Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

25 Tháng Một , 2021

Chào đón xuân mới Tân Sửu, chiều ngày 22/1/2021, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng năm mới hơn 90 cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của Bệnh viện. Tham dự buổi gặp mặt có TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng quản lý – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và cán bộ chủ chốt các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện.                                                                                                                            

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên đã từng gắn bó, đóng góp vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện qua các thời kỳ rất vui mừng, phấn khởi trước tình cảm, sự quan tâm, động viên của Ban Lãnh đạo và Bệnh viện đối với những người đã về nghỉ chế độ. Có dịp được trở về Bệnh viện, gặp lại các đồng nghiệp, nhất là chứng kiến sự đổi thay, khởi sắc của nơi mình đã công tác, gắn bó, nhiều người không dấu được xúc động. 

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng Quản lý và Ban Lãnh đạo Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các cán bộ hưu trí, những người đã luôn dõi theo, cổ vũ, động viên và ủng hộ sự phát triển của Bệnh viện. Chủ tịch Hội đồng Quản lý cho biết: năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn đối với ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bưu điện nói riêng bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là năm bản lề Bệnh viện Bưu điện thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện giai đoạn 2019-2021 (giai đoạn 2 sau giai đoạn 2016-2018) theo Quyết định của Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Với tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua mọi khó khăn, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện đã nỗ lực vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; vừa sẵn sàng hỗ trợ cho ngành Y tế và ngành Bưu chính Viễn thông khi được huy động. Bệnh viện tiếp tục thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện với những kết quả đặc biệt về công tác chuyên môn, mở rộng chuyên khoa, thực hiện các kỹ thuật mới, hiện đại…đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Năm 2020 cũng là năm Đảng bộ Bệnh viện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025, bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới đảm bảo chất lượng, đội ngũ cán bộ Lãnh đạo chủ chốt sau khi chuyển giao đã phối hợp chặt chẽ, tiếp tục dẫn dắt toàn Bệnh viện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đạt kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực. 

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện

gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu tới các cán bộ hưu trí và gia đình.

Chia sẻ thêm với các cán bộ hưu trí của Bệnh viện qua các thời kỳ về những kết quả này, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Không chỉ riêng năm 2020, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được Bệnh viện Bưu điện đặt lên hàng đầu và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Với sự chuẩn bị chủ động, tích cực cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hiện công tác phòng chống dịch bệnh đã trở thành ý thức tự giác của mọi người. Đồng thời, hình thành thói quen tốt như luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người, hạn chế đến thăm người bệnh tại Bệnh viện. Để có được những điều tốt đẹp đó, công tác chăm sóc sức khoẻ toàn diện đã được Bệnh viện triển khai đồng bộ nhiều năm nay tại tất cả các khoa có người bệnh điều trị nội trú đã phát huy tác dụng. Người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bưu điện được chăm lo đầy đủ về vật chất cũng như tinh thần. Mọi chăm sóc y tế, ăn uống, vật dụng cần thiết đều do nhân viên Bệnh viện cung cấp và phục vụ. Trong giai đoạn “giãn cách toàn xã hội”, người nhà người bệnh cũng được Bệnh viện cung cấp đầy đủ phương tiện phòng chống dịch, cung cấp suất ăn để vơi bớt những khó khăn cũng như đảm bảo an toàn trước dịch bệnh nguy hiểm. Đây chính là nét đẹp văn hóa, văn minh tại Bệnh viện, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, cộng đồng và nhân viên y tế của Bệnh viện. 

 Trong bối cảnh, điều kiện vô vàn khó khăn của dịch bệnh Covid-19, chất lượng công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Bưu điện vẫn tiếp tục được nâng cao; nhiều phương pháp điều trị mới, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được đưa vào áp dụng; các chế độ cho người bệnh được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và hộ lý tại các khoa, phòng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc và phục vụ người bệnh tận tình, chu đáo. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. Kết quả là năm 2020, Bệnh viện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao với tổng số lượt người bệnh đến khám là gần 142 nghìn lượt người, điều trị nội trú cho gần 27 nghìn lượt người bệnh; doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng. Mặc dù giảm 5% so với kế hoạch, song trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh đặc biệt là với ngành Y tế thì việc duy trì hiệu quả hoạt động, với mức doanh thu ấn tượng trên là minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Bệnh viện Bưu điện. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ nhân viên Bệnh viện được đảm bảo, người lao động có việc làm và được trả công xứng đáng. Kết quả này một lần nữa khẳng định rõ quyết tâm, nỗ lực của cả tập thể trong việc kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp được vun đắp qua nhiều thế hệ để chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua thách thức, hoàn thành mục tiêu kép, giữ vững thương hiệu, uy tín của một Bệnh viện “Chất lượng, thân thiện, an toàn” của người bệnh và cộng đồng.

Về phương hướng, mục tiêu của Bệnh viện trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Giám đốc Trần Hùng Mạnh khẳng định: Trong chiến lược phát triển của mình, Bệnh viện Bưu điện luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững làm nguyên tắc hoạt động xuyên suốt. Bên cạnh việc quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp tục phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, mở rộng một số dịch vụ mới như: lưu trữ tế bào gốc, xét nghiệm di truyền, sàng lọc sơ sinh, xét nghiệm vi sinh, phẫu thuật thẩm mỹ… Bệnh viện Bưu điện phấn đấu thực hiện thành công mô hình thí điểm Bệnh viện thông minh thời kỳ 4.0 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Bệnh viện Bưu điện tiếp tục phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, mở rộng một số dịch vụ mới.

Để đạt được mục tiêu này, ngoài sự đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Ban Lãnh đạo Bệnh viện rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các thế hệ cán bộ đi trước. Nhân dịp xuân mới Tân Sửu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trần Hùng Mạnh chúc các cán bộ hưu trí của Bệnh viện và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đón một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an.

Ông Lê Quang Hồng – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu điện.

Ông Thái Hỷ Thìn – Trưởng Ban Liên lạc cán bộ hưu trí Bệnh viện Bưu điện.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Ban Lãnh đạo và Bệnh viện Bưu điện, thay mặt các cán bộ hưu trí, ông Lê Quang Hồng – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và ông Thái Hỷ Thìn – đại diện cán bộ hưu trí Bệnh viện Bưu điện bày tỏ niềm vui khi gặp lại các đồng nghiệp. Gặp mặt tại Bệnh viện trong những ngày đầu năm mới 2021, chứng kiến sự đổi thay, phát triển của Bệnh viện cũng như chia sẻ với những nỗ lực vượt khó của cán bộ, công nhân viên toàn Bệnh viện trong năm qua, các cán bộ hưu trí tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết và trách nhiệm của Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc và tổ chức Công đoàn, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, gặt hái thêm nhiều thành công mới, luôn xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” của Nhân dân.

Nhân dịp này, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã tặng quà cho các cán bộ hưu trí và tặng quà mừng thọ 7 cán bộ hưu trí tròn tuổi.