Chung kết hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch Bệnh viện Bưu điện năm 2019

6 Tháng Mười Hai , 2019

Được Bệnh viện Bưu điện tổ chức hai năm một lần, Chung kết Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch năm 2019 với sự tham dự của 20 thí sinh tiêu biểu đại diện cho gần 400 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động bổ ích góp phần nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và ứng xử phục vụ người bệnh và tạo không khí vui tươi, đoàn kết của lực lượng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện.

Tới dự và phát biểu khai mạc Hội thi, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Để có được sự phát triển của một Bệnh viện đa khoa hạng I với nhiều chuyên khoa mũi nhọn uy tín, có thương hiệu như hôm nay, ngoài đội ngũ y bác sĩ thì chính các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã góp phần xây dựng, gìn giữ, lan tỏa thương hiệu của một Bệnh viện với Y đức tốt và Chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt nét văn hóa “không phong bì” với tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh tận tâm, trách nhiệm, nhân văn đã để lại ấn tượng tốt và sự ghi nhận, đánh giá cao của những người bệnh đã và đang trải nghiệm dịch vụ khám, điều trị tại Bệnh viện Bưu điện.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thi.

Bày tỏ sự tự hào mỗi khi nghe bệnh nhân và người nhà khen ngợi đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện, Bác sĩ Đỗ Văn Tráng cho rằng bên cạnh việc gìn giữ, phát huy nét văn hóa tốt đẹp này thì tinh thần học hỏi, nâng cao hơn nữa chuyên môn, nghiệp vụ sẽ giúp cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, phối hợp và hỗ trợ các bác sĩ tốt hơn trong quá trình thăm khám, điều trị. Ghi nhận và biểu dương Phòng Điều dưỡng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức Hội thi, đồng chí Giám đốc Bệnh viện mong muốn hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục gắn kết, lan tỏa, tôn vinh các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, giúp họ thêm hiểu, thêm yêu nghề nghiệp mà mình đang gắn bó. Từ đó, tích cực học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng y đức, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo, tận tình, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Để đến được vòng thi chung kết, các thí sinh đã trải qua cuộc thi sát hạch về chuyên môn để lựa chọn ra 20 người xuất sắc nhất về chuyên môn. Tham dự vòng thi chung kết, mỗi thí sinh phải trải qua hai phần thi cơ bản: Màn chào hỏi, giới thiệu bản thân và phần thi ứng xử tình huống thường gặp trong công việc hàng ngày của mình. Ở phần thi chào hỏi, mỗi thí sinh đều thể hiện sự tự tin, năng động, sáng tạo khi giới thiệu về bản thân với công việc cụ thể ở từng khoa phòng mà mình đang công tác. Đồng thời khẳng định tình yêu, sự gắn bó và mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào việc cứu chữa, phục vụ người bệnh, xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân.

TTƯT. ThS. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện

– Trưởng Ban Giám khảo đặt câu hỏi tình huống cho các thí sinh tham dự Hội thi.

Không chỉ ấn tượng với phần thi chào hỏi, nội dung của phần thi ứng xử với các tình huống thực tế được các thí sinh bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên đã thực sự thuyết phục Ban Giám khảo. Theo TTƯT. ThS. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện – Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, trong phần thi này các thí sinh đều rất bình tĩnh, tự tin, thể hiện tình yêu nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm với công việc đặc thù rất vất vả, thầm lặng. Điều này đã minh chứng cho thực tế là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bưu điện đã luôn tự rèn luyện, học hỏi và thực hành những tình huống này trong quá trình làm việc của bản thân mình. Thông qua nội dung trả lời và cách ứng xử với người bệnh trong từng tình huống cụ thể, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đều nhận thức rõ sự cần thiết và tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong ngành y. Qua các cuộc thi như thế này, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bưu điện càng rõ hơn vai trò là cầu nối giữa người bệnh với Bệnh viện để tiếp tục nêu cao y đức, tích cực học hỏi, rèn luyện, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và  kỹ năng  giao tiếp, ứng xử để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đón tiếp, chăm sóc, phục vụ người bệnh.

TOP 5 thí sinh xuất sắc trong phần thi giao tiếp ứng xử.

Năm thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào phần thi giao tiếp ứng xử dành cho “TOP 5” với những câu hỏi sâu sắc hơn về ngành Y, về quan điểm sống, về sự cống hiến của thế hệ trẻ trong cuộc sống hiện đại. Cả năm thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi “hóc búa” của mình, được Ban giám khảo và Khán giả biểu dương nồng nhiệt.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất Hội thi cho thí sinh Chử Minh Thúy – Khoa Nội (cơ sở Định Công); giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Trung Thành – Khoa Thận – Lọc máu; giải 3 được trao cho các thí sinh: Đỗ Văn Đạt – Khoa Hồi sức cấp cứu; Nguyễn Đăng Vinh – Khoa Gây mê hồi sức và thí sinh Bùi Thị Thanh Thu – Khoa Khám bệnh (cơ sở phố Huế). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải “chào hỏi ấn tượng nhất”, “giải ứng xử xuất sắc nhất” và 15 “giải khuyến khích” cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Một số hình ảnh tại Hội thi