Duy trì các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

6 Tháng Mười Hai , 2021

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với sự xuất hiện của nhiều ca bệnh F0 trong cộng đồng, phát hiện các trường hợp bệnh nhân và người nhà đến thăm khám, điều trị, hỗ trợ người bệnh tại các cơ sở y tế có kết quả dương tính sau khi thực hiện các xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở mức cao nhất nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Theo đó, sau thời gian ngắn thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn bệnh viện, bắt đầu từ 6h00 sáng nay ngày 06/12/2021, Bệnh viện Bưu điện đã đón tiếp người bệnh đến khám, chữa bệnh thường quy tại cả 2 cơ sở Định Công và cơ sở Phố Huế. Để công tác khám chữa bệnh diễn ra nhanh gọn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn tối đa cho tất cả mọi người, Bệnh viện Bưu điện kính đề nghị Quý bệnh nhân và nhân dân đến Bệnh viện tuân thủ tuyệt đối các quy trình, quy định trong việc đón tiếp, thực hiện khám sàng lọc, xét nghiệm, nhập viện…nhất là tại các khu vực khám sàng lọc, cách ly của Bệnh viện. Tự giác thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K”, thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách… cùng các quy định khác về phòng chống dịch của Bệnh viện.

Bệnh viện Bưu điện tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho tất cả người bệnh đến khám kể cả người bệnh khám tại khu cách ly cũng như khám tại khu vực các khoa Khám bệnh. Khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên Âm tính thì người bệnh mới được vào khu vực các khoa Khám bệnh. Trường hợp test nhanh kháng nguyên Dương tính được xử lý theo đúng các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng thực hiện nghiêm túc việc giải quyết cho người nhà đi cùng hoặc ở lại hỗ trợ chăm sóc người bệnh (nếu phải điều trị nội trú); chỉ những người bệnh thực sự cần hỗ trợ trong quá trình thăm, khám chữa bệnh thì mới giải quyết cho đi cùng; Người nhà được phép đi cùng cũng sẽ phải làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu đưa người đi khám bệnh) hoặc xét nghiệm  Real-time PCR Sars-CoV-2 (nếu ở lại chăm sóc người bệnh điều trị nội trú); tất cả người nhà trong khi chờ kết quả test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm Real-time PCR Sars-CoV-2 đều phải ở ngoài sảnh chính của Bệnh viện. Việc xét nghiệm Real-time PCR Sars-CoV-2 cho người bệnh nội trú và người nhà ở lại hỗ trợ (nếu có) khi nhập viện được thực hiện theo các quy định của Bệnh viện.

Duy trì hoạt động bình thường, thích ứng với hoàn cảnh mới, Bệnh viện Bưu điện cũng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, có phương án xử lý nhanh, gọn, kịp thời, đúng quy trình khi phát hiện có trường hợp dương tính với COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến việc tiếp đón cũng như công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện.