Đam mê của tôi là được khám chữa bệnh cho nhân dân

8 Tháng Sáu , 2017

18 năm công tác trong ngành y tế, già nửa thời gian trong số đó gắn bó với Bệnh viện Bưu điện, đối với Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Trường Giang – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Bưu điện, còn được cống hiến là còn gắn bó với Bệnh viện và tận tâm, tận lực chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân. Với anh, chẳng có phần thưởng nào sánh được với lời khen tặng của người bệnh và nhân dân dành cho các y bác sĩ.

( Ảnh 1 )

ThS. BS Phạm Trường Giang – Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Bưu điện

          Có ngày thực hiện tới 7 ca phẫu thuật, toàn thân mệt mỏi rã rời, chân, tay, lưng, cổ của mình mà cứ như “đi mượn”, không thể điều khiển chúng theo ý muốn nhưng lúc buông dao mổ, khi các ca phẫu thuật đã thành công thì mọi mệt mỏi đều tan biến hết – Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Trường Giang tươi cười chia sẻ  về những vất vả, nhọc nhằn của các bác sĩ ngoại khoa.

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1999, Bác sĩ Giang có một thời gian về công tác tại quê hương và được đánh giá là một trong số các bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng của Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Như một cơ duyên, năm 2006, Bác sĩ Giang chuyển về công tác tại Bệnh viện Bưu điện và gắn bó từ đó đến nay.

Vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, Phạm Trường Giang không chỉ là bác sĩ trưởng khoa trẻ được Ban lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và bạn bè, đồng nghiệp quý mến, tôn trọng, đánh giá cao mà còn là chỗ dựa tin cậy của rất nhiều người bệnh. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình với sự quan tâm đặc biệt dành cho từng người bệnh khiến mối quan hệ giữa các y bác sĩ với người bệnh không hề có khoảng cách. Ông Nguyễn Thanh Nhiên ở Hà Nội có người nhà là người bệnh bị ung thư đại tràng đang nằm điều trị hóa chất tại Khoa Ngoại tổng hợp cho biết, người bệnh và người nhà của họ luôn cảm thấy rất hài lòng và yên tâm khi được Bác sĩ Giang trực tiếp khám và điều trị. Dù ngày nắng hay mưa, lúc sáng sớm hay đêm khuya, bất cứ khi nào người bệnh yêu cầu hoặc cần giúp đỡ anh đều có mặt.

IMG_2475

Trung bình mỗi tháng ngoài việc khám và chẩn đoán cho hàng trăm lượt người bệnh, mỗi tuần Bác sĩ Phạm Trường Giang còn thực hiện khoảng 10 đến 15 ca phẫu thuật, trong đó có nhiều ca bệnh khó về gan, mật và đường tiêu hóa. Đã thực hiện thành công hàng ngàn ca mổ song Bác sĩ Phạm Trường Giang vẫn cho rằng, đối với một bác sĩ ngoại khoa không bao giờ được chủ quan, tự mãn với chính mình. Mỗi ca bệnh đều cần phải hết sức thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Đối với những trường hợp khó cần có sự hội chẩn ngay tại bàn mổ, ý kiến đóng góp của các bậc đàn anh, các chuyên gia đầu ngành và các cộng sự luôn mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

IMG_2470

Yêu nghề, tận tâm, luôn chia sẻ với người bệnh, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Trường Giang không chỉ là cánh chim đầu đàn dẫn dắt Khoa Ngoại Tổng hợp từng bước khẳng định chất lượng và uy tín trong công tác khám chữa bệnh ở cả ba chuyên khoa chính: phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật thần kinh và chấn thương chỉnh hình mà còn là người đã mạnh dạn tham mưu kịp thời với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện triển khai thực hiện có hiệu quả một số giải pháp xây dựng thành công mô hình bệnh viện công lập tự chủ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân hiện nay. Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu của người bác sĩ trưởng khoa này. Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, Bác sĩ Phạm Trường Giang cũng cho rằng tinh thần đoàn kết, thống nhất là yếu tố quan trọng mang đến uy tín, chất lượng phục vụ của Khoa Ngoại Tổng hợp nói riêng và Bệnh viện Bưu điện nói chung. Chính vì vậy, với cương vị là Trưởng khoa, anh sẽ tiếp tục nghiên cứu, trau dồi y đức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, mang hết tâm huyết và trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là hạt nhân đoàn kết góp phần xây dựng Khoa Ngoại Tổng hợp và Bệnh viện Bưu điện trở thành địa chỉ y tế hội đủ các tiêu chuẩn: y đức, thân thiện, chất lượng cao, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” của nhân dân.