Bệnh viện Bưu điện sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về chuyên môn với Bệnh viện Thể thao Việt Nam

22 Tháng Bảy , 2020

Sáng ngày 21/7/2020, Đoàn cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Thể thao Việt Nam do BSCKII Vũ Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, học hỏi kinh nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện. Tiếp và làm việc với Đoàn có TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng quản lý,  TTƯT. ThS. BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện và cán bộ chủ chốt một số Khoa, Phòng chức năng.

Tiếp và làm việc với đoàn, thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Bưu điện, ThS. BSCKII Lê Mạnh Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Bưu điện là Bệnh viện Đa khoa hạng I với đầy đủ chuyên khoa, có 03 cơ sở hoạt động gồm 34 khoa, phòng, trung tâm. Mỗi năm Bệnh viện Bưu điện thực hiện gần 202.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 29.000 bệnh nhân, thực hiện hơn 12.400 ca phẫu thuật (trong đó có 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và loại I), đạt 28.500 lượt khám sức khỏe định kỳ. Với mong muốn giúp người bệnh được tiếp cận với các phương pháp điều trị ít xâm lấn, đạt kết quả điều trị cao nhất, người bệnh nhanh hồi phục và ít tốn kém nhất, Bệnh viện Bưu điện đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y học hiện đại. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực Ngoại Tiết niệu với các phương pháp mổ nội soi lấy sỏi tiết niệu một lỗ, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da…, lĩnh vực nội soi tiêu hóa với các kỹ thuật chuyên sâu như: cắt niêm mạc đường tiêu hóa để điều trị ung thư sớm, cắt Polyp dạ dày, đại tràng, lấy sỏi mật qua nội soi, điều trị xuất huyết đường tiêu hóa… cũng là thế mạnh của Bệnh viện. Cùng với các chuyên khoa mũi nhọn khác như: Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại Tổng hợp, Thận – Lọc máu, …, những năm gần đây, Bệnh viện Bưu điện còn được đông đảo người dân biết tiếng ở lĩnh vực sản khoa và hỗ trợ sinh sản. Với việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới về hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.

Trong không khí thân mật, cởi mở của buổi làm việc, Đoàn cán bộ của 2 Bệnh viện đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung hữu ích. BSCKII Vũ Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết: Bệnh viện Thể thao Việt Nam là Bệnh viện đa khoa hạng II, trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao có chức năng tổ chức khám bệnh, chữa trị chấn thương, phục hồi chức năng cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ, công chức, viên chức ngành Thể dục thể thao và nhân dân. Hiện tại Bệnh viện có 5 phòng và 16 khoa chức năng. Với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân, Lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam mong muốn được học tập, chia sẻ kinh nghiệm từ Bệnh viện Bưu điện.

Đánh giá cao các kết quả hoạt động của Bệnh viện Thể thao, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho rằng để 2 bệnh viện tiếp tục phát triển, bên cạnh sự đoàn kết, nhất trí, biết tận dụng, phát huy nội lực sẵn có thì việc không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tinh thần y đức, đổi mới phong cách phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh phải là mục tiêu chung của cả tập thể.
Cũng với quyết tâm thực hiện mục tiêu này, Bệnh viện Bưu điện đã dần dần phát triển trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của ngành Bưu chính viễn thông, là địa chỉ y tế tin cậy của nhân dân. Trước mong muốn, đề nghị của Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh và các lĩnh vực mà Bệnh viện Thể thao Việt Nam quan tâm.