Bệnh viện Bưu điện sẽ hỗ trợ bệnh viện Phủ Diễn về chuyên môn và các kỹ thuật mới.

17 Tháng Mười Một , 2017

Sáng ngày 15/11/2017, Đoàn cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn thuộc Tập đoàn Mường Thanh đã đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện.

NEN PHU DIEN 5

Tiếp và làm việc với đoàn, thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Bưu điện TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện cho biết: Là Bệnh viện Đa khoa hạng I với đầy đủ chuyên khoa, Bệnh viện Bưu điện có 02 cơ sở hoạt động song song gồm 420 giường bệnh với 34 khoa, phòng, trung tâm. Mỗi năm Bệnh viện Bưu điện thực hiện hơn 150.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 20.000 bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho hơn 25.000 lượt người, thực hiện hơn 8.000 ca phẫu thuật (trong đó có 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và loại I), gần 20.000 lượt khám sức khỏe định kỳ, 15.000 mẫu đo kiểm vệ sinh môi trường. Với mong muốn giúp người bệnh được tiếp cận với các phương pháp điều trị ít xâm lấn, đạt kết quả điều trị cao nhất, người bệnh nhanh hồi phục và ít tốn kém nhất, Bệnh viện Bưu điện đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y học hiện đại. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực Ngoại Tiết niệu với các phương pháp mổ nội soi lấy sỏi tiết niệu một lỗ, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da…, lĩnh vực nội soi tiêu hóa với các kỹ thuật chuyên sâu như: cắt niêm mạc đường tiêu hóa để điều trị ung thư sớm, cắt Polyp dạ dày, đại tràng, lấy sỏi mật qua nội soi, điều trị xuất huyết đường tiêu hóa… cũng là thế mạnh của Bệnh viện. Cùng với các chuyên khoa mũi nhọn khác như: Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại Tổng hợp, Thận nhân tạo, Mắt…, những năm gần đây, Bệnh viện Bưu điện còn được đông đảo người dân biết tiếng ở lĩnh vực sản khoa và hỗ trợ sinh sản. Với việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới về hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.

NEN PHU DIEN 1

Sau khi tham quan thực tế tại một số khoa, phòng mũi nhọn của Bệnh viện Bưu điện như: Nội soi thăm dò chức năng, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại tổng hợp… Bác sĩ Hoàng Anh Tiệp – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn chia sẻ: Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn trực thuộc Tập đoàn Mường Thanh thành lập và đi vào hoạt động được 10 năm với tiêu chí phi lợi nhuận nhằm mục đích chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân đặc biệt là những người dân nghèo thuộc các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn của tỉnh Nghệ An. Hiện bệnh viện có 12 khoa, phòng chức năng, 175 cán bộ, nhân viên y tế trong đó có 32 bác sĩ. Được lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực, với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân khu vực còn nhiều khó khăn, lãnh đạo bệnh viện Phủ Diễn mong muốn được học tập, chia sẻ kinh nghiệm từ Bệnh viện Bưu điện. Nhất là học tập các kỹ thuật mới hiện đang là thế mạnh của bệnh viện như: phẫu thuật nội soi, chấn thương, nội soi thăm dò chức năng, gây mê hồi sức, hồi sức cấp cứu, sản khoa…

NEN PHU DIEN 4

Giám đốc Bệnh viện Phủ Diễn cũng mong muốn Ban lãnh đạo của Bệnh viện Bưu điện tạo điều kiện để các bác sĩ của Bệnh viện Phủ Diễn được học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tại Bệnh viện Bưu điện. Đối với các ca bệnh khó, Bệnh viện Phủ Diễn đề nghị được các bác sĩ, chuyên gia giỏi của Bệnh viện Bưu điện tham gia hội chẩn, hỗ trợ về chuyên môn qua điện thoại và tiếp nhận điều trị nếu cần thiết nhằm giúp bệnh viện Phủ Diễn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

NEN PHU DIEN 6

Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của bệnh viện đa khoa Phủ Diễn tại vùng quê còn nhiều khó khăn của tỉnh Nghệ An, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điệncho rằng Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn rất thuận lợi khi được Tập đoàn Mường Thanh quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực. Theo TS. Đỗ Văn Tráng, để bệnh viện tiếp tục phát triển, bên cạnh sự đoàn kết, nhất trí, biết tận dụng, phát huy nội lực sẵn có thì việc không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tinh thần y đức, đổi mới phong cách phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh phải là mục tiêu chung của cả tập thể.

NEN PHU DIEN 7

Cũng với quyết tâm thực hiện mục tiêu này, Bệnh viện Bưu điện đã dần dần phát triển trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của ngành Bưu chính viễn thông, là địa chỉ y tế tin cậy của nhân dân. Trước mong muốn, đề nghị của Bệnh viện Phủ Diễn, lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các bác sĩ của bệnh viện Phủ Diễn về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh và các lĩnh vực mà bệnh viện Phủ Diễn quan tâm.