Bệnh viện Bưu điện: 02 bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

2 Tháng Tư , 2017

Sáng 27/2, Bệnh viện Bưu Điện (trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017) và triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Niềm vui nhân đôi khi đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Y, Bệnh viện Bưu Điện có thêm 2 bác sĩ vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Trung Tá; ông Mai Liêm Trực – nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, ông Phạm Đức Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng thành viên – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông, nguyên lãnh đạo Tổng cục Bưu điện, Tập đoàn VNPT và Bệnh viện Bưu điện qua các thời kỳ đã đến chúc mừng và chia vui với tập thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện.

5D3_2465

Ảnh: Toàn cảnh lễ kỷ niệm 27/2 của Bệnh viện Bưu điện.

Là Bệnh viện đa khoa hạng I theo phân hạng của Bộ y tế, Bệnh viện Bưu điện hiện có tất cả 32 khoa, phòng chức năng và 2 trung tâm gồm Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, với tổng số trên 420 giường bệnh. Năm 2016 là một năm quan trọng đánh dấu và mở ra sự  phát triển của Bệnh viện Bưu điện trên một chặng đường mới. Trải qua bao thăng trầm do tái cơ cấu lại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ngày 19/1/2017 Bệnh viện Bưu điện chính thức được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho trở lại trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Theo Điều lệ tổ chức và hoạt động đã được Lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt, Bệnh viện là đơn vị y tế công lập đầu tiên được hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện về tài chính và tổ chức bộ máy. Xác định rõ những khó khăn và thách thức khi chuyển đổi mô hình hoạt động mới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng và yêu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất của nhân dân. Bệnh viện Bưu điện hiện có 124 bác sĩ và dược sỹ đại học, trong đó 73% có trình độ sau đại học. Được sự quan tâm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bệnh viện đã được đầu tư máy cộng hưởng từ 1.5 Telsla, máy chụp CT Scanner nhiều dãy đầu dò, các loại siêu âm màu 3D – 4D, máy X-quang tăng sáng, hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, hệ thống máy nội soi đồng bộ, hệ thống la-bô thụ tinh trong ống nghiệm, máy phẫu thuật nội soi hoàn chỉnh cho các chuyên ngành ngoại, phụ sản, mắt, tai mũi họng, phẫu thuật thần kinh, chấn thương – chỉnh hình,…Ngoài ra, tất cả các phòng bệnh đều được trang bị tiện nghi khép kín, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện đạt chuẩn,…

Với những giải pháp đồng bộ, tích cực, năm 2016, Bệnh viện Bưu điện đã đón tiếp 173.256 lượt người đến khám chữa bệnh. Trong đó, tổng số người bệnh điều trị nội trú 21.103 lượt; số ca phẫu thuật đã thực hiện là 8.320 ca, (trong đó trên 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và phẫu thuật loại I), khám sức khoẻ định kỳ cho16.337 lượt, đo môi trường lao động 12.574 mẫu. Đặc biệt, năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng em bé thứ 500 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện. Doanh thu từ khám chữa bệnh năm 2016 đạt trên 450 tỷ đồng (trong đó thu từ BHYT là 70,7 tỷ). Lợi nhuận đạt hơn 19 tỷ đồng.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả Bệnh viện Bưu điện đạt được trong thời gian vừa qua, phát biểu tại lễ kỷ niệm ông Phạm Đức Long, Phó Bí thư đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT chúc mừng tập thể thầy thuốc, cán bộ công nhân viên Bệnh viện nhân ngày truyền thống. Tôn vinh các thầy thuốc trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cứu người, Tổng giám đốc VNPT chia sẻ: thời gian vừa qua, trong giai đoạn tái cơ cấu, Tập đoàn có những khó khăn nhất định nên việc đầu tư trang thiết bị cho Bệnh viện cũng còn những hạn chế, nhưng các y bác sĩ đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổng Giám đốc VNPT đặc biệt đánh giá cao các khoa, phòng mũi nhọn đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bệnh viện, tăng số lượng khám chữa bệnh, củng cố niềm tin cho nhân dân. Khẳng định Tập đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, có sự điều chỉnh cơ chế phù hợp tạo điều kiện cho Bệnh viện Bưu điện phát triển tốt hơn trong năm 2017 và những năm tiếp theo, ông Phạm Đức Long lưu ý việc chuyển đổi từ mô hình sự nghiệp sang mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện có rất nhiều khó khăn. Vì vậy bên cạnh việc xây dựng mô hình chuẩn, trong thời gian tới, Bệnh viện cần chú ý đổi mới về công tác quản trị. Trong đó, chú trọng quản trị về chi phí, làm tốt hơn nữa công tác quản lý. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, quản trị, điều hành Bệnh viện; giảm thiểu thời gian khi bệnh nhân đến với Bệnh viện cũng như thời gian tiến hành các thủ tục khám chữa bệnh của người dân.

5D3_2580

Ảnh: Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long phát biểu tại hội nghị 27/2 của Bệnh viện Bưu điện

Tổng Giám đốc VNPT cũng đề nghị các đơn vị chuyên môn, các ban chức năng của Tập đoàn phối hợp với Bệnh viện, khẩn trương xây dựng cơ chế đặc thù riêng để Bệnh viện Bưu điện có điều kiện và động lực phát triển “lên một tầm cao mới”, vươn lên trở thành một Bệnh viện có tầm cỡ quốc tế như kỳ vọng của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Quan tâm đến đời sống của cán bộ công nhân viên Bệnh viện, Tổng Giám đốc VNPT cho rằng, ngoài việc các y bác sĩ luôn cố gắng hết lòng hết sức để phục vụ người bệnh, từng bác sĩ nỗ lực nâng cao trình độ thì cũng cần có cơ chế để tạo động lực cho các y bác sĩ được hưởng thành quả xứng đáng, tránh tình trạng cào bằng. Cuối cùng Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long nhấn mạnh: “ Sự đoàn kết, đồng lòng là đặc biệt quan trọng. Tập thể cán bộ, y bác sĩ và người lao động toàn Bệnh viện cần xác định rõ vị trí, vị thế của Bệnh viện Bưu điện trong ngành Y tế hiện nay. Từ đó có ý thức phấn đấu nỗ lực góp sức xây dựng Bệnh viện trở thành một Bệnh viện hiện đại.”

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ mọi mặt của lãnh đạo Tập đoàn VNPT, Bộ Y tế, Bộ TT&TT… đối với các hoạt động của Bệnh viện Bưu điện trong thời gian vừa qua, TTƯT, TS – BS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện khẳng định: Yếu tố con người quyết định sự thành công của đơn vị y tế, chính vì vậy  tập thể cán bộ, y bác sĩ, người lao động toàn viện sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng thành công mô hình mới, đưa Bệnh viện Bưu điện phát triển ổn định. Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long, trước những khó khăn thách thức trong giai đoạn tới, Giám đốc Bệnh viện Đỗ Văn Tráng cho biết: “Bệnh viện Bưu điện sẽ đầu tư thêm các thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt chú trọng xây dựng và đào tạo một đội ngũ cán bộ y, bác sĩ vừa có trình độ chuyên môn giỏi, vừa có tấm lòng nhân ái, tận tâm vì người bệnh để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng cao của ngành y tế nước nhà”.

5D3_2868

Ảnh: TS. BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại hội nghị 27/2

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bệnh viện Bưu điện có 2 bác sĩ vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đó là bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Ngọc Thương – Phó Giám đốc Bệnh viện và TS – Bác sĩ Dương Văn Trung, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu. Đây là những bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, tận tụy với nghề, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT, Công đoàn Ngành TT&TT đã tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cho Bệnh viện Bưu điện cùng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016./.

5D3_2740

Ảnh: Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long, trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho BS CKII Lê Ngọc Thương, TS. BS Dương Văn Trung.