Gửi niềm tin – Trao hạnh phúc

23 Tháng Tư , 2018

Với đội ngũ 16 bác sĩ chuyên khoa sản, 3 bác sĩ sơ sinh, 39 điều dưỡng viên và nữ hộ sinh; trong đó có 2 bác sĩ chuyên khoa cấp II; 8 bác sĩ chuyên khoa cấp I và thạc sĩ, đội ngũ chuyên môn của khoa Sản Bệnh viện Bưu điện đã thực sự trưởng thành, đáp ứng hầu hết các yêu cầu chuyên môn của người bệnh. Thực tế trong nhiều năm qua, Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều sản phụ và gia đình bởi sự đón tiếp, phục vụ tận tình, chu đáo và hơn hết chính là chất lượng chuyên môn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ con sản phụ trong mỗi kỳ “vượt cạn”. Số lượng sản phụ đến với khoa Sản ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước và tiếng thơm cũng không ngừng lan xa đến với cộng đồng.

NEN 1

Niềm hạnh phúc của gia đình anh Nguyễn Đắc Giang (TP Phủ Lý – Hà Nam)

khi đón con yêu chào đời tại Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện

Ngày 7/11/2017, anh Nguyễn Đắc Giang ở Phường Lương Khánh Thiện – TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam vui mừng đón cô con gái thứ 2 chào đời tại Bệnh viện Bưu điện. Trước đó 3 năm, vợ anh cũng đã sinh con đầu lòng tại nơi này. Khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc, anh Giang cho biết mặc dù ở tỉnh xa song gia đình anh vẫn chọn Bệnh viện Bưu điện để tới sinh vì những ấn tượng tốt đẹp với Khoa Sản nói riêng và Bệnh viện Bưu điện nói chung từ khi vợ anh sinh con lần đầu tiên tai đây. Bác sĩ, nhân viên y tế vừa có trình độ chuyên môn cao lại luôn tận tình, chăm sóc mẹ con sản phụ chu đáo mà không có đòi hỏi sách nhiễu hay tiêu cực; Bệnh viện luôn sạch sẽ, yên tĩnh, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, luôn đảm bảo an toàn cho cả bà mẹ và em bé sơ sinh cho nên anh và gia đình rất yên tâm. Không phụ lòng tin tưởng của gia đình, ca sinh mổ của vợ anh đã được cán bộ, nhân viên y tế Khoa Sản thực hiện thành công. Không chỉ đến khi “mẹ tròn con vuông”, mà ngay từ lúc tìm hiểu qua trang web, rồi liên lạc qua điện thoại, vợ chồng anh đã rất hài lòng với sự tư vấn, hướng dẫn tận tình, phong cách đón tiếp, phục vụ chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên Khoa Sản. Sau 3 năm quay trở lại, anh Giang cũng nhận thấy Bệnh viện có nhiều đổi thay; cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp hơn, tiện nghi phục vụ người bệnh được nâng cấp. Anh cho rằng với tinh thần thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh và các sản phụ như thế này Khoa Sản Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn cho những lần vượt cạn.

NEN 2

Mặc dù không phải là bệnh viện chuyên về sản khoa, nhưng Khoa Sản của Bệnh viện Bưu điện lại rất nổi tiếng và được nhiều sản phụ tin tưởng, gửi gắm, bởi họ cảm thấy thật sự yên tâm về chuyên môn và hài lòng với thái độ ứng xử của các y, bác sĩ, nữ hộ sinh nơi đây. Hôm nào cũng vậy, hành lang Khoa Sản Bệnh viện Bưu điện chẳng mấy khi vắng người. Hình ảnh những người chồng đứng ngồi không yên trước cửa phòng đẻ, những người chị, người mẹ kiên nhẫn ngồi chờ con, chờ em qua cơn “vượt cạn”, những người đàn ông vừa nhỏ nhẹ dỗ dành vừa làm điểm tựa dẫn vợ đi lại suốt dọc hành lang cho dịu bớt cơn đau; người lại lo lắng bồn chồn chờ vợ trước cửa phòng mổ … Người làm bố lần đầu, người thì đã đón bé thứ 2, thứ 3 nhưng khi đưa các bà xã yêu thương vào đây thì anh chồng nào cũng chung một cảm xúc: lo lắng, hồi hộp và mong chờ… Để rồi, niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa không thể diễn tả thành lời khi nghe tiếng khóc oe oe chào đời, rồi được các cô nữ hộ sinh trao tận tay những cô bé, cậu bé vô cùng xinh xắn, đáng yêu, giống bố, giống mẹ như đúc.

NEN 5

Trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng đón tiếp, phục vụ tận tình chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ con sản phụ đã là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của khoa Sản. Để không ngừng phát triển, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cộng đồng, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện luôn trau dồi học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cũng như y đức, đồng thời không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, thường xuyên động viên, hỗ trợ sản phụ giảm bớt lo lắng, căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái giúp họ có cuộc vượt cạn thuận lợi, an toàn. Sự tận tâm và nỗ lực trong từng công việc của mỗi bác sĩ, nhân viên y tế đã tạo nên thương hiệu khoa Sản Bệnh viện Bưu điện ngày nay, thật sự trở thành nơi để các sản phụ và gia đình yên tâm gửi gắm niềm tin để được nhận lại hạnh phúc ngập tràn. Cùng với việc áp dụng thuần thục các kỹ năng chuyên môn, khai thác hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; các bác sĩ, nhân viên y tế trong. Khoa cũng luôn tìm tòi, áp dụng các phương pháp tiên tiến, hỗ trợ các sản phụ vượt qua kỳ sinh nở dễ dàng và an toàn. Năm 2017, Khoa Sản đã tiếp nhận gần 30.000 lượt bệnh nhân đến khám, trong đó có hơn 10.600 bệnh nhân điều trị nội trú, tăng 38% so với kế hoạch; số ca sinh tại bệnh viện đạt 8.800 ca, tăng hơn 25% so với năm 2016. Đặc biệt là trong năm, Khoa Sản tiếp tục giữ vững mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tai biến nặng nề làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của mẹ và em bé.

NEN 4

“Chúng tôi rất tin tưởng và yên tâm khi chọn lựa và đưa vợ vào sinh tại Khoa Sản Bệnh viện Bưu điện. Cảm ơn các bác sĩ, nữ hộ sinh, nhân viên y tế nơi đây đã quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ “bà xã” của chúng tôi “mẹ tròn con vuông”, sinh nở an toàn! Nếu còn sinh thêm em bé, chắc chắn Khoa Sản Bệnh viện Bưu điện tiếp tục là địa chỉ tin cậy để gia đình chúng tôi quay trở lại”. Tâm sự của các ông bố từng hồi hộp, phấp phỏng, để rồi vỡ òa hạnh phúc đón con yêu chào đời tại Khoa Sản Bệnh viện Bưu điện cũng là lời cổ vũ, động viên các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, giữ trọn niềm tin, trao thêm hạnh phúc cho các gia đình.