Chưa bao giờ hối tiếc với lựa chọn của mình

27 Tháng Tư , 2018

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Hải Phòng, ấn tượng với chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần y đức và  phong cách phục vụ của Bệnh viện Bưu điện, Ngô Thị Hồng Nhung nộp hồ sơ tham dự cuộc thi tuyển chọn điều dưỡng viên của Bệnh viện Bưu điện và trúng tuyển. Chính thức vào làm việc từ năm 2010, hơn 7 năm gắn bó với  Bệnh viện Bưu điện, có thời gian làm việc tại Khoa Ngoại Tiết niệu, có thời gian làm việc tại Khoa Ngoại (cơ sở 2), ở đâu Hồng Nhung cũng được đồng nghiệp và người bệnh  quý mến, trân trọng.

NEN 2

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với nụ cười tươi, Hồng Nhung tâm sự chị rất yêu công việc của mình và chưa bao giờ hối tiếc vì đã lựa chọn ngành Y, chọn Bệnh viện Bưu điện để phục vụ và cống hiến. Mặc dù công việc hàng ngày tương đối vất vả, ngoài những hôm trực đêm, ngày nào chị cũng gặp gỡ, tiếp xúc, chăm sóc, hỗ trợ các bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân mà đa phần là các bệnh nhân nặng sau mổ, nhiều người ốm đau, bệnh tật dày vò nên rất khó tính.

NEN 1

Hiểu và chia sẻ với những đau đớn, mệt mỏi mà người bệnh đang chịu, Hồng Nhung luôn ý thức rất rõ công việc của mình. Xác định điều dưỡng chính là cầu nối giữa người bệnh với các bác sĩ và bệnh viện, chính vì vậy mỗi mũi tiêm, truyền, mỗi lần thay băng hay hướng dẫn người bệnh thực hiện các y lệnh của bác sĩ, Hồng Nhung đều rất ân cần, khéo léo. Thái độ thân thiện, hòa nhã, gần gũi với người bệnh cộng với tay nghề chuyên môn vững, điều dưỡng Ngô Thị Hồng Nhung nhận được sự tin tưởng và tình cảm quý mến của nhiều bệnh nhân và người nhà người bệnh. Đó cũng chính là nguồn động lực khích lệ chị nỗ lực hơn nữa trong việc tự học tập, tu dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với Hồng Nhung, làm thế nào để giúp đỡ người bệnh được nhiều nhất, giúp họ nhanh khỏe và sớm được ra viện để trở về với gia đình chính là điều chị luôn tâm niệm.

NEN 3