Đổi mới, tự tin, nâng cao chất lượng phục vụ

17 Tháng Một , 2019

Đây là chủ đề của phong trào thi đua năm 2019 do Giám đốc Bệnh viện và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bưu điện phát động tại Hội nghị đại biểu người lao động và Tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 vừa diễn ra chiều ngày 28/12 tại Hà Nội.

5

Năm vừa qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Bưu điện đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, từng bước hoàn chỉnh để nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên Ngành Bưu chính Viễn thông và nhân dân trong cộng đồng.

 Sau 3 năm thực hiện mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện về tài chính và tổ chức bộ máy, Bệnh viện Bưu điện đã có sự phát triển vượt trội: cán đích doanh thu gần 1000 tỷ đồng. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên lĩnh vực khám chữa bệnh, con số ấn tượng ấy là minh chứng cho sự tin tưởng ngày càng tăng của đông đảo nhân dân giành cho Bệnh viện. Đồng thời tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện trong công tác khám, điều trị và chăm sóc người bệnh. Cùng với doanh thu, nâng cao chất lượng khám và điều trị, năm 2018 cũng là năm Bệnh viện Bưu điện tiếp tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra:

+ Tổng số lượt người đến khám bệnh tại bệnh viện đạt trên 243.200 lượt người, tăng 23% so với năm 2017.

+ Tổng số lượt người điều trị nội trú là hơn 25.500 lượt, tăng 5% so với năm 2017.

+ Tổng số phẫu thuật thực hiện tại Bệnh viện hơn 10.600 phẫu thuật, tăng 11% so với năm 2017. Trong đó, phẫu thuật loại đặc biệt và loại I chiếm 59%.

+ Khám sức khỏe định kỳ đạt trên 22.700 lượt người, tăng 16% so với năm 2017

+ Doanh thu đạt trên 940 tỷ đồng, tăng 22% so với thực hiện năm 2017.

 + Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước.

IMG_5995

Năm 2018, một sự kiện tác động không nhỏ đến quá trình tái cơ cấu của Bệnh viện Bưu điện đó việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam quyết định sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện tại Đồ Sơn – Hải Phòng vào Bệnh viện Bưu điện từ ngày 1/4/2018. Đây thực sự là một thử thách song cũng mở ra cơ hội mới để Bệnh viện Bưu điện tiếp tục bứt phá, vươn xa trên chặng đường phát triển mới.

IMG_8536

Tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện

         Căn cứ vào thực tế hoạt động trước đây của Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện (nay là Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện) nhận thấy nếu chỉ hoạt động như trước thì rất khó để tự chủ và phát triển. Sau khi tiếp nhận trung tâm này, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã xây dựng một chiến lược phát triển mới với mục tiêu hướng tới là xây dựng nơi đây trở thành viện dưỡng lão cao cấp với đầy đủ hệ thống phòng nghỉ tiện nghi và các phòng chức năng, trang thiết bị phụ trợ phục vụ nhu cầu về văn hóa, giải trí, rèn luyện, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đến nghỉ dưỡng. Có định hướng đúng cùng sự hỗ trợ về nhân lực, vật lực từ Bệnh viện Bưu điện, sau khi sáp nhập, Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe Bưu điện cũng đã nỗ lực triển khai, đưa hoạt động của mình hòa vào guồng quay chung của Bệnh viện.

13

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện

phát biểu tại hội nghị

2

Phát biểu tại hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết công tác bệnh viện năm 2018, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết cùng những cố gắng nỗ lực của cán bộ, thày thuốc, người lao động toàn viện trong năm vừa qua. Khẳng định những đổi mới trong mọi mặt hoạt động từ công tác đón tiếp đến chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh… đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao uy tín, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, Giám đốc Bệnh viện cho rằng con người chính là yếu tố quyết định sự thành công. Năm 2019 và những năm tiếp theo, cùng với quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hoạt động theo mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện. Tiếp tục triển khai đổi mới về phong cách phục vụ người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của Bệnh viện. Đồng thời tổ chức hội thi tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, sáng tạo…đảm bảo sự gắn kết, giữ vững thương hiệu, hình ảnh Bệnh viện Bưu điện trong cộng đồng và xã hội.

641ff1ce3a0ad954801b

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng TT Hỗ trợ sinh sản tham luận tại hội nghị

Nhất trí cao với các mục tiêu, giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong hoạt động của Bệnh viện năm 2019, trong phần tham luận, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và người lao động của Bệnh viện cảm ơn Ban lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để các khoa chuyên môn đẩy mạnh kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng phục vụ và điều trị. Đồng thời nêu lên nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

4

TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung – Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu phát biểu tham luận tại hội nghị

c14c6be6a022437c1a33

18

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiến – Phó Giám đốc TT Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện tham luận tại hội nghị

Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đại diện các khoa, phòng, trung tâm mong muốn Ban Lãnh đạo Bệnh viện và tổ chức Công đoàn tiếp tục quan tâm, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho các đơn vị làm chuyên môn cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại. Cùng với đó, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, có cơ chế động viên, khen thưởng khuyến khích kịp thời cán bộ, thày thuốc và người lao động có sáng kiến và những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bệnh viện

11

Bác sĩ Dương Vương Trung – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu phát biểu tham luận tại hội nghị

8

Cũng tại hội nghị, sau khi nghe tổng hợp các ý kiến đề xuất của người lao động tại các tổ công đoàn và các ý kiến tham luận về phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động, giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện, biện pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và môi trường làm việc của Người lao động, nội dung sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể của đơn vị…Giám đốc Bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn đã trực tiếp trả lời, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của người lao động.

12

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện

trả lời, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của người lao động.

19

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng; bỏ phiếu giới thiệu cán bộ kế cận các chức danh phục vụ công tác quy hoạch cán bộ. Bầu Ban Thanh tra nhân dân (nhiệm kỳ 2019-2020) và bầu thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ.

3

17

Ra mắt Ban Thanh tra nhân dân (nhiệm kỳ 2019-2020)

và  đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc

Nhân dịp này, Lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện cũng đã trao tặng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

10

9

15

16