Đoàn kết là sức mạnh làm nên thành công

31 Tháng Một , 2020

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định như thế trong buổi gặp mặt thân mật, chúc mừng năm mới các cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán vào sáng nay 30/1/2020 (mồng 6 Tết).

Trong không khí vui tươi, phấn khởi với những dự cảm tốt lành, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và gia đình lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Khẳng định năm 2019 là một năm thành công trên các lĩnh vực hoạt động của Bệnh viện, đồng chí Giám đốc đặc biệt gửi lời cảm ơn đến gia đình, thân nhân các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện đã đồng hành, hỗ trợ, sẻ chia, tạo điều kiện để người thân đang công tác tại Bệnh viện Bưu điện có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp công sức, trí tuệ của mình xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy được nhân dân tin tưởng lựa chọn. Tổng hợp kết quả nổi bật đã đạt được trong năm vừa qua, bác sĩ Đỗ Văn Tráng bày tỏ sự tự hào khi năm 2019 là năm đầu tiên Bệnh viện Bưu điện vượt qua mốc 12.000 trường hợp phẫu thuật trong đó hơn 50% phẫu thuật loại 1 và phẫu thuật loại đặc biệt. Cũng trong năm 2019, đã có hơn 12.000 em bé chào đời an toàn tại Bệnh viện Bưu điện, khẳng định sự tin tưởng của người dân đối với trình độ chuyên môn và sự chăm sóc của đội ngũ nhân viên Khoa Sản. Nếu như năm 2018, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện đã thực hiện hơn 6000 trường hợp chuyển phôi thì trong năm 2019 đã có gần 7000 trường hợp được chuyển phôi với tỷ lệ thành công đạt từ 50 đến 55%. Doanh thu vượt qua dấu mốc 1000 tỷ đưa Bệnh viện Bưu điện lọt vào nhóm sáu đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam có doanh thu trên nghìn tỷ trong năm. Trong lĩnh vực mà lợi nhuận không phải là mục tiêu hàng đầu thì con số này một lần nữa khẳng định uy tín, thương hiệu ngày càng lan tỏa của Bệnh viện Bưu điện.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi gặp mặt.

Có được những kết quả đáng phấn khởi trên theo TS.BS Đỗ Văn Tráng đó chính là sự đoàn kết, nỗ lực của cả tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Bệnh viện. Mong muốn và tin tưởng về một năm may mắn, thành công, đồng chí Giám đốc Bệnh viện đề nghị các Trung tâm, Khoa, Phòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng khám, điều trị và chất lượng phục vụ người bệnh, giữ vững uy tín, thương hiệu của một bệnh viện giàu truyền thống y đức. Lãnh đạo Bệnh viện luôn quan tâm, tạo điều kiện để các đơn vị trực thuộc cập nhật, áp dụng các kiến thức, kỹ thuật mới, tiên tiến vào khám, điều trị bệnh. Đồng thời có cơ chế động viên, khuyến khích kịp thời các cán bộ, nhân viên chủ động học hỏi, nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu hội nhập, đưa các kiến thức, kỹ thuật mới trên thế giới về áp dụng tại Bệnh viện.

Bên cạnh việc phát triển thêm một số kỹ thuật mới, đưa công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện và thực chất tại tất cả các khoa, Ban Lãnh đạo Bệnh viện cũng kỳ vọng các chuyên khoa, lĩnh vực mới như Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ, Tế bào gốc cuống rốn, Dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp đối với người cao tuổi…sẽ mang lại hiệu quả cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người bệnh.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Bệnh viện, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, nhất là cá nhân bác sĩ Đỗ Văn Tráng – người thuyền trưởng đã chèo lái đưa Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển. Phấn khởi trước những kết quả Bệnh viện đạt được, Ban Chấp hành Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với chuyên môn động viên, khích lệ người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để mùa xuân sau sẽ vui hơn, no ấm và hạnh phúc hơn. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn cũng yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết, các Khoa, Phòng, Trung tâm bố trí, sắp xếp nhân sự, trở lại hoạt động bình thường đảm bảo mọi hoạt động khám, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh được chu đáo, hiệu quả.

Ban Giám đốc Bệnh viện Bưu điện chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ chủ chốt.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện đã tới thăm, chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện tại Đồ Sơn – Hải Phòng. Sau hơn 2 năm sáp nhập về Bệnh viện Bưu điện, cùng với sự chung tay giúp đỡ đầu tư từ Bệnh viện, sự cố gắng nỗ lực và ý thức tự giác, trách nhiệm, cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, từng bước hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Để đáp ứng với định hướng hoạt động trong giai đoạn tiếp theo, tại buổi gặp mặt này, Trung tâm đã công bố các quyết định thành lập và bổ nhiệm nhân sự phụ trách một số khoa trực thuộc trong đó có Khoa Điều dưỡng và Chăm sóc Người cao tuổi. Theo kế hoạch, mô hình nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi sẽ đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 3 năm 2020. Đây là mô hình mới nhằm đáp ứng nhu cầu được chăm sóc, phục vụ toàn diện cả vật chất, tinh thần và sức khỏe của người cao tuổi, phù hợp với điều kiện sẵn có của Trung tâm và với xu hướng chung của xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giám đốc Bệnh viện Đỗ Văn Tráng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện. Chúc Trung tâm triển khai thực hiện thành công mô hình nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ người cao tuổi, Lãnh đạo Bệnh viện cũng lưu ý đây là mô hình mới nên bước đầu sẽ có những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ là yếu tố quan trọng quyết định thành công. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, nhân viên phải là một mắt xích kết nối, tự giác trong thực hiện nhiệm vụ của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhau để tất cả đều được vận hành đúng hướng, hiệu quả. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được Tập đoàn VNPT và Bệnh viện Bưu điện đầu tư, hỗ trợ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện tin tưởng Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện sẽ phát huy tiềm năng, thế mạnh về nghỉ dưỡng và y tế, thực hiện thành công mô hình nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi cũng như các hoạt động chuyên môn khác trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Một số tiết mục văn nghệ của các Khoa, Phòng tại buổi gặp mặt đầu xuân mới.