Khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La)

6 Tháng Sáu , 2022

Với tinh thần đoàn kết,  xung kích, tình nguyện vì cuộc sống trọng đồng, trong các ngày từ 3-5/6/2022, Đoàn công tác gồm các y bác sĩ trẻ đang sinh hoạt trong tổ chức Đoàn thanh niên của Bệnh viện Bưu điện đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với xã Huy Thượng, Phù Yên, Sơn La. Mang theo các trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, điện tim cùng cơ số thuốc thiết yếu đảm bảo chất lượng, Đoàn các y bác sĩ trẻ, trình độ chuyên môn cao của Bệnh viện đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 thương bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và Thị trấn Phù Yên; trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng Khu vui chơi cho trẻ em tại bản Tân Ban, Phù Yên, Sơn La.

Tại buổi khám bệnh, gần 300 thương bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Huy Thượng và Thị trấn Phù Yên đã được kiểm tra huyết áp, siêu âm tổng quát và thăm khám các chuyên khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt…. Sau khi có kết quả kiểm tra sức khoẻ tổng thể, người dân đã được các Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc nâng cao thể trạng, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Tất cả người dân đến khám đều được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phù hợp với mặt bệnh. Một số trường hợp mắc các bệnh lý nền hoặc đang theo dõi, điều trị bệnh mạn tính được bác sĩ tận tình hướng dẫn đến khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ tại cơ sở y tế gần nhất.

Để buổi khám diễn ra nhanh chóng, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các đối tượng đến khám, Bệnh viện Bưu điện đã lựa chọn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giỏi, có kinh nghiệm. Đồng thời mang theo các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám bệnh, tư vấn.

Nhân dịp này, đoàn khám bệnh thiện nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Bưu điện đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Phù Yên.

Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành hoạt động thường niên và nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ Bệnh viện Bưu điện. Sẽ còn tiếp tục đến với các địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa, mang tri thức, chuyên môn của mình khám chữa bệnh, hỗ trợ y tế cơ sở tại những vùng miền còn nhiều gian khó. Với các y bác sĩ là đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Bưu điện hoạt động thiện nguyện như thế này luôn mang đến niềm vui, là động lực để họ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.