Đại hội đại biểu Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2017 – 2022: Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm

25 Tháng Bảy , 2017

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng quản lý (HĐQL), Ban Giám đốc; ngày 21/7/2017, Đại hội Đại biểu Công đoàn Bệnh viện Bưu điện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

anh van nghe

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Bưu điện

anh toàn

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thúy – Ủy viên BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện, các đồng chí trong HĐQL, BGĐ, Trưởng, Phó các khoa, phòng và gần 200 đoàn viên Công đoàn trong Bệnh viện.

anh 7

Toàn cảnh Đại hội

Diễn văn khai mạc Đại hội do TTƯT. ThS. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2013 -2017 trình bày tại Đại hội nêu rõ: Công đoàn Bệnh viện Bưu điện là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Nhiệm kỳ 2013-2017 vừa qua, Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã tiếp tục phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với lãnh đạo Bệnh viện chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Đồng thời giám sát, đề xuất thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách có liên quan đến đoàn viên công đoàn như: chế độ lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ phép, chế độ bảo hộ lao động, nghỉ mát hàng năm, thăm hỏi ốm đau, lễ Tết…, từ đó giúp đoàn viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

anh 6

TTƯT. ThS. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện

nhiệm kỳ 2013 -2017 trình bày điễn văn khai mạc Đại hội

Bước vào thời kỳ mới với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, hơn lúc nào hết, tổ chức công đoàn cần tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2022 phải thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ của đoàn viên, CNVC-LĐ và tổ chức công đoàn. Là diễn đàn để đoàn viên công đoàn đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực vào phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới. Đồng thời sáng suốt lựa chọn những đoàn viên công đoàn ưu tú bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ mới và đại biểu đi dự đại hội Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022.

anh 2

Làm rõ hơn những kết quả Công đoàn bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ khóa XV, Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013- 2017, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2017 -2022 do TTƯT. BSCKII  Lê Ngọc Thương – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2013-2017 trình bày tại Đại hội cho biết: Với quy mô 420 giường bệnh, là bệnh viện đa khoa hạng 1 và là Bệnh viện đầu ngành trong hệ thống y tế của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), hơn 60 năm qua, Bệnh viện Bưu điện luôn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên ngành Bưu điện từ Thừa Thiên Huế trở ra cũng như phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong cộng đồng. Trong nhiệm kỳ 2013-2017, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với chính quyền xây dựng, sửa đổi bổ sung, hoàn thiện nhiều cơ chế, chính sách, quy chế, nội quy lao động có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động; triển khai nhiều dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng mọi nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người bệnh. Nhờ sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng của tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, đến nay Bệnh viện Bưu điện đã hoàn thành đề án thí điểm tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện về tài chính và bộ máy tổ chức, dần đi vào hoạt động ổn định, doanh thu hoạt động khám chữa bệnh, lợi nhuận, năng suất lao động, thu nhập của người lao động tăng so với các năm trước.

anh 3

TTƯT. BSCKII  Lê Ngọc Thương – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2013-2017 trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013- 2017 tại Đại hội

Các phong trào thi đua, cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, rèn luyện y đức, tiếp tục học tập, đổi mới thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm… của Bệnh viện được tổ chức Công đoàn thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, từ đó tạo được lòng tin, đáp ứng sự hài lòng của nhân dân khi đến khám chữa bệnh, đồng thời củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

anh 11

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đưa ra đó là: Tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc góp phần cùng với Bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển khai thành công mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện về tài chính và tổ chức bộ máy. Tích cực tham gia công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn tốt, có ý thức trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, đổi mới phương thức phục vụ, phương thức quản lý nhằm đáp ứng được yêu cầu của ngành và cộng đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới thái độ và phong cách phục vụ của cán bộ y tế, đoàn viên công đoàn, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, tăng cường các hoạt động nhân đạo từ thiện và các cuộc vận động lớn của ngành. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

anh 8

Trong phần tham luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013- 2017, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022, đại diện tổ công đoàn các khoa, phòng bày tỏ nhất trí với các nội dung cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ khóa XVI đã được đề cập trong báo cáo. Các đoàn viên công đoàn cũng đề nghị tổ chức công đoàn Bệnh viện tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo sự gần gũi, gắn kết tất cả các thành viên trong Bệnh viện. Cá nhân mỗi đoàn viên công đoàn cũng cần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức góp phần nâng cao uy tín của Bệnh viện Bưu điện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

anh 10

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức công đoàn và các đoàn viên đối với sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện, TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện Bưu điện có được sự phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa mũi nhọn và đội ngũ bác sỹ giỏi, tận tâm với nghề, được nhiều người biết tiếng như hiện nay là công lao của toàn thể cán bộ, công nhân viên. Từ một bệnh viện ngành (chỉ phục vụ cán bộ công nhân viên của ngành Bưu chính viễn thông), hiện Bệnh viện đã phục vụ toàn dân, bệnh nhân ở khắp mọi miền tổ quốc tín nhiệm tìm đến Bệnh viện để được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Uy tín và thương hiệu của Bệnh viện ngày một lan tỏa cũng chính là kết quả của sự đoàn kết, nhất trí cao của cả tập thể, trong đó có tổ chức công đoàn. Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, đồng chí Giám đốc Bệnh viện lưu ý các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và đoàn viên công đoàn toàn Bệnh viện cần xác định rõ chất lượng khám chữa bệnh luôn phải được đặt lên hàng đầu bởi đây chính là đòn bẩy cho sự phát triển của một đơn vị y tế. Lãnh đạo Bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác khám chữa bệnh trong giai đoạn mới, đưa Bệnh viện ngày một phát triển ổn định.

anh 13

TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

phát biểu tại Đại hội

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Ủy viên BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chúc mừng những kết quả Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn cũng như các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của bệnh viện Bưu điện nói riêng, công đoàn Ngành VNPT nói chung, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn VNPT mong muốn cán bộ, đoàn viên, người lao động của Bệnh viện tiếp tục nêu cao ý thức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn góp phần xây dựng Bệnh viện thân thiện, văn hóa, văn minh và phát triển.

chi Thuy

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Ủy viên BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chúc mừng những kết quả Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu 2 đồng chí: TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng và TTƯT. ThS. BS Trần Hùng Mạnh tham dự Đại hội Công đoàn VNPT nhiệm kỳ 2017 – 2022.

anh 24

TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bưu điện khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022