Ấm áp nghĩa tình

31 Tháng Mười Hai , 2019

Những ngày cuối cùng của năm 2019, đoàn cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện do TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng dẫn đầu đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa về vùng đất giàu truyền thống cách mạng Tây Ninh và Bình Phước.

Đoàn đã tới viếng thăm, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngành Thông tin và Truyền thông (Tỉnh Tây Ninh) và Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước. Trước anh linh những người đã hy sinh trọn đời mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước.

Đoàn đã tới thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngành Thông tin và Truyền thông (Tỉnh Tây Ninh) và Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái”, cùng với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đối tượng người có công, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, dịp này Bệnh viện Bưu điện đã hỗ trợ, xây mới 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Tây Ninh.

Hôm nay, bà con nhân dân ấp Cẩm Bình, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh rộn ràng niềm vui. Nhiều người có mặt từ sớm giúp vợ chồng ông Nguyễn Văn Sơn dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa, mừng gia đình ông chính thức được chuyển vào ở trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố thay cho ngôi nhà tạm lụp xụp, mất an toàn trước kia.

 

Ông Sơn cho biết, vợ chồng ông sức khỏe đều yếu lại không có nghề nghiệp ổn định, chồng đi bán vé số, vợ bán bánh tầm dạo, có 3 người con nhưng điều kiện kinh tế chẳng mấy dư dả. Vì vậy, dẫu biết gian nhà đã cũ lắm, sẵn sàng sập xuống bất cứ lúc nào, nơi thờ cúng người em trai là liệt sĩ cũng dột nát nhưng lực bất tòng tâm, ông bà chỉ có thể mơ về một ngôi nhà mới, an toàn hơn nhưng chưa biết đến khi nào thì giấc mơ đó mới trở thành hiện thực. Rồi giấc mơ ấy đã đến khi ông Sơn được thông báo gia đình ông được Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Ngay cạnh căn nhà tạm, một ngôi nhà mới kiên cố với diện tích hơn 70 mét vuông đã được hoàn thiện nhờ sự chung tay, góp sức thêm của cả họ hàng và cộng đồng.

Đoàn cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Bưu điện, đại diện VNPT Tây Ninh cùng chính quyền địa phương

chúc mừng và chia vui với gia đình ông Nguyễn Văn Sơn.

Cũng ở huyện Gò Dầu, Bệnh viện Bưu điện còn hỗ trợ 70 triệu xây tặng nhà tình nghĩa cho

gia đình bà Phạm Thị Quách, ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, đây cũng là hộ thờ cúng liệt sĩ, có hoàn cảnh rất khó khăn trong ấp.

Gia đình bà Phạm Thị Quách ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, Tây Ninh

vui mừng khi được chuyển vào sống trong ngôi nhà mới kiên cố.

Ngày khánh thành nhà, được đón tiếp các cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện cùng chính quyền địa phương và đại diện VNPT Tây Ninh đến chúc mừng và chia vui, gia đình ông Sơn và bà Quách cảm động không nói nên lời.

Chứng kiến niềm vui, niềm hạnh phúc của các hộ gia đình chính sách khi được chuyển về sống trong những ngôi nhà mới khang trang, thay mặt cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện, Bác sĩ Đỗ Văn Tráng Giám đốc Bệnh viện Bưu điện chia sẻ: Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, khám, chữa bệnh, cứu người, Bệnh viện Bưu điện thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Với tấm lòng, tình cảm dành cho người dân nghèo nhất là các hộ gia đình chính sách khó khăn ở các miền quê cách mạng, trong năm 2019 này, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện đã ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ một số hộ gia đình chính sách thuộc hai tỉnh Thái Nguyên và Tây Ninh tu sửa, nâng cấp và xây mới nhà ở. Bệnh viện Bưu điện mong muốn, những ngôi nhà nghĩa tình này sẽ giúp cho các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định và cải thiện hơn.

 

Đại diện cho chính quyền và nhân dân địa phương, ông Lê Thành Công – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu và bà Trương Thị Phú – Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu bày tỏ sự cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện đối với địa phương. Đồng thời khẳng định, nguồn hỗ trợ từ các tập thể, cá nhân giàu lòng hảo tâm đã giúp ích rất nhiều cho bà con nhân dân còn khó khăn. Tiếp nhận nguồn hỗ trợ này, chính quyền địa phương đã giao cho Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với các gia đình được hỗ trợ sử dụng nguồn vốn có hiệu quả. Trong năm nay, toàn huyện đã xây mới và sửa chữa 30 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách. Đại diện chính quyền cũng mong muốn Bệnh viện Bưu điện sẽ hoạt động hiệu quả và phát triển hơn nữa trong thời gian tới, tiếp tục chung tay cùng với xã hội trong cuộc chiến “xoá đói, giảm nghèo” và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, thua thiệt trong cuộc sống.

Ông Lê Thành Công – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu (Tây Ninh)

cảm ơn tấm lòng, tình cảm của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện.