Bệnh viện Bưu điện sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về chuyên môn với Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn

19 Tháng Chín , 2019

Chiều ngày 18/9/2019, Đoàn cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn thuộc Tập đoàn Mường Thanh do Bác sĩ Hoàng Anh Tiệp – Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện. Tiếp và làm việc với Đoàn có TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và 1 số Khoa, Phòng chức năng.

Bác sĩ Hoàng Anh Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Phủ Diễn cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về mọi mặt từ phía Bệnh viện Bưu điện.

Lần thứ 2 tới thăm Bệnh viện Bưu điện, Đoàn cán bộ chủ chốt của Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn bày tỏ sự ngạc nhiên, khâm phục với những thay đổi tích cực của Bệnh viện Bưu điện và cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về mọi mặt từ phía Bệnh viện Bưu điện sau chuyến thăm quan cách đây hơn một năm. Bác sĩ Hoàng Anh Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Phủ Diễn cho biết: sau 12 năm thành lập và đi vào hoạt động, đến nay Bệnh viện Phủ Diễn có 14 khoa, phòng với 180 cán bộ, nhân viên trong đó có 35 bác sĩ. Trung bình mỗi năm bệnh viện Phủ Diễn khám và điều trị cho khoảng 130 -140 ngàn lượt bệnh nhân. Được lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực, sau chuyến thăm quan, học tập các kỹ thuật mới vốn là thế mạnh của Bệnh viện Bưu điện lần trước, hiện Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn đã là một trong các bệnh viện có uy tín trong thực hiện các phẫu thuật nội soi. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Phủ Diễn cũng đã thực hiện thành công phẫu thuật Phaco – một kỹ thuật khó trong điều trị các bệnh về mắt. Với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân khu vực còn nhiều khó khăn, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo Bệnh viện Phủ Diễn mong muốn tiếp tục được tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản – thế mạnh nổi bật của Bệnh viện Bưu điện.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện giới thiệu về những thế mạnh của Bệnh viện Bưu điện.

Vui mừng được Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn lựa chọn là điểm đến để thăm quan, học hỏi kinh nghiệm, BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện chia sẻ: Mỗi Bệnh viện có một thế mạnh riêng, Bệnh viện Bưu điện sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh và các lĩnh vực mà Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn quan tâm. Là một bệnh viện ngành nhưng trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Bưu điện đã có bước phát triển tương đối tốt. Không chỉ là đơn vị đi đầu và là điểm sáng trong thực hiện thành công mô hình Bệnh viện tự chủ toàn diện, nổi tiếng trong lĩnh vực Ngoại Tiết niệu với các phương pháp mổ nội soi lấy sỏi tiết niệu một lỗ, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da…, lĩnh vực nội soi tiêu hóa với các kỹ thuật chuyên sâu như: cắt niêm mạc đường tiêu hóa để điều trị ung thư sớm, cắt Polyp dạ dày, đại tràng, lấy sỏi mật qua nội soi, điều trị xuất huyết đường tiêu hóa…. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn được người bệnh biết tiếng với các chuyên khoa mũi nhọn khác như: Sản khoa, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại Tổng hợp, Thận nhân tạo, Mắt…;Đặc biệt, những năm gần đây, Bệnh viện Bưu điện còn rất nổi tiếng ở lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản. Với việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới về Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện đã trở thành địa chỉ tin cậy và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện

giới thiệu về Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Thông tin thêm về thế mạnh này của Bệnh viện Bưu điện, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị, phục vụ người bệnh một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, ngoài các yếu tố về trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại thì yếu tố con người là quan trọng nhất. Có được thành công hôm nay, Trung tâm đã được Lãnh đạo Bệnh viện hết sức quan tâm, tạo điều kiện về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất. Đáp ứng nhu cầu khám, điều trị của đông đảo bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn, Trung tâm đã mở rộng thêm các phòng khám, quy hoạch thành 2 khu khám bệnh và làm thủ thuật riêng biệt. Đồng thời áp dụng và thực hiện có hiệu quả mô hình quản lí tinh gọn (Lean) với nhiều khâu cải tiến giúp người bệnh giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí và luôn đảm bảo chất lượng khám, điều trị. Đặc biệt, Trung tâm và Bệnh viện rất quan tâm công tác chăm sóc khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin cho khách hàng góp phần giảm bớt áp lực, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái. Đó chính là những kinh nghiệm, nguyên nhân mấu chốt góp phần làm nên thành công trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện với tỷ lệ bệnh nhân điều trị thành công lên tới 60% hiện nay.

Sau khi tham quan thực tế các khu vực tiếp đón, khám, điều trị và hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Đoàn cán bộ chủ chốt của Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn khẳng định, những kinh nghiệm thực tế Đoàn tiếp nhận được qua chuyến thăm lần này giúp cho Bệnh viện từng bước tiếp cận với một lĩnh vực mới. Trước khi có thể thực hiện được các kỹ thuật về hỗ trợ sinh sản giúp cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tại địa phương và khu vực lân cận có điều kiện được khám và điều trị kịp thời, Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn mong muốn sẽ là cánh tay nối dài của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, giới thiệu cho người bệnh một địa chỉ y tế uy tín, hiệu quả.