Hợp tác về điều trị và đào tạo với Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt

1 Tháng Sáu , 2017

Sáng ngày 31/5/2017, tại Hà Nội, Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi làm việc trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác trong lĩnh vực điều trị và đào tạo nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng và thế mạnh của 2 đơn vị. Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Răng Hàm Mặt có: PGS.TS. Viện trưởngTrương Mạnh Dũng; PGS. TS Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Viện trưởng phụ trách sau đào tạo – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao Răng Hàm Mặt – Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt; PGS. TS Võ Trương Như Ngọc – Phó GĐ Trung tâm Kỹ thuật cao Răng Hàm Mặt -Trưởng Bộ môn Răng trẻ em cùng một số cán bộ của Bộ môn Răng trẻ em. Về phía Bệnh viện Bưu điện có: TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TTƯT. Ths. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện, đại diện lãnh đạo Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Gây mê hồi sức và một số Khoa, Phòng chức năng  của Bệnh viện.

 IMG_0469

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn cán bộ của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, PGS.TS. Viện trưởng Trương Mạnh Dũng và PGS. TS. Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Thu Phương đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt. Theo đó, Viện luôn chú trọng công tác giảng dạy cả về lý thuyết lẫn thực hành, biên soạn đề cương chi tiết các học phần, soạn các giáo trình, cải tiến phương pháp giảng dạy. Đồng thời mở rộng các cơ sở thực hành lâm sàng cho các đối tượng tại nhiều Bệnh viện lớn. Hiện Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt và Trung tâm Kỹ thuật cao Răng Hàm Mặt của Viện cũng là đơn vị thực hiện thành công nhiều phương pháp điều trị các bệnh về răng hàm mặt với kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại. Lãnh đạo của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt cũng nhấn mạnh vai trò và sự cần thiết của Bộ môn răng trẻ em, Trung tâm kỹ thuật cao khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt của Viện . Đề cập việc chữa răng cho trẻ em bằng phương pháp gây mê. Lãnh đạo Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt cho biết đây là một trong các phương pháp mới hiện chỉ có duy nhất Trung tâm kỹ thuật cao và Bộ môn Răng trẻ em của Viện thực hiện thành công. Với các trẻ nhỏ đa sâu răng, không phối hợp trong quá trình điều trị với các y bác sĩ  thì việc áp dụng phương pháp này vừa rút ngắn thời gian điều trị, vừa đảm bảo an toàn hạn chế sự đau đớn, không để lại sự ám ảnh đối với các bệnh nhi. Qua tìm hiểu thực tế tại Bệnh viện Bưu điện, lãnh đạo Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt đánh giá cao năng lực khám chữa bệnh, truyền thống y đức, sự tận tâm và trách nhiệm đối với người bệnh của Bệnh viện. Tin tưởng vào uy tín, chất lượng cũng như khả năng đáp ứng của Khoa Gây mê hồi sức và Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Bưu điện, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Hà Nội mong muốn được hợp tác, phối hợp triển khai chương trình chữa răng cho trẻ em bằng phương pháp gây mê cũng như các lĩnh vực khác tại Bệnh viện Bưu điện .

ANH 3

Cảm ơn sự tin tưởng, đánh giá cao của Lãnh đạo Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho rằng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt có nhiều thế mạnh về đào tạo nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, nhất là các lĩnh vực chuyên môn sâu trong đó có Bộ môn răng trẻ em. Về phía Bệnh viện Bưu điện, giám đốc Đỗ Văn Tráng khẳng định , Bệnh viện Bưu điện nói chung và Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Gây mê hồi sức nói riêng luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân đáp lại sự tin tưởng, đánh giá cao của người bệnh và cộng đồng xã hội. Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, song song với việc tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế, việc mở rộng hợp tác, liên kết với các Bệnh viện, Viện, Trường Đại học chuyên ngành để trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác trong lĩnh vực điều trị và đào tạo luôn được Bệnh viện Bưu điện quan tâm, coi trọng. Đối với Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Bưu điện mong muốn trong thời gian tới 2 bên sẽ đẩy mạnh hợp tác về  điều trị, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực răng hàm mặt.

ANH 1

Kết thúc buổi làm việc, 2 bên thống nhất sẽ  triển khai hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm. Trước mắt Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt và Bệnh viện Bưu điện sẽ phối hợp triển khai chương trình chữa răng cho trẻ em bằng phương pháp gây mê tại Bệnh viện Bưu điện. Về lâu dài, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt và Bệnh viện Bưu điện sẽ tiến tới hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, trong lĩnh vực đào tạo, Viện Răng Hàm Mặt sẽ phối hợp với Bệnh viện Bưu điện, sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện làm cơ sở thực hành cho các sinh viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt.