Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp

15 Tháng Hai , 2022

Chiều ngày 14/2/2022, tại Bệnh viện Bưu điện (cơ sở Định Công) một trăm cán bộ, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện đã có mặt tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, trái tim hồng”. Chương trình do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Bưu điện phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức.

Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo. Việc tổ chức các đợt hiến máu của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và các đơn vị khác liên tục bị ngắt quãng do đại dịch COVID-19 dẫn đến tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế. Là những người công tác trong Ngành Y tế, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bưu điện càng hiểu rõ những khó khăn, thách thức của các cơ sở y tế trước nguy cơ thiếu máu phục vụ công tác điều trị, cứu chữa người bệnh. Với mong muốn hiến tặng những giọt máu quý giá, san sẻ yêu thương góp phần cứu chữa kịp thời các bệnh nhân cấp cứu, điều trị cần dùng đến máu. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bưu điện phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, trái tim hồng”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện. Các cán bộ, nhân viên đã có mặt tại địa điểm lấy máu từ rất sớm, thực hiện đầy đủ các bước khai phiếu thông tin, khám lâm sàng, xét nghiệm trước lấy máu và lấy máu hiến tặng theo đúng quy định. Ngoài lực lượng chủ lực là các đoàn viên thanh niên, các đồng chí là cán bộ chủ chốt, có người đã nhiều tuổi, dù là lần đầu tham gia hay đã đã từng 2 đến 5, 6… lần tham gia hiến máu đều rất vui khi được tham gia hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa nhân văn này. Để công tác hiến máu diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng, trước đó 100% số người đăng ký hiến máu đã được thực hiện xét nghiệm Real-time PCR Sars-coV-2 theo lịch định kỳ của Bệnh viện và có kết quả âm tính.

Kết thúc chương trình, các bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện đã hiến tặng được 100 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học Truyền máu Trung ương bảo quản, lưu trữ và phân phối cho các cơ sở y tế góp phần điều trị, cứu chữa kịp thời các bệnh nhân đang cần truyền máu.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu của Bệnh viện Bưu điện: