Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên

30 Tháng Sáu , 2017

Thông điệp của Ngày Quốc tế hiến máu năm nay do Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra nhằm kêu gọi cộng đồng thường xuyên hiến máu và sẵn sàng hiến máu trong trường hợp khẩn cấp đã được tuổi trẻ Bệnh viện Bưu điện hưởng ứng bằng những hành động cụ thể. Tham gia Ngày Hội hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bưu điện tổ chức, chiều ngày 29/6/2017 các cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhiều y, bác sĩ  của Bệnh viện  đã tham gia hiến tặng gần 100 đơn vị máu với mong muốn sẻ chia những giọt máu nghĩa tình tới người bệnh khó.

IMG_1210

Có mặt từ rất sớm tại khu vực hiến máu, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng thuộc Phòng Kinh doanh Tiếp thị nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký để hiến tặng 250ml máu. Ngọc Ánh cho biết, đây là lần thứ 10 chị tham gia hiến máu tình nguyện. Ngay từ khi còn học trong trường Đại học, hiểu về ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu cứu người Ánh đã tình nguyện tham gia, trung bình mỗi năm cô gái trẻ này đăng ký hiến máu từ 2 đến 3 lần. Tham gia hiến máu lần này Ngọc Ánh rất vui vì tiếp tục được cùng các bạn trẻ của Bệnh viện Bưu điện chia sẻ những giọt máu nghĩa tình để giúp đỡ các bệnh nhân. Với Ngọc Ánh, còn đủ điều kiện về sức khỏe chị sẽ còn tình nguyện tham gia hiến máu và vận động những người xung quanh tham gia bởi đây thật sự là một việc làm có ý nghĩa nhân đạo.

ANH 14

Cũng như Ngọc Ánh, tham gia Ngày hội hiến máu 2017 của Bệnh viện Bưu điện có rất đông các bạn đoàn viên thanh niên là cán bộ, nhân viên y tế các khoa, phòng trong Bệnh viện. Người ít đã tham gia hiến 1 đến 2 lần, người nhiều cũng 12 đến 15 lần.

ANH 6

Cùng tham gia hiến máu với các đoàn viện thanh niên, Ths. Bác sĩ Lê Mạnh Đức – Trưởng Khoa Mắt – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Bưu điện cho biết: Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Bệnh viện. Với tinh thần xung kích, tình nguyện “tương thân tương ái” hơn ai hết các đoàn viên thanh niên trong Bệnh viện luôn hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến tặng những giọt máu đào – chế phẩm sinh học không thể thay thế trong điều trị bệnh cứu người. Chính vì thế, bên cạnh việc tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hàng năm Đoàn thanh niên của Bệnh viện Bưu điện đều phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo. Gần 100 đơn vị máu thu được tại ngày hội Hiến máu nhân đạo 2017 của Bệnh viện Bưu điện đã được Viện Huyết học truyền máu trung ương tiếp nhận, bảo quản và chuyển đến các bệnh nhân hiểm nghèo đang cần máu để điều trị.

ANH 13