Chuyên môn sâu + Y đức tốt = Sự hài lòng của người bệnh

2 Tháng Ba , 2020

Mặc dù được thành lập và đi vào hoạt động trong điều kiện Bệnh viện Bưu điện còn nhiều khó khăn, song ngay từ những ngày đầu tiên, Khoa Lọc máu (nay là Khoa Thận – Lọc máu) với các cán bộ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn sâu, yêu nghề, tận tâm với người bệnh đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tập thể cán bộ nhân viên y tế Khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Bưu điện.

Không chỉ chăm sóc, điều trị hiệu quả, giúp những người bị bệnh thận mạn tính, phải lọc máu chu kỳ vượt qua nguy hiểm, đảm bảo không để xảy ra tai biến đáng tiếc, Khoa Lọc máu Bệnh viện Bưu điện còn là một trong các địa chỉ y tế uy tín, tin cậy, được rất đông người bệnh thận phải lọc máu biết tiếng, muốn được đăng ký khám và điều trị bởi y đức và tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Đáp ứng yêu cầu của số đông bệnh nhân, từ ngày 1/6/2019, Khoa Thận – Lọc máu chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở Khoa Lọc máu trước đây. Ngoài nhiệm vụ lọc máu định kỳ cho bệnh nhân bị suy thận mạn; lọc máu cấp cứu, Khoa còn thực hiện khám, điều trị (cả nội trú và ngoại trú) các bệnh lý nội khoa về thận.

Sau hơn nửa năm hoạt động, cùng với chạy thận, lọc máu đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân suy thận mạn, Khoa Thận – Lọc máu đã giúp cho nhiều bệnh nhân đến khám, nhập viện với các bệnh lý nội khoa thông thường hoặc các bệnh nhân cấp cứu, phát hiện kịp thời các biến chứng từ các bệnh có liên quan đến thận. Nhờ được tư vấn và điều trị kịp thời nên các bệnh lý này đã được kiếm soát, hạn chế tình trạng biến chứng chuyển sang giai đoạn thận mạn, ảnh hướng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Một số hình ảnh bác sĩ và nhân viên y tế thăm khám, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh tại Khoa Thận – Lọc máu.