Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

29 Tháng Bảy , 2019

Chiều 24/7, tại Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong lĩnh vực y tế năm 2018, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Thượng tá Phạm Ngọc Anh – Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai và TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đã chủ trì hội nghị.

Nhờ có sự chủ động phối hợp của Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện nên trong năm 2018 vừa qua, tình hình ANTT tại Bệnh viện Bưu điện đã được cải thiện rõ rệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng bệnh viện cũng như khu vực xung quanh; các vụ việc liên quan đến ANTT như trộm cắp, “cò mồi”, lừa đảo người dân đến khám chữa bệnh hầu như không xảy ra, đã góp phần để Bệnh viện Bưu điện phát triển ổn định, tập trung chuyên môn và thực hiện thành công cơ chế tự chủ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được sau thời gian triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị, báo cáo sơ kết của Công an quận Hoàng Mai cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại cần phải giải quyết trong thời gian tới. Hai bên sẽ tiếp tục chủ động trao đổi thông tin, tổ chức công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn, đảm bảo công tác an ninh các sự kiện chính trị quan trọng, ngày lễ tết, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, lập trường chính trị cho cán bộ, đảng viên trong Bệnh viện. Tiếp tục duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát của Công an quận tại khu vực địa bàn Bệnh viện Bưu điện nhằm kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các hành vi, đối tượng hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật…

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Phạm Ngọc Anh – Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa hai đơn vị trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT cho người dân. Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả quy chế đã ký kết, Công an quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban Lãnh đạo bệnh viện để phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong việc giữ gìn ANTT. Đồng chí Thượng tá cũng đề nghị Lãnh đạo 2 đơn vị duy trì việc trao đổi thông tin thường xuyên, có định hướng và chỉ đạo kịp thời trong phòng chống tội phạm, phòng ngừa và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực y tế, bảo vệ môi trường, giải quyết khiếu nại, tố cáo (nếu có). Đồng thời yêu cầu Công an phường và các đơn vị có liên quan tăng cường phối hợp với các Khoa, Phòng, Trung tâm của Bệnh viện trong việc nắm bắt thông tin, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho việc khám chữa bệnh tại Bệnh viện được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Thượng tá Phạm Ngọc Anh – Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai

Bệnh viện Bưu điện là một số ít trong những bệnh viện được Lãnh đạo Quận Hoàng Mai và Phường Định Công quan tâm. Với số lượng bệnh nhân đặc biệt là cơ sở 1 tại số 49 phố Trần Điền ngày càng tăng (có ngày riêng tại cơ sở này, Bệnh viện tiếp đón trên 1000 lượt bệnh nhân đến khám và khoảng 350 bệnh nhân điều trị nội trú kèm theo người nhà đến chăm sóc) dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông gây mất trật tự đô thị xung quanh Bệnh viện bởi tình trạng nhiều xe taxi, xe ôm đỗ đón trả khách không đúng quy định, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đây cũng là cơ hội, điều kiện để các đối tượng cò mồi, trộm cắp, lừa đảo lợi dụng trà trộn hoạt động phạm pháp, gây mất ANTT trong Bệnh viện. Thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cảm ơn Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hoàng Mai, Công an phường Định Công cũng như các đơn vị công an lân cận và chính quyền điạ phương đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao khi triển khai thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa Công an quận và Bệnh viện Bưu điện. Trong nhiều năm liền, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo cho người bệnh cũng như thầy thuốc yên tâm khám, chữa bệnh. Nhờ triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh kết nối giữa Bệnh viện và Công an Phường, những khu vực có nguy cơ bị tội phạm lợi dụng hoạt động, mà các đồng chí công an có thể quan sát thấy những hiện tượng gây mất trật tự an ninh xảy ra tại bệnh viện. Để việc thực hiện quy chế phối hợp ngày càng hiệu quả, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cam kết sẽ luôn tạo điều kiện để Công an quận Hoàng Mai và các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia giữ gìn, bảo đảm ANTT nói chung và khu vực Bệnh viện Bưu điện nói riêng.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

Nhân dịp này, Phó Trưởng Công an Quận Hoàng Mai và Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đã trao quyết định khen thưởng của UBND quận Hoàng Mai cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT lĩnh vực y tế.