Bệnh viện Bưu điện triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

22 Tháng Một , 2022

Chiều ngày 20/01/2022, tại Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ông  Nguyễn Đình Danh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy VNPT, Lãnh đạo và chuyên viên các Ban chức năng của VNPT cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của Bệnh viện đã tới dự.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện cho biết: Năm 2021 tiếp tục là một năm vô cùng khó khăn đối với ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bưu điện nói riêng bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Có những thời điểm Bệnh viện chỉ đạt 20% đến 30% công suất hoạt động, cán bộ, CNV phải nghỉ luân phiên. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện đã luôn nỗ lực đối đầu với những khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép đó là vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo VNPT, Bệnh viện Bưu điện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, đạt kết quả đáng khích lệ: tổng số lượt người bệnh đến khám đạt trên 95.700 lượt người, điều trị nội trú cho gần 20 nghìn lượt người bệnh; tổng số ca IVF là hơn 5000 ca , số ca phẫu thuật thực hiện tại Bệnh viện là trên 9,800 ca (trong đó phẫu thuật loại đặc biệt và loại I chiếm 54% tổng số phẫu thuật); khám sức khỏe định kỳ đạt 15,300 người…đời sống của cán bộ, công nhân viên được đảm bảo. Mặc dù chưa đạt được kế hoạch Tập đoàn giao, song trong bối cảnh nền kinh tế, đặc biệt là Ngành Y tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh thì việc đạt được những kết quả khả quan như trên là minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Bệnh viện.

Không chỉ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của người VNPT, cán bộ, CNV Bệnh viện Bưu điện còn có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Cùng với hỗ trợ kinh phí, vật tư thiết bị y tế, chủ động cử Đoàn công tác tình nguyện gồm 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y tham gia hỗ trợ điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức – Bệnh viện dã chiến số 13 khi đợt dịch thứ 4 bùng phát gây tổn thất nặng nề cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bưu điện còn dành nhiều tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch, tặng nhà cho các gia đình chính sách khó khăn tại 2 tỉnh Quảng trị và Quảng Ngãi; tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu trong các chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo, tham gia mạng lưới thầy thuốc đồng hành, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, hỗ trợ tiêm vắc xin cho nhân dân… Những hoạt động thiện nguyện ấy tiếp tục ghi dấu ấn tốt đẹp về một Bệnh viện nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng.

Chia sẻ thêm về những kết quả đáng khích lệ Bệnh viện đã đạt được cũng như làm rõ mục tiêu, phương hướng trong năm 2022, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong bối cảnh nền kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, kết quả Bệnh viện Bưu điện đạt được năm 2021 khẳng định sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện. Cùng với đó, sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Tập đoàn để Bệnh viện tiếp tục bổ sung, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện, máy móc hiện đại đã giúp cho Bệnh viện triển khai hiệu quả một số dịch vụ, kỹ thuật mới như lưu trữ Tế bào gốc, xét nghiệm di truyền, xét nghiệm vi sinh, sinh hóa; phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ; điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi… Cùng với đó, các chuyên khoa mũi nhọn vốn đã trở thành thương hiệu của Bệnh viện như: Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa, Ngoại tiết niệu, Ngoại tổng hợp, Gây mê – Hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Thận – Lọc máu…. tiếp tục phát huy thế mạnh, thu hút số đông người bệnh đến thăm khám, điều trị. Nhiều kỹ thuật cao trong khám và chữa bệnh cũng được Bệnh viện liên tục cập nhật và tăng cường ứng dụng giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian chờ đợi, hạn chế tối đa chi phí điều trị của người bệnh.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2022, Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện Bưu điện tiếp tục đưa ra các nghị quyết, giải pháp thiết thực, bám sát mục tiêu xây dựng và thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện ở giai đoạn mới. Bên cạnh việc chủ động thích ứng trước những khó khăn do dịch bệnh, Bệnh viện Bưu điện tập trung coi trọng nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, mở rộng chuyên khoa, thực hiện các kỹ thuật, dịch vụ mới, hiện đại như Hỗ trợ sinh sản, Tế bào gốc, Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Can thiệp tim mạch, Nội can thiệp…, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện. Trong bối cảnh, điều kiện được dự báo còn nhiều khó khăn của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững làm nguyên tắc hoạt động xuyên suốt. Bệnh viện tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu thực hiện thành công mô hình thí điểm Bệnh viện thông minh thời kỳ 4.0 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Danh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc VNPT phát biểu tại Hội nghị.

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Danh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc VNPT thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong năm vừa qua. Đặc biệt những đóng góp tích cực của Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc cũng như cộng đồng vượt qua dịch bệnh. Trân trọng cảm ơn cán bộ, công nhân viên toàn Bệnh viện đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong năm thứ 2 dịch bệnh diễn biến phức tạp với các biến chủng nguy hiểm, đồng chí Phó Tổng Giám đốc VNPT nhấn mạnh: cùng với các đơn vị khác trong Tập đoàn, Bệnh viện Bưu điện đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, là chỗ dựa tin cậy, tham mưu tích cực cho Lãnh đạo Tập đoàn, ứng xử kịp thời các tình huống liên quan đến dịch bệnh, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn góp phần vào thành công của Tập đoàn trong năm 2021.

 Chia sẻ với những khó khăn mà Bệnh viện và Ngành Y tế gặp phải, ông Nguyễn Đình Danh nhấn mạnh, dịch bệnh chưa thể chấm dứt vì vậy Bệnh viện cần tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, linh hoạt trong quản trị nguồn nhân lực, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa các nguồn lực, đẩy mạnh các dịch vụ, kỹ thuật mới, chuyên sâu cùng những thế mạnh mũi nhọn đã trở thành thương hiệu để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh vấn đề chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, quản trị theo mô hình Bệnh viện thông minh, Lãnh đạo VNPT cũng đặc biệt lưu ý trong năm 2022 và những năm tới Bệnh viện Bưu điện cần xây dựng phương án cụ thể, sát thực tế để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả cơ chế tự chủ toàn diện. Theo đó, phương án đưa ra cần đảm bảo hiệu quả lâu dài, hạn chế yêu tố rủi ro, chú trọng các lĩnh vực mũi nhọn, nâng cao chất lượng chuyên môn để mở rộng thị phần, bảo toàn, tăng trưởng nguồn vốn và có lợi nhuận. Lãnh đạo Tập đoàn và các ban chức năng sẽ luôn quan tâm đồng hành và sẵn sàng tạo điều kiện đầu tư nguồn vốn, mặt bằng, cơ sở vật chất, trang thiết bị… để Bệnh viện Bưu điện tiếp tục phát triển.

 Trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện khẳng định cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và văn hóa y đức, cùng đoàn kết một lòng, chủ động, sáng tạo, nỗ lực chủ động khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, giữ vững thương hiệu, uy tín của một Bệnh viện đa khoa hạng I “Chất lượng, thân thiện, an toàn”, luôn xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” của cán bộ, nhân viên trong Ngành và nhân dân trong cộng đồng.

ThS.BSCKII Lê Mạnh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022, thay mặt Lãnh đạo và BCH Công đoàn Bệnh viện Bưu điện, ThS.BSCKII Lê Mạnh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã phát động phong trào thi đua hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Theo đó, cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn Bệnh viện sẽ không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh theo hướng đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế của từng khoa, phòng; nhân rộng các điển hình tiên tiến, Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn góp phần cùng toàn Bệnh viện thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép trong năm 2022.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo VNPT, ông Nguyễn Đình Danh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc VNPT và ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy VNPT đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông cho các tập thể và cá nhân là cán bộ, CNV Bệnh viện Bưu điện đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020, trong giai đoạn 2015 -2019, trong công tác phòng chống Covid-19 và trong các phong trào thi đua yêu nước.