Đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe cho người lao động ngay tại cơ quan, doanh nghiệp

8 Tháng Năm , 2018

 

NEN 4

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Năm nào cũng vậy, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tổng công ty, gần 450 cán bộ, công nhân viên của Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) lại thu xếp thời gian khám, kiểm tra sức khỏe ngay tại cơ quan nơi mình làm việc. Chị Bùi Hương Trâm – Cán bộ Ban Kỹ thuật công nghệ VNPost cho biết, chị khá hài lòng với hình thức khám, kiểm tra sức khỏe như thế này. Bởi thông thường, chỉ khi nào cảm thấy bản thân có vấn đề về sức khỏe, khó chịu lắm chị mới tìm đến bệnh viện để khám và điều trị. Mỗi lần đến viện, điều chị cảm thấy ngại ngần nhất là việc phải chờ đợi vì mất khá nhiều thời gian, ngay cả việc muốn được các bác sĩ tư vấn một cách cặn kẽ đôi khi cũng hạn chế vì bệnh viện lúc nào cũng rất đông. Các bác sĩ, nhân viên y tế với đầy đủ trang thiết bị cần thiết tới tận nơi chị làm việc khám sức khỏe định kỳ cho từng cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty như thế này thật là “tiện cả đôi bề”, chính vì thế, dù công việc cuối năm bận rộn nhưng chị Trâm và các đồng nghiệp của mình đều tranh thủ bố trí thời gian tới khu vực Đoàn khám để thực hiện các loại xét nghiệm, khám, siêu âm tổng quát. Không phải chờ đợi lâu, thái độ của các y, bác sĩ vui vẻ, hòa nhã, ai sau khi khám cũng được tư vấn tận tình để biết rõ thực trạng sức khỏe của mình cũng như có định hướng về việc chăm sóc, điều trị cụ thể.

NEN 1

Cùng chung đánh giá như chị Bùi Hương Trâm, cán bộ, nhân viên và người lao động nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài ngành Thông tin và Truyền thông cũng như các địa phương đã và đang được các bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế Lao động của Bệnh viện Bưu điện đến tận nơi khám sức khỏe định kỳ đều cho rằng dịch vụ khám sức khỏe định kỳ của Trung tâm đó là: Tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

NEN 7

Thành lập từ đầu năm 2001, Trung tâm Y tế lao động Bưu điện có chức năng nhiệm vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ và giám định bệnh nghề nghiệp; giám sát, đo môi trường lao động, phát hiện, phòng chữa bệnh nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tham gia nghiên cứu khoa học và đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở y tế trong ngành về chuyên môn, nghiệp vụ. Qua hơn 16 năm hoạt động, Trung tâm Y tế lao động đã phát huy được vai trò tổ chức, kết nối, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thay đổi cơ chế hoạt động, nhân lực và trang thiết bị còn hạn chế so với yêu cầu ngày càng cao của các đơn vị; công việc lưu động phải đi trên tuyến nhiều, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện và các Khoa, Phòng có liên quan, năm 2017, Trung tâm Y tế Lao động Bưu điện đã tiến hành khám sức khỏe định kỳ (trong ngành và ngoài ngành) cho trên 19.500 lượt người, tăng 19,53% so với năm 2016; thực hiện gần 12.500 mẫu đo môi trường lao động. Doanh thu năm 2017 đạt 11,3 tỉ đồng, giữ vững được uy tín và thương hiệu của Bệnh viện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở.

 NEN 6

Năm 2018, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Bệnh viện, Trung tâm tiếp tục phối kết hợp với các khoa phòng trong Bệnh viện để tổ chức các đoàn khám sức khỏe trong và ngoài ngành Thông tin và Truyền thông, tiếp tục đưa các y, bác sĩ có chuyên môn giỏi và các phương tiện hiện đại như: xe chụp X – quang lưu động, máy siêu âm màu, máy nội soi… tham gia các đoàn khám nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện cho người lao động các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị đối tác được khám sức khỏe toàn diện, tổng thể ngay tại chỗ một cách tận tình, chu đáo. Việc tổ chức giám định bệnh nghề nghiệp; giám sát, đo môi trường lao động, phát hiện, phòng chữa bệnh nghề nghiệp, giúp khách hàng biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe; được tư vấn điều trị bệnh kịp thời.