Ban Tôn giáo Chính phủ tặng quà Trung thu cho các trẻ em sinh ra tại Bệnh viện Bưu điện

5 Tháng Chín , 2019

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, sáng ngày 4/9/2019, đoàn cán bộ Ban Tôn giáo Chính phủ do Tiến sĩ Vũ Chiến Thắng – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các trẻ em vừa sinh ra tại Bệnh viện Bưu điện và có buổi làm việc với Lãnh đạo Bệnh viện. Tham dự buổi làm việc còn có PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế.

Tiến sĩ Vũ Chiến Thắng – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ 

 PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế

trao tặng 300 suất quà cho trẻ em sinh ra tại Bệnh viện Bưu điện.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, Tiến sĩ Vũ Chiến Thắng đã trao tặng 300 phần quà tổng trị giá 60 triệu đồng cho các em nhỏ là con của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đã điều trị thành công tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và các em nhỏ vừa sinh ra tại Khoa Sản của Bệnh viện Bưu điện.

Chia vui với các gia đình vừa đón nhận những công dân mới chào đời, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ chúc các em nhỏ hay ăn, chóng lớn, các gia đình luôn hạnh phúc, đón một Tết Trung thu đoàn viên sum vầy và có thật nhiều niềm vui. Với vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ các tổ chức tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, phát huy mọi nguồn lực tham gia xây dựng và phát triển xã hội, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Những năm qua, bên cạnh việc kêu gọi, vận động các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm tích cực tham gia hưởng ứng cũng như chủ động thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện, cán bộ, nhân viên của Ban đã có nhiều hành động thiết thực, gương mẫu đi đầu.

TTƯT.TS. Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

cảm ơn Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ và Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Chính phủ và Bộ Y tế đã giành cho Bệnh viện Bưu điện và người bệnh, thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, TTƯT.TS. Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Là một trong các Bệnh viện công lập đầu tiên thực hiện thành công mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện, Bệnh viện Bưu điện đã có sự phát triển ổn định. Chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của cán bộ công nhân viên trong ngành và nhân dân trong cộng đồng ngày một nâng cao, được người bệnh và người nhà bệnh nhân tin tưởng ghi nhận. Hiện nay, Bệnh viện Bưu điện không chỉ áp dụng thường quy nhiều kỹ thuật cao tại một bệnh viện đa khoa hạng I như: mổ nội soi cắt khối tá tụy, mổ u não, thay khớp gối, khớp háng, chụp và can thiệp động mạch vành, lọc máu liên tục… mà còn là cơ sở y tế có uy tín với nhiều chuyên khoa mũi nhọn như: Hỗ trợ sinh sản, Sản, Ngoại Tiết niệu, Ngoại Tổng hợp, Hồi sức cấp cứu, Gây mê Hồi sức… Không ngừng nâng cao y đức, đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, Bệnh viện còn có nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng như: khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn làm thụ tinh trong ống nghiệm …

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Là người trực tiếp theo dõi và chứng kiến những bước thăng trầm của Bệnh viện Bưu điện, phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết cũng như sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động Bệnh viện Bưu điện. Nhờ đổi mới phong cách phục vụ, lấy người bệnh làm trung tâm, vì người bệnh phục vụ, đảm bảo an toàn cho người bệnh, đến nay Bệnh viện Bưu điện đã trở thành một trong những điểm sáng của Ngành Y tế. Cùng với Ban Tôn giáo Chính Phủ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh sẽ tiếp tục chung tay cùng toàn Ngành trong đó có Bệnh viện Bưu điện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng luôn đồng hành cùng các Bệnh viện và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội nhằm huy động mọi nguồn lực tham gia bảo vệ, nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng.