Bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn

24 Tháng Chín , 2018

Ngày 22/9/2018 tại Đồ Sơn – Hải Phòng, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ là Ủy viên BCH, ủy  viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn, Ban Tài chính Công đoàn và tổ trưởng các tổ công đoàn trực thuộc với nội dung “Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc”.

CHON 2

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện cho biết: Với hơn 600 cán bộ, đoàn viên công đoàn hiện đang công tác tại Bệnh viện, thời gian qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, BCH Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Các phong trào, cuộc vận động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Ngành Bưu chính Viễn thông phát động đều được Công đoàn Bệnh viên tham gia hưởng ứng tích cực.

nen 18

TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện khai mạc hội nghị.

Đặc biệt, trong thực hiện chuyên môn, nhiệm vụ, cán bộ, đoàn viên công đoàn toàn viện luôn chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của Bệnh viện, phát huy vai trò làm chủ, tự giác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của Bệnh viện. Việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc đã trở thành nền nếp, người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, được kiểm tra giám sát các mặt hoạt động đảm bảo công khai, dân chủ. Chính vì vậy, nhiều năm qua Bệnh viện Bưu điện không có đơn thư khiếu nại, tố cáo phải giải quyết. Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động yên tâm tập trung làm tốt công việc chuyên môn là khám chữa bệnh, hướng tới đáp ứng tốt nhất sự hài lòng của người bệnh.

CHON 24

Bà Nguyễn Thị Thuý – Trưởng ban Chính sách Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

trao đổi nội dung thực  hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc

nen 16

Ban tổ chức đã mời đồng chí Nguyễn Thị Thuý, Trưởng ban Chính sách Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đến trao đổi và chia sẻ với các cán bộ chủ chốt của Công đoàn Bệnh viện. Lớp tập huấn với nội dung “Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc” do BCH Công đoàn Bệnh viện Bưu điện tổ chức dịp này không chỉ góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn mà còn giúp mọi người nhận thức rõ hơn về quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động cùng hướng tới mục tiêu xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, phát triển.

nen 2

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

phát biểu tại hội nghị tập huấn

nen 21

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Công đoàn và các đoàn viên vào sự phát triển của Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho rằng: Bệnh viện có bước phát triển như hôm nay, đáp ứng được sự tin tưởng của người bệnh có một nguyên nhân quan trọng đó là tinh thần tự chủ, tự giác thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động tại tất cả các khoa, phòng, trung tâm. Khẳng định Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của tổ chức Công đoàn, phối hợp với Công đoàn chăm lo mọi mặt để người lao động yên tâm, phát huy hết khả năng, tự giác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện mong muốn tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên cán bộ, đoàn viên làm tốt công tác chuyên môn, góp phần giữ vững uy tín, thương hiệu và sự phát triển ổn định của Bệnh viện.

nen 24

nen 3

Nhân dịp này, BCH Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã công bố quyết định kiện toàn tổ chức sau khi sáp nhập Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Bưu điện vào Bệnh viện Bưu điện. Theo đó, sau khi sáp nhập, BCH Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2017 -2022 có 11 thành viên.

nen 6

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện chụp ảnh lưu niệm

cùng 2 thành viên mới được bầu bổ sung vào BCH Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017 -2022

nen 20

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Bệnh viện đã khen thưởng đột xuất cho một số đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức và đạt thành tích xuất sắc.

nen 7

Giám đốc Bệnh viện tặng khen các đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức

nen 9

nen 10