Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam chúc Tết Bệnh viện Bưu điện

12 Tháng Hai , 2018

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ông Trần Văn Sỹ – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Bưu điện.

NEN 1

Ông Trần Văn Sỹ – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam

chúc mừng cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Bưu điện nhân dịp xuân mới Mậu Tuất.

Báo cáo tóm tắt với đoàn những kết quả nổi bật Bệnh viện đạt được trong năm vừa qua, TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh, Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện cho biết: Năm 2017 là năm thứ hai Bệnh viện Bưu điện hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện về tài chính và tổ chức bộ máy, tuy còn có nhiều khó khăn nhưng Bệnh viện đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Xác định rõ những thuận lợi, khó khăn khi chuyển đổi từ mô hình đơn vị sự nghiệp sang hoạt động theo cơ chế mới, Hội đồng Quản lý, Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng tập thể thầy thuốc, người lao động Bệnh viện Bưu điện đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện công tác chuyên môn, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

NEN 5

Phát huy vai trò là tổ chức tập hợp, đoàn kết, đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, Công đoàn Bệnh viện luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn, góp phần vào thành công chung của Bệnh viện. Năm 2017, Bệnh viện đã đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng như sau:

* Tổng số lượt người đến khám bệnh tại bệnh viện đạt gần 206.600 lượt (tăng 19% so với năm 2016).

*Tổng số lượt người điều trị nội trú đạt trên 25.200 lượt (tăng 19% so với năm 2016).

*Tổng số phẫu thuật thực hiện tại Bệnh viện đạt 9.654 ca, tăng 16% so với năm 2016 (trong đó có gần 52% phẫu thuật loại đặc biệt và loại I).

*Doanh thu đạt 717 tỷ đồng (tăng 31% so với kế hoạch đề ra, tăng 44% so với năm 2016).

*Bệnh viện đảm bảo tự cân bằng thu chi, có tích luỹ và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; Thu nhập của người lao động được cải thiện, giúp người lao động yên tâm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

NEN 3

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Trần Văn Sỹ – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong thời gian qua. Khẳng định việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành cũng như  nhân dân trong cộng đồng của  Bệnh viện Bưu điện cũng chính là tham gia cùng Công đoàn Ngành làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của người lao động, động viên, khích lệ người lao động toàn ngành tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, Công đoàn Ngành và Bệnh viện Bưu điện đã phối hợp ký kết thỏa thuận hợp tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong ngành. Theo đó, khi người lao động là cán bộ, công nhân viên thuộc Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam tới khám, sử dụng các dịch vụ tại Bệnh viện Bưu điện sẽ được hưởng chi phí ưu đãi với mức miễn giảm 25% phần chênh lệch giữa giá dịch vụ y tế với giá bảo hiểm y tế chi trả.

Chúc mừng cán bộ, thầy thuốc, người lao động Bệnh viện Bưu điện nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất, Lãnh đạo Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông mong muốn Lãnh đạo Bệnh viện và tổ chức Công đoàn tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng Bệnh viện Bưu điện chất lượng chuyên môn cao, y đức, luôn là sự lựa chọn, địa chỉ tin cậy của cán bộ, người lao động trong ngành và nhân dân trong cộng đồng.

NEN 4

Cảm ơn sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp Lãnh đạo Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông dành cho Bệnh viện Bưu điện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Trong điều kiện còn nhiều khó khăn giữa bối cảnh cạnh tranh cao trong ngành Y tế, nhất là từ khi chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện đòi hỏi Bệnh viện Bưu điện cần phải có sự đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ. Ban Lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện luôn xác định con người là nhân tố quan trọng quyết định mọi thành công. Bên cạnh việc tạo điều kiện để người lao động được đóng góp, phát huy khả năng sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người lao động. Năm 2017, Công đoàn đã tham mưu với Lãnh đạo Bệnh viện hoàn thiện, đưa ra Quy chế phân phối thu nhập cho cán bộ, công nhân viên đảm bảo công bằng, khuyến khích việc tăng năng suất lao động. Năm 2018, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị hiện đại, chăm lo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân xứng đáng là địa chỉ tin cậy – “Nơi gửi trọn niềm tin” của người bệnh./.