Giữ nhịp sống cho những người “phải ngủ”

22 Tháng Ba , 2021
Gây mê hồi sức là công việc thầm lặng nhưng đặc biệt quan trọng, có yếu tố quyết định đến sự thành công của các ca phẫu thuật. Với đội ngũ y bác sĩ yêu nghề, giỏi chuyên môn, tận tụy với người bệnh, trung bình mỗi ngày Khoa Gây mê Hồi sức tham gia cùng các các kĩ thuật viên thực hiện khoảng 60 – 70 ca phẫu thuật đảm bảo an toàn cho người bệnh.
TTƯT.TS.BS Hoàng Văn Bách – Trưởng Khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Bưu điện cùng đồng nghiệp thực hiện gây mê, gây tê chuẩn bị cho các ca phẫu thuật, thủ thuật đảm bảo an toàn.
Năm 2020 vừa qua, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống phòng mổ, phòng hồi sức sau mổ với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc tân tiến bậc nhất như: máy gây mê hồi sức, gây mê kèm thở, máy thở, hệ thống monitor theo dõi bệnh nhân kết nối trung tâm và các dàn mổ nội soi của các hãng nổi tiếng trên thế giới kết hợp với hệ thống dao mổ điện, dao mổ siêu âm….
Cùng với đó, Khoa Gây mê Hồi sức của Bệnh viện còn được đầu tư hệ thống thông khí áp lực dương theo tiêu chuẩn Châu Âu. Hệ thống này có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ giúp người bệnh tránh được nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật và bình phục tốt hơn trong thời gian hậu phẫu, giảm thiểu biến cố do nhiễm trùng trong và sau mổ.
Các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật hoặc làm thủ thuật tại Bệnh viện Bưu điện có thể hoàn toàn yên tâm bởi những người sử dụng và vận hành hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại ấy chính là các bác sĩ, chuyên gia, kỹ thuật viên yêu nghề, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức, luôn tận tâm với người bệnh, đồng hành “giữ nhịp sống” bảo đảm an toàn cho những người “phải ngủ”.
Một số hình ảnh bác sĩ và nhân viên y tế khoa Gây mê hồi sức thăm khám, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh.