Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

6 Tháng Bảy , 2020

Với tinh thần tập trung dân chủ, đổi mới và ý thức trách nhiệm cao, ngày 25/6/2020 Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với toàn Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Bệnh viện. Đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020 trình tại Đại hội nêu rõ: Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện có 4 chi bộ trực thuộc với 116 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy Bệnh viện đã chủ động triển khai đồng bộ việc thực hiện Nghị quyết hàng năm về nhiệm vụ công tác, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trong lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị. Xác định công tác khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ, Đảng uỷ luôn có những chỉ đạo, định hướng cụ thể trong công tác phát triển chuyên môn. Chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị ngày càng được hoàn thiện và nâng cao. Các kỹ thuật mũi nhọn triển khai tại Bệnh viện luôn được duy trì phát triển đã thu hút được nhiều bệnh nhân trong và ngoài ngành về khám bệnh và điều trị đặc biệt như: các kỹ thuật về Hỗ trợ sinh sản, sản khoa, các phẫu thuật Nội soi, Can thiệp tim mạch…. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 về chỉ tiêu giường bệnh, số bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú, số ca phẫu thuật, số đơn vị được khám sức khỏe định kỳ đều hoàn thành và vượt so với kế hoạch. Đặc biệt tổng số doanh thu của toàn Bệnh viện đều vượt kế hoạch của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giao.

Đồng chí Lê Ngọc Thương – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt BCH Đảng bộ

báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2015-2020.

Cùng với chuyên môn, tinh thần phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao. Không có hiện tượng gây phiền hà cho người bệnh. Toàn thể CBNV của Bệnh viện đều có thái độ phục vụ niềm nở, tận tình, có tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, được cán bộ trong và ngoài ngành đánh giá cao.

Đáng chú ý, để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ngay từ những ngày đầu triển khai xây dựng mô hình Bệnh viện tự chủ, Đảng uỷ Bệnh viện đã chỉ đạo xác định chủ động tài chính, tự chủ toàn diện trong mọi hoạt động của Bệnh viện. Sau 04 năm hoạt động theo cơ chế tự chủ, Bệnh viện Bưu điện đã thực hiện thành công “Mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện trở thành một trong các đơn vị sự nghiệp y tế đầu tiên tự bảo đảm được toàn bộ chi phí thường xuyên và chi đầu tư phát triển, đảm bảo chất lượng cho công tác khám chữa bệnh cho cộng đồng xã hội.

Báo cáo tổng kết và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2015-2020 cũng nêu bật những kết quả mà toàn Đảng bộ đã đạt được trên lĩnh vực công tác xây dựng Đảng như: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức và cán bộ, kiểm tra giám sát… Trong đó nêu bật việc phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong sinh hoạt Chi bộ và triển khai tốt Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua thực hiện tốt quy tắc ứng xử, giao tiếp ứng xử; đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong Ngành Y tế.

Kết quả toàn diện mà Bệnh viện Bưu điện đạt được trong 5 năm qua cho thấy, Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện là tập thể đoàn kết, luôn thống nhất cao trong quán triệt thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ gồm các đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện. Đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ có chuyên môn cao, luôn chủ động, sáng tạo là điều kiện tốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện.

Đồng chí Trần Hùng Mạnh – Giám đốc Bệnh viện trình bày báo cáo kiểm điểm

của Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020 cũng chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và trong lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng cần tập trung khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, tiếp tục nhấn mạnh vai trò trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, Ban Chấp hành trong việc xây dựng Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, người lao động nâng cao nhận thức, vững vàng trước những khó khăn thách thức, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ Bệnh viện trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Vương Vũ Việt Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản trình bày tham luận tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Trưởng Khoa Xét nghiệm 1 trình bày tham luận tại Đại hội.

Đồng chí Phạm Thị Vân Anh – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng trình bày tham luận tại Đại hội.

Tại Đại hội, sau khi nghe báo cáo chính trị của Đảng bộ và báo cáo kiểm điểm của của Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2015-2020, các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận các nội dung liên quan đến vai trò của tổ chức Đảng đối với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng các mặt công tác góp phần xây dựng Bệnh viện Bưu điện phát triển toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh…Đại hội cũng đã thông qua các nội dung góp ý vào phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025, đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng cấp trên và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT chúc mừng các kết quả ấn tượng

mà Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT thay mặt Lãnh đạo Đảng bộ Tập đoàn chúc mừng những thành tích, kết quả ấn tượng mà Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu và Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã góp phần đưa Bệnh viện thoát khỏi khó khăn, từng bước xây dựng và khẳng định uy tín, thương hiệu của một Bệnh viện đa khoa hạng I với nhiều chuyên khoa mũi nhọn nổi tiếng về tinh thần y đức và chất lượng khám chữa bệnh. Số lượng bệnh nhân tới khám, điều trị, tốc độ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận… năm sau cao hơn năm trước, Bệnh viện thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện, đời sống người lao động đảm bảo… đây chính là minh chứng thiết thực cho sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, hiệu quả của Đảng bộ Bệnh viện trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

phát biểu tại Đại hội.

Nêu bật những khó khăn, thách thức cũng như thuận lợi, thời cơ của nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn tin tưởng, với sự quyết tâm, đồng lòng nhất trí cao của các đại biểu tham dự Đại hội,  dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện cùng các chi bộ, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục nêu cao ý thức, trách nhiệm thường xuyên nghiên cứu, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; Thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” và 12 điều y đức của ngành y; Phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2015-2020 

trân trọng tiếp thu ý kiến của Lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn VNPT.

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ghi nhận và đánh giá của Lãnh đạo Đảng bộ Tập đoàn VNPT, thay mặt Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện, đồng chí Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện khẳng định: cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng công tác khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của nhân dân, phát huy các thế mạnh sẵn có xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, tập trung trí tuệ Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn VNPT lần thứ XXIV.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện đã bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Trần Hùng Mạnh – Giám đốc Bệnh viện được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT chúc mừng BCH Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện nhiệm kỳ 2020 -2025 và tặng hoa, quà các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH khóa mới.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện khóa mới, đ/c Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy –  Giám đốc Bệnh viện Bưu điện trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Đại hội. Đồng thời khẳng định: Đảng ủy, BCH khóa mới sẽ nỗ lực hết mình, cùng toàn Đảng bộ, cán bộ viên chức Bệnh viện Bưu điện quyết tâm đóng góp công sức, trí tuệ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các mặt công tác khác góp phần giữ gìn và phát triển uy tín, thương hiệu của một Bệnh viện đa khoa hạng nhất với đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế y đức, vững chuyên môn, tay nghề và nhiều chuyên khoa mũi nhọn chất lượng cao, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân .

Một số hình ảnh tại Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Bưu điện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025: