Chỉ đi khám hiếm muộn khi không có triệu chứng hoặc đã điều trị khỏi COVID-19

29 Tháng Ba , 2022

Trước thực tế số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đã có dấu hiệu giảm, đa số mọi người đều đã tiêm vắc xin phòng COVID -19, có ý thức tự giác trong phòng chống dịch bệnh, hiện nay người đến khám, điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện không phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 trước khi vào khám.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và điều trị hiệu quả cho tất cả người bệnh, IVF Bưu điện kính đề nghị các cặp vợ chồng mong con lưu ý một số nội dung sau:

– Chỉ đi khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn khi không có các triệu chứng liên quan đến COVID-19 như: sốt, ho, khó thở, rối loạn vị giác, khứu giác…

– Các cặp vợ chồng trước khi thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản (IUI/IVF) nên tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trước khi bắt đầu thực hiện chu kỳ điều trị khoảng 1 tháng.
(Việc này sẽ giúp các bạn có sự bảo vệ tối ưu, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình thăm khám, điều trị do phải đi lại nhiều lần, tiếp xúc với nhiều đối tượng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Thời gian 1 tháng kể từ mũi tiêm cuối nhằm để cơ thể bạn sản sinh đủ lượng kháng thể phòng chống COVID-19 và tránh những biến chứng của việc tiêm vaccine trùng với chu kỳ điều trị hỗ trợ sinh sản.)

– Lưu ý: Đối với những người đã mắc COVID-19 có nhu cầu khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn:

+ Khám, kiểm tra tổng quát sức khỏe sinh sản: nên nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khỏe ít nhất từ 2 tuần đến một tháng sau khi điều trị khỏi COVID-19 thì có thể đi khám.

+ Theo dõi, tiêm kích trứng để làm IUI/IVF: nên nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khỏe ít nhất từ 2 đến 3 tháng sau khi điều trị khỏi COVID-19, tái khám vào ngày thứ 2 khi người vợ thấy kinh tháng kế tiếp để bắt đầu chu kỳ điều trị.

+ Theo dõi niêm mạc, chuyển phôi: nên nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khỏe ít nhất một tháng sau khi điều trị khỏi COVID-19, tái khám vào ngày thứ 2 khi người vợ thấy kinh để theo dõi niêm mạc chuẩn bị cho việc chuyển phôi (nếu đã có phôi trữ tại Bệnh viện Bưu điện).

– Tất cả các bệnh nhân có chỉ định thực hiện các thủ thuật (chuyển phôi, chọc trứng…) vui lòng thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 hoặc xét nghiệm PCR theo quy định của Bệnh viện Bưu điện.

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường nên Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện kính đề nghị Quý bệnh nhân tiếp tục nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch; tuyệt đối tuân thủ các quy định khám chữa bệnh; luôn đeo khẩu trang, thực hiện tốt khuyến cáo “5K”, chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 bảo vệ bản thân và cộng đồng góp phần đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình thăm khám, điều trị.

Chúc các cặp vợ chồng mong con đều cán đích thành công, sớm đón con yêu khỏe mạnh về nhà!
——————————————-
Tổng đài Chăm sóc khách hàng Bệnh viện Bưu điện: 18006090