Bệnh viện Bưu điện: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng ATK

31 Tháng Tám , 2017

Ngày 24/8/2017, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bưu điện phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ đã có chuyến hành trình “về nguồn” khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng ATK tại huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang.

NÉN 10

Tại đây, đoàn cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Bưu điện đã tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 450 người là đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ trên địa bàn xã Đại Phú huyện Sơn Dương.

NÉN 11

Cùng với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế gần 40 người gồm rất nhiều chuyên khoa, để phục vụ bà con một cách tốt nhất, Bệnh viện Bưu điện đã mang theo các trang thiết bị y tế hiện đại như máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy điện tim, siêu âm…

IMG_4134

Với sự hỗ trợ của chính quyền và các đoàn thể nhân dân địa phương, điểm khám được đặt tại trụ sở UBND xã Đại Phú tạo điều kiện thuận lợi để bà con đến khám chữa bệnh. Cùng với kiểm tra tổng thể về sức khỏe, đồng bào còn được kiểm tra tim mạch, siêu âm tổng quát ổ bụng, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, sản, nội, nhi…

NÉN 2

Kết quả thăm khám cho thấy chủ yếu đồng bà con bị các bệnh về xương khớp, dạ dày, huyết áp cao, một số trường hợp bị gan nhiễm mỡ, sỏi thận… Đoàn đã phát hiện được 26 trường hợp cần phải đến bệnh viện để chữa bệnh. Đối với trẻ em, phát hiện các bệnh như suy dinh dưỡng, viêm đường hô hấp.

NÉN 20

Bên cạnh việc tư vấn cho bà con nhân dân cách phòng bệnh, các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện đã kê đơn, phát miễn phí những loại thuốc cần thiết, đúng mặt bệnh cho các trường hợp phát hiện có bệnh. Tổng số thuốc Bệnh viện Bưu điện đã cấp phát miễn phí cho bà con nhân dân xã Đại Phú trị giá khoảng 65 triệu đồng.

NÉN 15

Tại buổi tổng kết công tác khám bệnh từ thiện cho bà con vùng ATK, TTƯT, TS, BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện nhấn mạnh: Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn của Đảng, Chính phủ đối với đồng bào trên quê hương cách mạng.  “Về nguồn” cũng là hoạt động thường niên của cán bộ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Bưu điện và tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị góp phần hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân ở vùng ATK cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

NÉN 22

TTƯT, TS, BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc bệnh viện Bưu điện

trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình Tuyên Quang