Bệnh viện Bưu điện sắp triển khai mô hình chăm sóc toàn diện trong toàn viện

5 Tháng Mười Hai , 2017

Sau thời gian triển khai thí điểm mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện tại khoa Hồi sức cấp cứu,  lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện vừa họp với các điều dưỡng trưởng các khoa phòng, lấy ý kiến về việc triển khai mô hình này trong toàn viện. Đánh giá cao ý thức trách nhiệm và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho rằng: Điều dưỡng với vai trò là “chủ nhà’, việc đón tiếp, chăm sóc người bệnh một cách chu đáo, chất lượng, hiệu quả sẽ góp phần đưa uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện ngày càng lan tỏa.

NEN 1

Bắt đầu triển khai thực hiện thí điểm từ tháng 7/2017 tại Khoa Hồi sức cấp cứu,  khi được sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh một cách toàn diện tại BVBĐ, đại diện gia đình các bệnh nhân đều cho rằng thực hiện theo mô hình này lợi ích lớn nhất đối với người bệnh đó chính là hiệu quả điều trị bệnh bởi bệnh nhân sẽ được chăm sóc, điều trị đúng cách, đảm bảo công tác vô khuẩn, vô trùng, phòng chống các biến chứng do phải nằm lâu trong tình trạng bệnh nặng.

NEN 1

Người thân và gia đình bệnh nhân cũng không còn phải lúng túng và quá mệt mỏi vì việc chăm sóc, trông nom khi người bệnh  phải nằm viện dài ngày. Nếu được sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh một cách toàn diện của Bệnh viện Bưu điện, gia đình các bệnh nhân không chỉ yên tâm hơn về chất lượng phục vụ mà chi phí cũng rất hợp lý. Tính ra, nếu phải thuê người hoặc thuê nhà gần viện để tiện chăm sóc người thân, cộng với nghỉ việc nếu không thuê được người chăm sóc bệnh nhân thì chi phí rất cao mà chất lượng chăm sóc người ốm cũng không được như mong muốn.

NEN 3

Ngay sau khoa HSCC, 1 số khoa của BVBĐ như Khoa Sản, Ngoại Tiết niệu, Ngoại tổng hợp… cũng đã triển khai thực hiện chăm sóc người bệnh một cách toàn diện. Theo điều dưỡng trưởng các Khoa, công việc có vất vả, bận rộn hơn nhưng nếu được phân công, sắp xếp hợp lý, bố trí thêm nguồn nhân lực và các trang thiết bị cần thiết thì việc thực hiện chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của người bệnh.

NEN 2

Nói về chủ trương triển khai mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện tại Bệnh viện Bưu điện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện lưu ý: Đây không phải là mô hình mới, tuy nhiên, sau quá trình triển khai thực hiện thử nghiệm, đến thời điểm này Ban lãnh đạo Bệnh viện quyết định áp dụng trong toàn viện với mong muốn tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, phục vụ người bệnh một cách tốt nhất. Thuận lợi của Bệnh viện Bưu điện khi triển khai mô hình này chính là nền tảng về chuyên môn và y đức, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Khi áp dụng mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, công việc của các điều dưỡng sẽ vất vả và bận rộn hơn nhưng việc chăm sóc, điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn nhiều bởi đội ngũ làm công tác chuyên môn sẽ chủ động hơn trong công việc. Xác định việc chăm sóc toàn diện là một trong những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, lực lượng điều dưỡng lành nghề, tận tâm với người bệnh, Giám đốc Bệnh viện Đỗ Văn Tráng tin tưởng BVBĐ sẽ triển khai thực hiện thành công mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện.

NEN 4

 Khẳng định đội ngũ điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bệnh viện, BS Đỗ Văn Tráng mong muốn các điều dưỡng của BVBĐ tiếp tục đoàn kết, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đặt mình vào vị trí của người bệnh và người nhà để hiểu, chia sẻ với họ. Từ đó thay thế người nhà chăm sóc người bệnh đầy đủ, chu đáo, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Lãnh đạo Bệnh viện sẽ tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để các khoa và lực lượng điều dưỡng triển khai thực hiện việc chăm sóc một cách toàn diện đạt kết quả tốt nhất.

NEN 2

Theo kế hoạch, Bệnh viện Bưu điện sẽ triển khai mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện tại tất cả các khoa từ ngày 1/1/2018. Ngoài những trường hợp bắt buộc phải chăm sóc toàn diện khi có yêu cầu về chăm sóc do bệnh lý, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế sẽ đáp ứng toàn bộ yêu cầu được chăm sóc một cách toàn diện của người bệnh hoặc gia đình bệnh nhân có nhu cầu do điều kiện gia đình không thể chăm sóc.

NEN 3