Đổi mới, tự tin, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

11 Tháng Một , 2020

Năm 2019 là một năm thành công của Bệnh viện Bưu điện trên tất cả các lĩnh vực và là năm thứ 5 liên tục Bệnh viện hoàn thành xuất sắc kế hoạch Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) giao. Bệnh viện tiếp tục thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện, giữ vững uy tín, thương hiệu và niềm tin nhân dân trong cộng đồng gửi trao với doanh thu đạt trên 1000 tỷ đồng. Đạt được kết quả này là nhờ sự đoàn kết, chủ động và nỗ lực đóng góp không mệt mỏi của tập thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động toàn Bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân”. Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định như vậy tại hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết công tác Bệnh viện năm 2019 của Bệnh viện Bưu điện vừa diễn ra tại Hà Nội.

Với sự tham dự của Ban Lãnh đạo và hơn 200 đại biểu đại diện cho trên 700 cán bộ, công nhân viên đến từ 3 cơ sở thuộc Bệnh viện Bưu điện, hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Bệnh viện trong năm 2019, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và những năm tiếp theo. Không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị và chất lượng phục vụ, năm 2019 Bệnh viện Bưu điện tiếp tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra:

+ Tổng số lượt người đến khám bệnh tại bệnh viện đạt gần 202 nghìn lượt người, bằng 117% kế hoạch năm, tăng 9% so với năm 2018.

+  Tổng số lượt người điều trị nội trú là hơn 29 nghìn người bệnh, bằng 106%  kế hoạch năm, tăng 15% so với năm 2018.

+ Tổng số phẫu thuật thực hiện tại Bệnh viện hơn 12.400 ca, bằng 112% kế hoạch năm, tăng 16% so với năm 2018. Trong đó, phẫu thuật loại đặc biệt và loại I chiếm 55% tổng số phẫu thuật.

+ Khám sức khỏe định kỳ đạt 28.500 lượt người, bằng 125% kế hoạch năm, tăng 25% so với năm 2018.

Vượt lên những khó khăn của nền kinh tế cùng những thách thức lớn từ khi chuyển đổi hoạt động theo mô hình tự chủ toàn diện về cơ cấu tổ chức và tài chính, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục khẳng định mình với mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Với phương châm “Y đức và chất lượng”, năm qua Bệnh viện Bưu điện tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung thêm các trang thiết bị hiện đại, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới tạo điều kiện để người dân có cơ hội thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Bên cạnh các chuyên khoa mũi nhọn tạo dựng nên thương hiệu của Bệnh viện như: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa, Ngoại Tiết niệu, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại tổng hợp, Nội soi thăm dò chức năng…đáp ứng yêu cầu của nhân dân cũng như sự phát triển của Bệnh viện, trong năm Bệnh viện cũng đã nâng cấp, thành lập thêm các chuyên khoa mới như: Thận – Lọc máu; Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ; thư viện Bệnh viện… Đồng thời tiếp tục ứng dụng, phát triển nhiều kỹ thuật khó, hiện đại mang lại lợi ích cho người bệnh. Các công tác thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng luôn được Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn quan tâm, đóng góp tích cực cho xã hội. Đời sống vật chất và tinh thần của người lao động không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2020 Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu Tập đoàn VNPT giao một cách toàn diện và hiệu quả.

Cũng tại hội nghị, sau khi thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, dưới sự chủ trì của TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện  đại diện cho Lãnh đạo Bệnh viện và TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Chủ tịch Công đoàn – đại diện cho người lao động toàn Bệnh viện, Ban Lãnh đạo Bệnh viện và các đơn vị có liên quan  đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị liên quan đến nội quy, quy chế hoạt động, chế độ, chính sách đối với người lao động.

 Với vai trò là người sử dụng lao động, Giám đốc Đỗ Văn Tráng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp nỗ lực của người lao động toàn Bệnh viện thời gian qua. Tự hào về truyền thống của một Bệnh viện “không phong bì”, Giám đốc Bệnh viện đặc biệt bày tỏ cảm ơn đối với các điều dưỡng, những người luôn thực hiện nhiệm vụ một cách tận tâm, trách nhiệm, không phiền hà, sách nhiễu người bệnh, không nhận phong bì ngay cả khi người bệnh và người nhà bệnh nhân tự nguyện trao tặng. Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho rằng, tiếp tục phát huy những phẩm chất đáng quý này, cùng với làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, phát triển các kỹ thuật mới, hiện đại, ứng dụng vào thực tế công tác khám chữa bệnh chắc chắn Bệnh viện Bưu điện sẽ phát triển đáp ứng sự mong đợi và tin tưởng của người bệnh.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đánh giá cao những đóng góp

của người lao động đối với sự phát triển của Bệnh viện.

Trong năm 2020, ngoài các chuyên khoa mũi nhọn hiện có, Bệnh viện sẽ tập trung phối hợp với Công ty cổ phần y học tái sinh Nhật Bản triển khai mô hình lưu trữ tế bào gốc cuống rốn, tiếp tục đầu tư nguồn nhân lực và trang thiết bị hiện đại cho lĩnh vực phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhân dân. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết đưa vào vận hành và khai thác thành công dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi tại Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe Bưu điện. Lãnh đạo Bệnh viện cũng khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhằm khuyến khích  người lao động vừa có trình độ chuyên môn, vừa có trình độ ngoại ngữ để góp phần hội nhập và nâng tầm thương hiệu Bệnh viện, Lãnh đạo Bệnh viện sẽ đưa vào quy chế khen thưởng và trả lương năng suất chất lượng cho những người có trình độ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế.

TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện

phát động phong trào thi đua năm 2020.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết công tác năm 2019 của Bệnh viện Bưu điện đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã hưởng ứng phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề “Đổi mới, tự tin, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh” với các mục tiêu cụ thể như: đảm bảo tốt chất lượng khám chữa bệnh với chi phí hợp lí, tiếp tục thực hiện thành công cơ chế tự chủ toàn diện, ổn định việc làm, nâng cao chất lượng đời sống người lao động trong Bệnh viện… Cụ thể hóa thành 6 nội dung cần tổ chức thực hiện, Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn đề nghị các trung tâm, khoa, phòng phối hợp xây dựng và triển khai phong trào thi đua với các biện pháp sát thực tế, phù hợp với đơn vị mình.

Nhân dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Ông Lê Hải Lý – Phó Trưởng Ban Nhân lực Tập đoàn VNPT trao tặng cờ thi đua xuất sắc

cho cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng bằng khen cho TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện và 5 tập thể của Bệnh viện vì đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm 2017 -2018.

Giám đốc Bệnh viện cũng đã trao thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 17 tập thể và danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 13 tập thể. 24 tập thể được Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện công nhận danh hiệu Tổ công đoàn xuất sắc.