Bệnh viện Bưu điện làm chủ nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong điều trị

5 Tháng Ba , 2018

Ngày 27/2, tại Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2018.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến,Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bệnh viện Bưu điện… qua các thời kỳ đã tới dự, chúc mừng và chia vui với cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện.

NEN 35

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành, khẳng định thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện. Thứ trưởng cho rằng, Bộ TT&TT đáng tự hào vì không chuyên về ngành y tế mà có “đứa con” được nhân dân ghi nhận như Bệnh viện Bưu điện. Ngành y tế, các Bộ, ngành có được các bệnh viện chuyên ngành thế này tham gia chăm sóc bảo vệ nhân dân thì rất tốt. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh và gợi ý Bệnh viện Bưu điện nên tiếp tục phát huy thế mạnh sẵn có, đi sâu làm chủ những kỹ thuật phục vụ các lĩnh vực người dân đang cần rất nhiều như thận, nội tiết, sản phụ khoa, tim mạch…

NEN 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành,

khẳng định thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện.

Báo cáo những kết quả đạt được thời gian qua, Thầy thuốc ưu tú – Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Sau 3 năm Bệnh viện chuyển sang cơ chế tự chủ, mỗi năm doanh thu tăng trung bình 150% (lần lượt năm 2014 đạt 196 tỷ đồng; năm 2015 là 306 tỷ đồng, năm 2016 là 502 tỷ đồng và năm 2017 đạt hơn 700 tỷ đồng). Riêng trong năm 2017, Bệnh viện Bưu điện đã đón 206.528 lượt người khám bệnh; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 25.168 người; tổng số ca phẫu thuật là 9.654 ca (trong đó gần 52% ca loại đặc biệt và loại I). Doanh thu từ khám chữa bệnh trong năm 2017 là 771 tỷ đồng, đạt 160% kế hoạch, tăng hơn 50% so với thực hiện năm 2016. Đây là sự tăng trưởng đáng khích lệ. Bệnh viện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cùng nhiều chuyên gia nổi tiếng, tạo sự khác biệt về chuyên môn so với nhiều bệnh viện khác, tạo những bước đi vững vàng, từng bước khẳng định uy tín trong hệ thống y tế toàn quốc.

NEN 2

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

báo cáo kết quả Bệnh viện đã đạt được trong năm 2017

Đáng chú ý, trong thời gian vừa qua Bệnh viện đã áp dụng thành công kỹ thuật thụ tinh từ tinh trùng bất hoạt và trứng đông lạnh. Điều này cho thấy các y bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của Bệnh viện đã làm chủ được hầu hết các kỹ thuật phức tạp trong chuyên ngành hiếm muộn mà các trung tâm khác ở Việt Nam và các nước tiên tiến khác đang áp dụng, góp phần mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.

NEN 16

Bên cạnh đó, một trong kỹ thuật mới được các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu áp dụng thành thạo rút ngắn thời gian phẫu thuật từ 150 phút xuống còn 20 phút là kỹ thuật Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ có định vị bằng siêu âm. Trong năm 2017, khoa đã tiến hành 1.849 ca phẫu thuật liên quan đến bệnh lý hệ tiết niệu…

NEN 25

Ngoài ra, các kỹ thuật trong các lĩnh vực khác như cắt hớt niêm mạc dạ dày trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm, nội soi can thiệp, thay thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco, điều trị cận bằng laze, phẫu thuật dịch kính võng mạc, hay như kỹ thuật HDF-online trong lĩnh vực thận nhân tạo… đã nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

NEN 33

Theo kế hoạch công tác năm 2018, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh; Đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng để phục vụ người bệnh; Tập trung ưu tiên phát triển các kỹ thuật mũi nhọn của bệnh viện (như hỗ trợ sinh sản, tiết niệu, sản phụ khoa..) và triển khai các kỹ thuật mới để thu hút người bệnh. Đặc biệt, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện với tiêu chí “mỗi cán bộ y tế của Bệnh viện Bưu điện coi bệnh nhân như người nhà của mình” để chăm sóc người bệnh tốt nhất.

NEN 5

NEN 6

Ông Phạm Đức Long – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

chúc mừng cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Bưu điện.

NEN 20

Tới dự, chia vui với Bệnh viện Bưu điện trong Ngày truyền thống của Ngành Y tế, ông Phạm Đức Long – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chúc mừng những thành tích và kết quả nổi bật mà Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Khẳng định cán bộ, lãnh đạo và nhân viên toàn ngành rất tin tưởng, tự hào vì có một Bệnh viện y đức, chất lượng chuyên môn tốt, không chỉ phục vụ cán bộ, nhân viên trong ngành mà còn được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cũng yêu cầu Bệnh viện Bưu điện tăng cường hơn nữa công tác quản trị, ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực, tạo điều kiện để người bệnh được đón tiếp, phục vụ nhanh chóng, chu đáo, rút ngắn thời gian phải chờ đợi. Tin tưởng mô hình tự chủ toàn diện của Bệnh viện Bưu điện sẽ thành công hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo, TGĐ Phạm Đức Long cho biết: Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục tạo điều kiện về mọi mặt, hỗ trợ Bệnh viện về nguồn lực phục vụ công tác tái đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất; hỗ trợ kỹ thuật công nghệ, mô hình quản trị hiện đại để việc sáp nhập Bệnh viện Bưu điện với Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồ Sơn diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Phạm Đức Long cũng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông  đã luôn quan tâm, theo sát, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện Bưu điện phát triển.

NEN 29

NEN 34

TTƯT.ThS. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, tạo điều kiện của các tập thể, cá nhân dành cho Bệnh viện 

Trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT cùng các cơ quan, đơn vị, trường học, các tập thể, cá nhân cùng sự tin tưởng, yêu mến của Quý bệnh nhân dành cho Bệnh viện , thay mặt cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Bưu điện, TTƯT.ThS. BS Trần Hùng Mạnh khẳng định: Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản lý, Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, thầy thuốc, nhân viên toàn Bệnh viện Bưu điện quyết tâm phấn đấu, chủ động nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện y đức, góp phần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, chất lượng cao của ngành y tế nước nhà.

NEN 19

Trong khuôn khổ Chương trình Kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã trao tặng Cờ Thi đua của Bộ TT&TT 2017 cho 2 đơn vị gồm: Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện, vì có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ TT&TT.

NEN 7

NEN 9

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm trao tặng Cờ Thi đua năm 2017 của Bộ TT&TT 

cho Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung, Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu của Bệnh viện Bưu điện vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

NEN 8

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long

trao bằng khen và hoa chúc mừng TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung.

Nhân dịp này, Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho Công đoàn Bệnh viện Bưu điện, Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công đoàn Khoa sản vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi.

NEN 12

NEN 13

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng đã tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị thuộc Bệnh viện Bưu điện là Khoa Sản, Khoa Ngoại Tiết niệu và Khoa Gây mê hồi sức.

NEN 10