Em bé thứ 500 ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm ở BV Bưu Điện

29 Tháng Mười Hai , 2016

Sáng nay (18/11), Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là thành tựu đánh dấu những nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện thời gian qua.

Từ tháng 3/2010, với sự trợ giúp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (TTTON – IVF). Đến nay, Bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này.

GD_Tang hoa 500 em be

TS. BS Đỗ Văn Tráng Giám đốc Bệnh viện Bưu điện tặng hoa các trường hợp TTTON thành công.

Nổi bật, trong năm 2015, Bệnh viện đã thực hiện thành công những ca TTTON khó như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%… Thành công này đã giúp Bệnh viện tạo được tiếng vang nhất định trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam.

Đến nay, hơn 3.000 chu kỳ TTTON đã được thực hiện tại Bệnh viện Bưu Điện với tỷ lệ thành công ổn định từ 50-60%. Hàng ngày, Bệnh viện Bưu Điện tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca đến khám vô sinh, hiếm muộn.

 Một trường hợp TTTON thành công tại BV Bưu Điện và sinh đôi

Một trường hợp TTTON thành công tại BV Bưu Điện và sinh đôi

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện cho biết: “500 em bé ra đời bằng phương pháp TTTON là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ đơn vị HTSS Bệnh viện Bưu Điện. Ngoài đảm nhận việc điều trị, trung tâm hỗ trợ sinh sản (HTSS), Bệnh viện Bưu Điện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn, nâng cao nhận thức về hiếm muộn miễn phí cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, trong thời gian tới, Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện sẽ tiếp tục làm tốt sứ mệnh mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng đang mong con.”

 Các cặp vợ chồng nhờ TTTON tại BV Bưu Điện đã có được đứa con mơ ước

Các cặp vợ chồng nhờ TTTON tại BV Bưu Điện đã có được đứa con mơ ước

TS.BS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện cũng cho biết thêm: “Hiện nay, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm cũng không ngừng cập nhật kiến thức để phục vụ công tác chuyên môn.Trang thiết bị thì luôn được đầu tư mới và ngày càng hoàn thiện. Tin rằng, với những kết quả và nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ của trung tâm HTSS sẽ góp phần cùng các trung tâm HTSS khác trong cả nước mang đến niềm hạnh phúc cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.”

 BS. Nguyễn Thị Nhã chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình

BS. Nguyễn Thị Nhã chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình

Lễ kỷ niệm cũng là bước tiến quan trọng của đơn vị trong việc khẳng định khả năng trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn tại khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Lễ kỷ niệm được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông, Lãnh đạo tập đoàn VNPT cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bưu Điện và sự hiện diện của hơn 200 cặp vợ chồng đã từng điều trị hiếm muộn thành công tại bệnh viện Bưu Điện.

 Các cặp vợ chồng lớn tuổi giao lưu tại buổi lễ

Các cặp vợ chồng lớn tuổi giao lưu tại buổi lễ

Nhân dịp này, nhằm hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn có điều kiện chữa trị tốt hơn, Trung tâm HTSS Bệnh viện Bưu Điện cũng dành tặng 20 suất TTTON, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Các cặp vợ chồng có chỉ định làm TTTON của bác sĩ; có hoàn cảnh khó khăn,chưa có con (có xác nhận của chính quyền địa phương) có nhu cầu nhận gói hỗ trợ TTTON có thể gọi vào hotline (04) 3 640 0144 (trong giờ hành chính) hoặc số điện thoại: 0947119179 để đăng ký.

Hà Anh