Bệnh viện Bưu điện là niềm tự hào của Ngành Bưu chính Viễn thông

27 Tháng Chín , 2018

Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Phạm Đức Long đã khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Bưu điện diễn ra sáng ngày 26/9/2018 tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường và Lãnh đạo một số Ban chức năng của Tập đoàn.

NEN 1

Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Phạm Đức Long

phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Bưu điện.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động cũng như những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay của Bệnh viện.

NEN 11

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

 báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Bệnh viện.

NEN 3

Theo đó, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Tập đoàn VNPT qua các thời kỳ, Bệnh viện Bưu điện đã được đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở vật chất với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Phát huy tiềm năng, thế mạnh sẵn có về chất lượng chuyên môn và cơ sở vật chất sẵn có, để từ đó, uy tín và thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện tiếp tục được giữ vững, lan tỏa. Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động trong toàn Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, tự giác trong học tập, công tác, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp với mục tiêu xây dựng Bệnh viện phát triển ổn định, là địa chỉ y tế tin cậy, thật sự là “Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh”.

NEN 4

NEN 17

 Đặc biệt, từ sau khi chuyển đổi sang mô hình hoạt động tự chủ toàn diện, sáp nhập thêm Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện Đồ Sơn, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, các mặt hoạt động của Bệnh viện dần đi vào nền nếp ở cả 3 cơ sở. Những thay đổi về công tác quản lý, quản trị bệnh viện, điều hành theo hướng đổi mới, phát huy quyền làm chủ của các tập thể, cá nhân đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong mọi mặt hoạt động của Bệnh viện.

NEN 13

NEN 7

Các lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Sản, Ngoại Tiết niệu… tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu, thu hút số lượng lớn người bệnh tới khám, điều trị. Tập trung coi trọng công tác chuyên môn, Lãnh đạo Bệnh viện cũng rất quan tâm tới công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị máy móc cần thiết phục vụ công tác khám chữa bệnh, tạo điều kiện cho người bệnh được chăm sóc, thụ hưởng các dịch vụ y tế một cách tốt nhất. Xác định phục vụ người bệnh và nhân dân là trọng tâm, cùng với nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, thực hiện chăm sóc người bệnh một cách toàn diện tại tất cả các khoa lâm sàng, đổi mới hoạt động của bộ phận chăm sóc khách hàng, tổ buồng phòng… Bệnh viện còn rất quan tâm tới các hoạt động vì cộng đồng, đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại góp phần giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

NEN 12

NEN 14

NEN 6

NEN 9

Đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, nhất là nhu cầu được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhân dân, Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và các Trung tâm, Khoa, Phòng cũng chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc… Đồng thời mong muốn Lãnh đạo tập đoàn và các Ban chuyên môn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tháo gỡ, giúp Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển ổn định phục vụ hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trong ngành và người dân trong cộng đồng.

NEN 22

NEN 23

NEN 19

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của Bệnh viện Bưu điện cũng như ý kiến của đại diện các Ban chuyên môn của Tập đoàn về một số nội dung có liên quan, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động toàn Bệnh viện trong thời gian qua. Khẳng định Bệnh viện Bưu điện là niềm tự hào của Ngành Bưu chính Viễn thông, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cảm ơn  đội ngũ Lãnh đạo, tập thể các y bác sĩ và người lao động của Bệnh viện đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, giữ vững uy tín, thương hiệu và xây dựng Bệnh viện ngày càng lớn mạnh.

NEN 16

NEN 2

Với mong muốn Bệnh viện Bưu điện tiếp tục phát triển vững hơn, mạnh hơn, không chỉ trở thành một Bệnh viện hàng đầu với uy tín và chất lượng trong nước mà còn được biết đến trong khu vực, Tổng Giám đốc Phạm Đức Long đề nghị Lãnh đạo Bệnh viện sớm hoàn thiện việc xây dựng chiến lược phát triển với mục tiêu, lộ trình cụ thể. Trong đó, Bệnh viện cần quan tâm hơn nữa tới việc ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo, đón đầu những tiến bộ của thế giới trong lĩnh vực y học hiện đại. Khuyến khích việc đổi mới công tác quản lý, phát huy quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, sự năng động của các đơn vị trực thuộc trong thực hiện nhiệm vụ, Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng lưu ý Lãnh đạo Bệnh viện phải quan tâm chăm lo đời sống người lao động, công tác tái đầu tư, các cơ chế hoạt động luôn phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Có như vậy Bệnh viện Bưu điện mới phát triển đúng hướng, ổn định và toàn diện. Tổng Giám đốc Phạm Đức Long cũng cho biết, về phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Bưu điện phát huy tiềm năng, thế mạnh sẵn có, thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện, giữ vững uy tín, thương hiệu là ” Nơi gửi trọn niềm tin” của nhân dân.

CHON 3

Trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tập đoàn VNPT và những góp ý của các Ban chức năng, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện Đỗ Văn Tráng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Tập đoàn và hứa tập thể cán bộ, thầy thuốc và người lao động Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao đáp lại niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân cũng như cán bộ, công nhân viên toàn Ngành./.