Danh sách các cặp vợ chồng hiếm muộn được hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đợt I năm 2021 tại Bệnh viện Bưu điện

10 Tháng Chín , 2021

Kết thúc thời gian tiếp nhận hồ sơ, chiều ngày 9/9/2021 Hội đồng xét duyệt hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Bưu điện đã làm việc, lựa chọn các cặp vợ chồng đủ điều kiện được hỗ trợ.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý – Chủ tịch Hội đồng xét duyệt cho biết: “Năm nay là năm thứ 5 Bệnh viện Bưu điện thực hiện hỗ trợ một phần kinh phí làm IVF cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Khác với những năm trước, đúng thời điểm Bệnh viện Bưu điện thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký được hỗ trợ thì dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với đợt dịch thứ 4 bùng phát trên diện rộng khiến TP Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội trong nhiều ngày. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc chuẩn bị hồ sơ, xác nhận các giấy tờ cần thiết cũng như gửi hồ sơ đăng ký được xét duyệt hỗ trợ đến Bệnh viện của các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước đã gọi điện, nhắn tin đến Tổng đài 18006090 và inbox trên trang fanpage của Bệnh viện, mong muốn Bệnh viện Bưu điện tiếp tục tạo điều kiện, gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ để họ có thêm cơ hội.”

Trân trọng tiếp nhận các ý kiến trên, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện quyết định sẽ tiếp tục gia hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét duyệt hỗ trợ của các cặp vợ chồng hiếm muộn đến hết ngày 31/10/2021. Đồng thời, Hội đồng xét duyệt cũng nghiêm túc làm việc, lựa chọn, các cặp vợ chồng đủ điều kiện đã có hồ sơ gửi đến Bệnh viện (tính đến hết ngày 31/8/2021) để ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể đến Bệnh viện Bưu điện làm IVF, sớm đón được con yêu mạnh khỏe về nhà.

Trong lần xét duyệt (đợt 1) này, ngoài các tiêu chí như đã thông báo, Hội đồng đã ưu tiên lựa chọn hỗ trợ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn thuộc diện chính sách, người dân tộc thiểu số; người ở vùng sâu, vùng xa; người khuyết tật, người lớn tuổi… có nhiều năm vô sinh, đã đi khám và điều trị hiếm muộn nhiều lần mà chưa thành công.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng xét duyệt của Bệnh viện đã lựa chọn, quyết định hỗ trợ cho 39 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện. Theo Quyết định của Giám đốc Bệnh viện, mỗi cặp vợ chồng có tên trong danh sách được xét duyệt sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện.

Thời gian nhận hỗ trợ: Các cặp vợ chồng có tên trong danh sách có thể đến thực hiện IVF để được nhận hỗ trợ kể từ ngày Quyết định hỗ trợ được Bệnh viện Bưu điện chính thức công bố đến hết ngày 31/12/2022.

Lưu ý: Sau thời gian trên, nếu các cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ không thực hiện làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện thì số kinh phí hỗ trợ sẽ được chuyển cho các trường hợp khác trong lần xét duyệt hỗ trợ bệnh nhân vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn của năm sau.

Sau đây là danh sách 39 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội đồng xét duyệt của Bệnh viện Bưu điện lựa chọn hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đợt 1 năm 2021 tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện.