IVF Bưu điện tiếp tục đồng hành mang con yêu khỏe mạnh đến các cặp vợ chồng mong con

28 Tháng Mười Hai , 2021

Sau một thời gian tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 25/12/2021 Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn mùa thứ 6 với chủ đề “IVF Bưu điện: Sinh con khỏe mạnh – Hạnh phúc vẹn tròn” đã được Bệnh viện Bưu điện tổ chức trực tuyến thành công. Chương trình thu hút gần 48.500 lượt người quan tâm theo dõi với khoảng 7000 lượt tương tác trực tiếp trên các trang thông tin Fanpage/Facebook/Youtube của Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Thông qua hình thức Livestream trực tiếp chương trình trên trang Fanpage/Facebook/Youtube của Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Ngày hội thực sự đáp ứng mong muốn của các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn và các cặp vợ chồng mong con trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. Theo dõi trực tiếp chương trình qua các trang thông tin của Bệnh viện, các cặp vợ chồng mong con và nhân dân đã được nghe các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe sinh sản, những hiểu biết về nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh cũng như việc phát hiện và điều trị vô sinh, hiếm muộn kịp thời để sớm tìm được con yêu. Ngoài ra, băn khoăn của nhiều người bệnh về những vấn đề cần lưu ý khi khám và điều trị trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19; có nên tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đang khám và điều trị vô sinh, hiệm muộn hay không…cũng đã được các bác sĩ giải đáp cụ thể.

Cũng tại Chương trình này, BSCKI Nguyễn Thị Nhã – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện và các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm đã tiếp tục giới thiệu đến người bệnh và cộng đồng các phương pháp kỹ thuật mới, công nghệ hiện đại, các nghiên cứu khoa học chất lượng đầy tính nhân văn của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, chuyên gia của Trung tâm góp phần loại bỏ các bệnh lý di truyền, nâng cao hiệu quả điều trị, mang con yêu khỏe mạnh và cơ hội làm cha mẹ đến với các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn, trong đó có nhiều trường hợp tưởng như đã hết mọi hy vọng.

 

Với chủ đề “IVF Bưu điện: Sinh con khỏe mạnh, hạnh phúc vẹn tròn”, ngoài các nội dung được đông đảo Quý bệnh nhân quan tâm như: Mối liên quan giữa lĩnh vực Di truyền và Hỗ trợ sinh sản; giải pháp sàng lọc di truyền trong điều trị thụ tinh ống nghiệm với bệnh lý tan máu bẩm sinh (Thalassemia), hiệu quả từ việc sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) tự thân cho bệnh nhân chuyển phôi thất bại nhiều lần và niêm mạc tử cung mỏng; hỗ trợ hoạt hóa noãn (AOA) cho các ca “siêu khó”…, các bác sĩ, chuyên gia nổi tiếng của IVF Bưu điện đã dành nhiều thời gian trực tiếp tư vấn, giải đáp những câu hỏi mà các bệnh nhân quan tâm trên các trang thông tin của Bệnh viện.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện Bưu điện cũng như Trung tâm Hỗ trợ sinh sản luôn chủ động vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc người bệnh. Hiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện đã làm chủ hầu hết các kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản mà các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như trên thế giới thực hiện như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh…

Không chỉ thế, Trung tâm còn thực hiện thành công nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao trong điều trị IVF, mang lại thành công cho các ca bệnh là người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động hoàn toàn, người bệnh có những khiếm khuyết về tinh trùng dẫn đến không thể thụ tinh với trứng bằng phương pháp IVF/ISCI thông thường, người bệnh có niêm mạc tử cung mỏng, sẹo hoặc chuyển phôi thất bại nhiều lần, vv… đã tạo nên thương hiệu cho Trung tâm và mang lại niềm vui, niềm hy vọng cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Vượt lên vô vàn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Bệnh viện Bưu điện tiếp tục đồng hành, giúp các cặp vợ chồng mong con sớm được làm cha, làm mẹ. Đến với IVF Bưu điện, người bệnh không chỉ được tiếp cận với những thành tựu, tiến bộ của y học hiện đại mà còn được tiếp đón, phục vụ tận tình, được sẻ chia, thấu hiểu. Và từ đây, rất nhiều người bệnh đã được mang con yêu khỏe mạnh về nhà.

Với đội ngũ cán bộ, thầy thuốc giỏi chuyên môn, y đức cùng những cải tiến vượt trội trong điều trị hiếm muộn, áp dụng nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến, ước mơ có con của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn không còn quá xa vời. Tuy nhiên, điều trị vô sinh hiếm muộn vẫn còn là hành trình gian nan đối với không ít cặp vợ chồng mặc dù họ đã đi thăm khám nhiều nơi, thậm chí điều trị nhiều lần mà chưa thể tìm được hạnh phúc làm cha, làm mẹ. Để tiếp thêm nghị lực, tạo thêm cơ hội cho các cặp vợ chồng kém may mắn, năm 2021 này, Bệnh viện Bưu điện đã hoàn tất việc xét duyệt, công bố danh sách 89 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm IVF được nhận hỗ trợ một phần kinh phí với mức 30 triệu đồng/trường hợp để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện. Ngay sau khi biết thông tin, nhiều cặp vợ chồng may mắn được nhận hỗ trợ đã thu xếp thời gian và các điều kiện cần thiết tái khám tại Bệnh viện Bưu điện để tiếp tục quy trình điều trị, sớm mang con yêu khỏe mạnh về nhà.

Đây cũng là lần thứ 5 Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong những năm vừa qua, Bệnh viện đã hỗ trợ cho gần 300 cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm với tổng kinh phí hỗ trợ gần 9 tỷ đồng. Từ chương trình này, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn với hoàn cảnh khó khăn đã có điều kiện tiếp tục quá trình điều trị dẫn đến thành công, đã và sẽ sinh con khỏe mạnh.

Từ thành công của Ngày Hội đầy ý nghĩa khoa học và nhân văn này, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Bệnh viện Bưu điện trân trọng gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ (Công ty Hướng Việt, Văn Phòng Đại Diện Merck Export GmBH, Công ty AMB, Công ty Ferring, Công ty AT&T), các cơ quan truyền thông đã quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ, đồng hành với Bệnh viện để tổ chức thành công những “Ngày hội tư vấn vô sinh hiếm muộn”, tham gia hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt thời gian qua.

Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Bệnh viện Bưu điện trân trọng cảm ơn các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đã luôn “Gửi trọn niềm tin” vào đội ngũ cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản nói riêng và Bệnh viện Bưu điện nói chung.

Trân quý niềm tin mà những người mong muốn được làm cha, làm mẹ gửi gắm, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức trên hành trình “Chắp cánh ước mơ làm cha mẹ” để ngày càng có thêm nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thành công ngay từ chu kỳ điều trị đầu tiên, sớm đón con yêu khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc vẹn tròn.