Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

19 Tháng Một , 2022

Chào đón xuân mới Nhâm Dần, chiều ngày 18/1/2022, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng năm mới cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của Bệnh viện. Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Lãnh đạo Bệnh viện và các cán bộ chủ chốt tham dự buổi gặp mặt, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý và TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các cán bộ hưu trí, những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện hôm nay.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chia sẻ với các cán bộ hưu trí về hoạt động và những kết quả nổi bật Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong năm 2021, các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện cho biết: đây tiếp tục là một năm vô cùng khó khăn đối với ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bưu điện nói riêng bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua mọi khó khăn, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện đã luôn chủ động, sáng tạo đối đầu với những khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép đó là vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dưới sự chỉ đạo sát sao của VNPT, Bệnh viện Bưu điện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, nỗ lực phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao với tổng số lượt người bệnh đến khám đạt trên 95.700 lượt người, điều trị nội trú cho gần 20 nghìn lượt người bệnh; đời sống của cán bộ, công nhân viên được đảm bảo. Mặc dù chưa đạt được kế hoạch Tập đoàn giao, song trong bối cảnh nền kinh tế, đặc biệt là Ngành Y tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh thì việc đạt được những kết quả khả quan như trên là minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Bệnh viện.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của người VNPT, CBCNV Bệnh viện Bưu điện đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, vật tư thiết bị y tế, chủ động cử Đoàn công tác tình nguyện gồm 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y tham gia hỗ trợ điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức – Bệnh viện dã chiến số 13 khi đợt dịch thứ 4 bùng phát gây tổn thất nặng nề cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bưu điện còn dành nhiều tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch, tặng nhà cho các gia đình chính sách khó khăn tại 2 tỉnh Quảng trị và Quảng Ngãi; tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu trong các chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo, tham gia mạng lưới thầy thuốc đồng hành, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, hỗ trợ tiêm vắc xin cho nhân dân… Những hoạt động thiện nguyện ấy tiếp tục ghi dấu ấn tốt đẹp về một Bệnh viện nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi gặp mặt.

Chia sẻ thêm với các cán bộ hưu trí của Bệnh viện qua các thời kỳ về những kết quả đáng khích lệ Bệnh viện đã đạt được cũng như mục tiêu, phương hướng trong năm 2022, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Năm 2022, Bệnh viện tiếp tục mục tiêu thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện ở giai đoạn mới. Bên cạnh việc chủ động thích ứng trước những khó khăn do dịch bệnh, Bệnh viện Bưu điện tập trung coi trọng nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, mở rộng chuyên khoa, thực hiện các kỹ thuật, dịch vụ mới, hiện đại như Hỗ trợ sinh sản, Tế bào gốc, Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Can thiệp tim mạch, Nội can thiệp…, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện. Trong bối cảnh, điều kiện vô vàn khó khăn của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững làm nguyên tắc hoạt động xuyên suốt. Bên cạnh việc quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu thực hiện thành công mô hình thí điểm Bệnh viện thông minh thời kỳ 4.0 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, ngoài sự đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Ban Lãnh đạo Bệnh viện rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các thế hệ cán bộ đi trước.

Ông Thái Hỷ Thìn chia sẻ trong buổi gặp mặt.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên đã từng gắn bó, đóng góp vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện qua các thời kỳ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước tình cảm, sự quan tâm, động viên của Ban Lãnh đạo và Bệnh viện đối với những người đã về nghỉ chế độ. Trân trọng cảm ơn tình cảm, và sự quan tâm ấy, thay mặt các cán bộ hưu trí tham dự buổi gặp mặt, ông Thái Hỷ Thìn khẳng định niềm vui, niềm tự hào của các cán bộ hưu trí vì luôn là một phần của Bệnh viện Bưu điện, của VNPT. Chia sẻ với những khó khăn Bệnh viện đã gặp trong năm vừa qua, các cán bộ hưu trí tin tưởng và mong muốn trong năm mới 2022 và những năm tiếp theo với những nỗ lực vượt khó của cán bộ, công nhân viên toàn Bệnh viện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết và trách nhiệm của Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc và tổ chức Công đoàn, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, gặt hái thêm nhiều thành công mới, luôn xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” của Nhân dân.

Nhân dịp này, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã tặng quà cho các cán bộ hưu trí và gửi tặng quà mừng thọ tới các cán bộ hưu trí tròn tuổi.