Cụm công đoàn số 13 VNPT: Nâng cao hiệu quả ứng dụng về chuyển đổi số

31 Tháng Năm , 2022

Tại hội nghị cụm Công đoàn số 13 vừa diễn ra tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Công đoàn 4 đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) gồm: Cơ quan Tập đoàn, Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT- Net), Tổng Công ty truyền thông (VNPT -Media) và Bệnh viện Bưu điện đã tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng về chuyển đổi số.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin Truyền thông VNPT, Chủ tịch Công đoàn VNPT; ông Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT, các đồng chí Lãnh đạo và nguyên là Lãnh đạo Công đoàn VNPT; Bệnh viện Bưu điện; TCT Hạ tầng mạng VNPT-Net; TCT Truyền thông VNPT-Media; các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ, BCH Công đoàn và các công đoàn viên tiêu biểu của 4 đơn vị trong Cụm Công đoàn số 13.

Ông Nguyễn Bá Nghĩa – Ủy viên BTV Công đoàn VNPT, Chủ tịch CĐ VNPT-Net, Trưởng cụm Công đoàn 13 phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Bá Nghĩa – Ủy viên BTV Công đoàn VNPT, Chủ tịch CĐ VNPT-Net, Trưởng cụm Công đoàn 13 cho biết, thời gian qua mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng cán bộ, đoàn viên Công đoàn ở các đơn vị trực thuộc cụm Công đoàn số 13 đều luôn nêu cao ý thức, chủ động, tự giác khắc phục khó khăn, linh hoạt cùng chuyên môn triển khai phòng chống COVID-19 có hiệu quả, tích cực tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Hội nghị Cụm Công đoàn số 13 lần này không chỉ là dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa Công đoàn của 4 đơn vị, tập trung nâng cao hiệu quả ứng dụng về chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị mà còn biểu dương, vinh danh các cán bộ, công đoàn viên tiêu biểu thuộc các Công đoàn cơ sở.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin Truyền thông,

Chủ tịch Công đoàn VNPT phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn VNPT, ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn VNPT cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị để Cụm Công đoàn số 13 có thể tổ chức được hoạt động chung sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các đơn vị trong cụm Công đoàn số 13 đã đạt được, đồng chí Chủ tịch Công đoàn VNPT cho biết cả 4 Công đoàn trong Cụm 13 đều là các đơn vị đạt kết quả hoạt động khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, mỗi đơn vị đều có những thế mạnh và sáng kiến, sáng tạo khác nhau, rất đáng được biểu dương. Đặc biệt trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sự quyết tâm và tinh thần tình nguyện đi vào “tâm dịch” của Đoàn cán bộ y bác sĩ thuộc Bệnh viện Bưu điện, những đóng góp công sức từ 2 Bệnh viện trực thuộc Tập đoàn trong thời gian vừa qua là rất đáng ghi nhận. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn VNPT cũng khẳng định vai trò quan trọng của cụm Công đoàn số 13 trong việc gắn kết Công đoàn cơ sở với Công đoàn toàn Tập đoàn, giúp Công đoàn cấp trên tổng hợp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, xem xét, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Công đoàn. Từ những kết quả đặt được, Chủ tịch Công đoàn VNPT đề nghị Công đoàn các đơn vị trong cụm tiếp tục tăng cường đổi mới sáng tạo trong hoạt động tổ chức công đoàn để thu hút đoàn viên công đoàn và người lao động, áp dụng tốt chuyển đổi số trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động Công đoàn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động.

Tại hội nghị, đại diện của 4 đơn vị thuộc Cụm Công đoàn số 13 đã có những tham luận hữu ích chia sẻ kinh nghiệm về: Chuyển đổi số trong Y tế; Vai trò của Công đoàn trong chuyển đổi số; Trải nghiệm khách hàng trong chiến lược VNPT 4.0; Mobile Money.

Nhân dịp này, Cụm Công đoàn số 13 đã khen thưởng, vinh danh 20 công đoàn viên tiêu biểu có những đóng góp thiết thực trong hoạt động Công đoàn và chuyên môn.