Bệnh viện Bưu điện đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

26 Tháng Sáu , 2017

Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, trải qua hơn 61 năm hoạt động và phát triển, Bệnh viện Bưu điện (BVBĐ) không chỉ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, công nhân viên, người lao động trong ngành Bưu chính Viễn thông, mà còn là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Đội ngũ y, bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận lực với nghề, vì người bệnh, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại chính là những yếu tố tạo nên thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện.

( Bài viết đăng trên Báo Bưu điện

 sốđặc biệt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/ 2017)

20170626_101658

Thân thiện, tận tâm, y đức, đáp ứng sự hài lòng của nhân dân.

 Chúng tôi đã từng đi khám, chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng hiếm có nơi nào điều kiện khám chữa bệnh,nhất là tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được như ở Bệnh viện Bưu điện!”. Trong khi không ít người dân còn ngại ngần, lo lắng thậm chí rất thất vọng mỗi khi phải bắt buộc tới các cơ sở y tế để khám hoặc điều trị bệnh bởi thái độ đón tiếp, phục vụ của các nhân viên y tế thì chia sẻ trên đây của những người đã từng tới khám và điều trị tại Bệnh viện Bưu điện chính là minh chứng rõ nhất cho uy tín ngày càng được khẳng định của Bệnh viện này. Người bệnh chia sẻ, họ cảm thấy rất thoải mái và yên tâm, ai đã từng đến đây một lần thì đều không muốn tới các bệnh viện khác vì ở đây họ được khám, chữa bệnh kịp thời, không hề có sự phân biệt hay phiền hà sách nhiễu. Nếu phải điều trị nội trú, tinh thần thái độ chăm sóc, phục vụ chu đáo, tận tình cùng các điều kiện cần thiết khác về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường… khiến họ có cảm giác như đang được ở chính nhà mình. Không chỉ có chuyên môn cao, tấm lòng vì người bệnh, sự quan tâm chăm sóc tận tình chu đáo của các y, bác sĩ và nhân viên y tế nơi này cũng chính là phương thuốc hữu hiệu giúp họ nhanh lành bệnh.

IMG_0417

Là bệnh viện đa khoa hạng I với 34 khoa, phòng, trung tâm và trên 420 giường bệnh, Bệnh viện Bưu điện trực thuộc Tập đoàn VNPT cũng là một trong những đơn vị y tế công lập đầu tiên được hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện cả về tài chính và tổ chức bộ máy. Xác định rõ những khó khăn và thách thức khi chuyển đổi mô hình hoạt động mới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tập trung đổi mới phong cách phục vụ, đầu tư trang thiết bị, tăng cường nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng và yêu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y học hiện đại

Với đội ngũ y, bác sỹ chuyên môn cao, tận tuỵ và trách nhiệm, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị y tế được đầu tư thuộc loại hiện đại nhất của các hãng Trang thiết bị y tế hàng đầu thế giới, mỗi năm Bệnh viện Bưu điện đón gần 150.000 lượt khám bệnh; điều trị nội trú cho trên 20.000 bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho hơn 25.000 lượt người, thực hiện gần 8.000 ca phẫu thuật (trong đó có 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và loại I), gần 150.000 lượt khám sức khỏe định kỳ, 12.000 mẫu đo kiểm vệ sinh môi trường, hỗ trợ thành công hơn 650 ca thụ tinh nhân tạo và trên 1.050 ca thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện nay, tất cả các thủ tục đăng ký khám, lấy số khám ban đầu tại Bệnh viện đều đã được số hóa, nhanh chóng, tiện lợi và có sự chỉ dẫn tận tình của các nhân viên y tế. Tất cả bệnh nhân đến khám tại đây dù là người trong ngành hay ngoài ngành Bưu điện đều chung 1 giá dịch vụ y tế và được phục vụ như nhau.

ANH 3

Với mong muốn giúp người bệnh được tiếp cận với các phương pháp điều trị ít xâm lấn, giảm thiểu đau đớn nhưng kết quả điều trị cao nhất, người bệnh nhanh hồi phục và ít tốn kém nhất, từ năm 1999, khi phương pháp mổ nội soi còn khá mới lạ ở Việt Nam thì Bệnh viện đã tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp mổ nội soi thay thế cho phương pháp mổ mở trước đây, từng bước đưa phương pháp mổ nội soi tại Việt Nam lên một tầm cao mới. Đặc biệt, Bệnh viện Bưu điện là một trong những đơn vị y tế đầu tiên của cả nước triển khai và thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật mổ nội soi lấy sỏi tiết niệu một lỗ, giúp cho việc điều trị ít xâm lấn nhất.

IMG_2494

Bên cạnh những thế mạnh về lĩnh vực Ngoại Tiết niệu, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Nội soi tiêu hóa, Ngoại Tổng hợp, Thận nhân tạo… những năm gần đây, Bệnh viện Bưu điện còn được đông đảo người dân biết tiếng ở lĩnh vực sản khoa và hỗ trợ sinh sản. Chất lượng khám, chăm sóc, sự an toàn của cả mẹ và con là những yếu tố quyết định lựa chọn của rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh đẻ khi đến với Khoa Sản: hàng trăm ca tới thăm khám, điều trị và sinh nở mỗi ngày, riêng năm 2016 đã có hơn 7000 em bé chào đời từ nơi đây.

Tắm bé

Còn tại Trung tâm Hỗ Trợ sinh sản, hành lang Khoa khám bệnh lúc nào cũng đông chật người. Họ tìm đến đây không chỉ với hy vọng sẽ thành công trên hành trình gian nan đi tìm con trẻ mà còn bởi niềm tin mãnh liệt, họ sẽ được khám, tư vấn và chỉ định điều trị một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất. Tỷ lệ số ca điều trị thành công ngày càng cao, dù là thụ tinh trong ống nghiệm hay thụ tinh nhân tạo. Con số hơn 500 em bé chào đời bằng các phương pháp này chỉ sau một thời gian ngắn Trung tâm được thành lập là minh chứng thiết thực cho sự cố gắng, nỗ lực của các y bác sĩ. Không chỉ chủ động, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị vô sinh, hiếm muộn mà mỗi cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên đều dành trọn tâm huyết cho người bệnh. Hạnh phúc được làm cha, làm mẹ của người bệnh cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc mà họ tìm kiếm và vun vén hàng ngày qua chính công việc của mình.

ANH 1

Chung sức, đồng lòng xây dựng Bệnh viện kiểu mới

 Thân thiện, ân cần, hoà nhã, tận tình, không phiền hà, sách nhiễu người bệnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân được khám chữa bệnh nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo chất lượng, nét văn hoá đó đã trở thành truyền thống tại Bệnh viện Bưu điện. Đây cũng là yếu tố thu hút người bệnh và nhân dân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày một đông. Chuyển đổi theo mô hình hoạt động mới tự chủ toàn diện về tài chính và tổ chức bộ máy, Bệnh viện Bưu điện xác định yếu tố quyết định cho mọi thành công chính là con người với sự đoàn kết, đồng lòng, tất cả vì người bệnh. Tập thể y, bác sĩ và người lao động bệnh viện vì một mục tiêu chung là xây dựng mô hình bệnh viện kiểu mới. Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Bệnh viện sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đảm bảo tốt chất lượng khám chữa bệnh với giá cả hợp lý, thực hiện thành công cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính và tổ chức bộ máy, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước, tự cân đối thu chi, có tích lũy, cải thiện đời sống cho cán bộ, nhân viên. Tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Bưu điện quyết tâm phấn đấu, chủ động nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, tác phong góp phần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng cao của ngành y tế nước nhà.