Covid-19 vẫn là mối nguy hiểm đối với cả thế giới

29 Tháng Chín , 2020

Tính đến 6h sáng nay 29/9/2020, thế giới ghi nhận hơn một triệu người chết vì COVID-19 trong hơn 33,5 triệu người nhiễm tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số này tăng hơn 227.000 ca nhiễm và 3.562 ca tử vong sau 24 giờ. Mặc dù Việt Nam tiếp tục không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng sau 27 ngày, tuy nhiên chúng ta, đặc biệt là ngành Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước vẫn không thể chủ quan, lơ là trước dịch bệnh nguy hiểm này.

Bệnh viện Bưu điện tiếp tục tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình thực hiện phòng, chống dịch, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh COVID -19 tới tất cả các cán bộ, công nhân viên, nâng cao ý thức phòng chống dịch đảm bảo an toàn trong khám bệnh, chữa bệnh. Duy trì công tác phân luồng, sàng lọc và kiểm tra y tế, các quy trình khám cách ly áp dụng cho mọi người khi đến Bệnh viện, đặc biệt trong các ngày thứ 7, chủ nhật.

Trước tình trạng vẫn còn một số người nhà chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân nội trú tại các khoa điều trị chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định về việc đeo khẩu trang, thường xuyên thay đổi người chăm sóc, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện yêu cầu các Khoa và đơn vị có liên quan tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nhà thực hiện khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm của người hỗ trợ chăm sóc. Bệnh viện cho phép thay thế người chăm sóc nhưng sẽ kiểm soát chặt chẽ việc đăng ký thông tin, phát thẻ, thay đổi người hỗ trợ chăm sóc theo quy định của Bệnh viện. Ngoài ra, BCĐ cũng yêu cầu Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Phòng Điều dưỡng và Quản lý chất lượng – Công tác xã hội thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm tại khu vực căng tin, nhà ăn của Bệnh viện. Hàng tuần, Đoàn đánh giá nội bộ của Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện đánh giá theo “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, phát hiện và đề xuất kịp thời biện pháp khắc phục ở những nội dung còn hạn chế, chủ động phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất.