Bệnh viện Bưu điện: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017

4 Tháng Một , 2018

Chiều ngày 29/12/2017, Bệnh viện Bưu điện đã tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự buổi tổng kết có đông đủ các thành viên Hội đồng Quản lý, Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động của Bệnh viện Bưu điện.

NEN 1

Năm 2017, Bệnh viện Bưu điện đứng trước nhiều khó khăn, thách thức khi chuyển sang hoạt động theo mô hình tự chủ tự chịu trách nhiệm toàn diện, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng trên lĩnh vực khám chữa bệnh và yêu cầu ngày càng cao của người bệnh. Tuy vậy, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản lý, Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động toàn Bệnh viện đã đoàn kết, đồng lòng triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tiếp tục giữ vững uy tín, thương hiệu Bệnh viện Bưu điện –  “Nơi gửi trọn niềm tin” của nhân dân.

NEN 7

NEN 13

Với quyết tâm xây dựng Bệnh viện có chất lượng chuyên môn cao, chuyên nghiệp, thân thiện và hiện đại, năm 2017 tiếp tục đánh dấu một bước phát triển mới, với nhiều thành tựu ấn tượng và rất đáng khích lệ của Bệnh viện Bưu điện:

  • Tổng số lượt người đến khám bệnh tại bệnh viện đạt gần 197.400 lượt (tăng 32% so với năm 2016).
  • Tổng số lượt người điều trị nội trú đạt trên 25.200 lượt (tăng 19% so với năm 2016)
  • Tổng số phẫu thuật thực hiện tại Bệnh viện đạt gần600 ca tăng 31% so với năm 2016 (trong đó có gần 52% phẫu thuật loại đặc biệt và loại I).
  • Doanh thu ước đạt 717 tỷ đồng ( tăng 42% so với kế hoạch đề ra).
  • Cơ sở hạ tầng được duy tu, xây mới phù hợp với công năng và thẩm mỹ, rang thiết bị được đầu tư góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
  • Thu nhập bình quân của người lao động ổn định và tăng hơn so với năm trước.

NEN 2

NEN 15

Đạt được những kết quả trên, ngoài nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ công nhân viên Bệnh viện còn có vai trò quan trọng của Hội đồng Quản lý Bệnh viện. Là một trong những đơn vị y tế đầu tiên của cả nước hoạt động theo mô hình bệnh viện công lập tự chủ toàn diện. Tháng 3 năm 2017, Hội đồng quản lý Bệnh viện Bưu điện được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phê duyệt, chính thức  đi vào hoạt động đã tiếp thêm cho Bệnh viện một luồng sinh khí mới. Hội đồng quản lý Bệnh viện Bưu điện với 5 thành viên do TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện làm Chủ tịch đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, bám sát chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, điều hành Bệnh viện hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện theo đúng định hướng của Chính phủ và của Tập đoàn VNPT. Những định hướng, quyết sách quan trọng với sự thống nhất cao của Hội đồng quản lý chính là kim chỉ nam dẫn dắt Bệnh viện Bưu điện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

CHON 11

Năm 2017, Bệnh viện Bưu điện không chỉ tiếp tục ghi dấu ấn vượt trội với việc áp dụng thành công nhiều phương pháp mới, kỹ thuật cao trong khám, điều trị bệnh mang lại hiệu quả vượt bậc tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Khoa Ngoại Tiết niệu, Khoa Ngoại Tổng hợp, Khoa Nội soi Thăm dò chức năng, Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Sản…mà còn để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng bởi tinh thần y đức, sự đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, luôn đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

NEN 17

Với phương châm đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, cùng với việc tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn, tất cả các Trung tâm, Khoa, Phòng của Bệnh viện đều chủ động đổi mới từ khâu đón tiếp, tư vấn đến chăm sóc, phục vụ người bệnh. Không chỉ ân cần, chu đáo từ khâu tiếp đón, trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện, người bệnh luôn được quan tâm chăm sóc, phục vụ tận tình. Ngay cả khi bệnh nhân kết thúc điều trị nội trú, trở về gia đình, nhân viên y tế cũng thường xuyên liên hệ, hỏi thăm sức khỏe, nhắc lịch tái khám giúp người bệnh nâng cao ý thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

NEN 11

Một trong những đổi mới nổi bật nữa của Bệnh viện Bưu điện trong  năm 2017, đó là việc thử nghiệm thành công và từng bước nhân ra diện rộng mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện. Xác định khi áp dụng mô hình này, công việc của các điều dưỡng sẽ vất vả hơn nhưng đáp ứng nhu cầu của người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các khoa đã chủ động thực hiện, rút kinh nghiệm làm cơ sở cho việc triển khai mô hình mới trong toàn bệnh viện từ đầu năm 2018. Kết quả bước đầu cho thấy mô hình mới này được người bệnh và gia đình bệnh nhân hưởng ứng, đánh giá cao. Cùng với các chuyên khoa mũi nhọn, các khoa, phòng khác của Bệnh viện Bưu điện đều tích cực phát huy thế mạnh của mình, không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, chủ động đổi mới công tác quản trị, nâng cao y đức, thái độ phục vụ  hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

NEN 19

NEN 20

Xác định con người là nhân tố chính làm nên thành công, Hội đồng quản lý, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã đặc biệt quan tâm, chăm lo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ngoài việc tổ chức các lớp tập huấn, hội thi nghiệp vụ được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên y tế, Bệnh viện còn tạo điều kiện cho nhiều cán bộ, bác sỹ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó, mang tài, mang sức góp phần vào sự phát triển chung của Bệnh viện.

Để công tác khám chữa bệnh thật sự hiệu quả, Bệnh viện còn đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển thêm các phòng bệnh với các phương tiện, trang thiết bị tiên tiến phục vụ chuyên môn. Đặc biệt, trong năm 2017, Bệnh viện cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình xử lý nước thải hiện đại, công suất lớn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh, thân thiện với môi trường.

MOI TRUONG 3

Không chỉ chú trọng về công tác chuyên môn, Bệnh viện Bưu Điện còn là đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng. Năm 2017, Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Bệnh viện tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Khám, chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho  người có công, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ninh, Ninh Thuận, Tuyên Quang, Lai Châu… với tổng kinh phí thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện gần 1 tỷ đồng.

NEN 10

Đáng chú ý, chương trình hỗ trợ kinh phí cho 70 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF trong năm 2017 tại Bệnh viện Bưu điện được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Với số kinh phí được hỗ trợ cho mỗi cặp vợ chồng là 30 triệu đồng, các trường hợp được Hội đồng xét duyệt của Bệnh viện lựa chọn rất vui mừng, xúc động bởi nếu không có sự hỗ trợ này những người bệnh nghèo, người khuyết tật, người đã điều trị vô sinh hiếm muộn nhiều năm chưa đạt kết quả sẽ rất khó có cơ hội tiếp tục điều trị để tìm được hạnh phúc của cuộc đời, đó là những “thiên thần” được sinh ra nhờ có sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện.

NEN 1

Tự tin với những kết quả toàn diện và thành công hơn cả mong đợi mà Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong năm 2017, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những cố gắng nỗ lực và đóng góp tích cực của tập thể và cá nhân các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên trong toàn bệnh viện. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, Bệnh viện tiếp tục kiên trì mục tiêu: Xây dựng Bệnh viện Bưu điện với giá trị cốt lõi là chất lượng chuyên môn cao, y đức, chuyên nghiệp, thân thiện và hiện đại, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Để hoàn thành mục tiêu đó, cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quan tâm, bồi dưỡng nguồn nhân lực, Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ quan tâm, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, phát triển một số dịch vụ, kỹ thuật mới phục vụ công tác khám, chăm sóc, điều trị hiệu quả. Quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động cũng là một trong những mục tiêu được người đứng đầu Bệnh viện Bưu điện nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017.

NEN 4

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bệnh viện đã tặng giấy khen và phần thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác trong năm 2017.

NEN 9

NEN 10

NEN 5

NEN 6

Chúc mừng những kết quả nổi bật Bệnh viện đã đạt được, chào đón xuân mới Mậu Tuất 2018, chiều tối cùng ngày Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên của Bệnh viện đã tổ chức chương trình Gala Dinner đặc sắc với chủ đề “Chúng tôi tự hào về chúng tôi” để lãnh đạo Bệnh viện tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện trong một năm qua.

NEN 1

Trong không khí vui tươi, ấm áp, các đại biểu đã được thưởng thức rất nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo, ấn tượng do chính các cán bộ, thầy thuốc và công nhân viên Bệnh viện giàn dựng, thể hiện. Cùng với những bài hát ca ngợi mùa xuân, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, nhiều tiết mục múa, hát tập thể, hài kịch… tự biên tự diễn với sự chuẩn bị sáng tạo, công phu gắn với công việc và hoạt động thực tế của các khoa, phòng đã góp phần dệt thêm những mùa xuân mới với những thắng lợi mới của một Bệnh viện: Chất lượng chuyên môn cao, chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh tại đêm Gala diner “CHÚNG TÔI TỰ HÀO VỀ CHÚNG TÔI”

NEN 12

NEN 5

NEN 13

NEN 10

NEN 32

GALA26

GALA 23

NEN 33