Hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn và ứng dụng điều trị bệnh

20 Tháng Mười , 2019

Sáng ngày 19/10/2019, tại Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện và Công ty cổ phần Y học tái sinh Việt Nhật (JVM) đã ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn và ứng dụng điều trị bệnh.

Công nghệ tế bào gốc hiện đang được các quốc gia phát triển như: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ trong y học.Trị liệu tế bào gốc được coi là một phương pháp mới trong điều trị bệnh, đặc biệt tại Nhật Bản, quốc gia đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc. Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực này, Bệnh viện Bưu điện và Công ty JVM quyết định hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn – công nghệ tiên tiến đang được ứng dụng tại Nhật Bản.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng,Chủ tịch Hội đồng Quản lý,Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: là một Bệnh viện đa khoa hạng I với các chuyên khoa mũi nhọn cùng nhiều bác sĩ, chuyên gia nổi tiếng trên các lĩnh vực: Ngoại Tiết niệu, Gây mê Hồi sức, Nội soi tiêu hóa, Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa… Bệnh viện Bưu điện là một trong các cơ sở y tế uy tín, tin cậy đối với người bệnh. Đặc biệt trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản và Sản khoa, hàng năm Bệnh viện đã điều trị thành công, mang con yêu đến cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, trung bình mỗi năm khoa Sản của Bệnh viện cũng đã đón chào hơn 10.000 em bé ra đời mạnh khỏe, an toàn.

Với mục tiêu, tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có về chuyên môn, y đức, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Lãnh đạo Bệnh viện mong muốn việc hợp tác với Công ty JVM trên tinh thần tôn trọng, tạo điều kiện và phát huy tối đa các lợi thế của mỗi bên sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc tại Việt Nam, mang lại những thành tựu thiết thực và nhân văn, phục vụ có hiệu quả công tác điều trị bệnh vì sức khỏe cộng đồng.

TS. Đinh Ngọc Hải – Tổng Giám đốc Công ty JVM phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác.

Với sự chứng kiến của các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện, cán bộ chủ chốt của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và các đơn vị có liên quan của hai bên, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và TS. Đinh Ngọc Hải,Chủ tịch Hội đồng Quản trị,Tổng Giám đốc Công ty JVM đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ y học tái sinh Nhật Bản. Theo đó, dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa hai bên là mô hình lưu trữ tế bào gốc cuống rốn. Hai bên sẽ tiến hành lưu trữ tế bào gốc cuống rốn theo công nghệ tiên tiến, độc quyền của Nhật Bản và sẽ hợp tác nghiên cứu các ứng dụng tế bào gốc cuống rốn vào điều trị một số bệnh tại Việt Nam, trước tiên là các bệnh nhân của Bệnh viện Bưu điện.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và TS. Đinh Ngọc Hải – Tổng Giám đốc Công ty JVM

ký kết Thỏa thuận hợp tác.