Khoa Thận – Lọc máu chính thức hoạt động từ 1/6/2019

30 Tháng Năm , 2019

Từ 1/6/2019, Khoa Thận Lọc máu của Bệnh viện Bưu điện sẽ chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở tổ chức lại và mở rộng chức năng của Khoa Lọc máu hiện nay. Cùng với khám, điều trị lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân bị bệnh suy thận mãn và các trường hợp suy thận cấp ở các khoa khác chuyển đến như trước đây, Khoa Thận Lọc máu còn thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị nội khoa (cả nội trú và ngoại trú) các bệnh lý về thận tại cơ sở 2 (Số 1 Phố Yên Bái 2 Phường Phố Huế – Hà Nội).

Cùng với thông báo quyết định thành lập Khoa Thận – Lọc máu trực thuộc Bệnh viện, Lãnh đạo Bệnh viện cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự quản lý của Khoa. Theo đó, bà Đoàn Thị Hoài Châu – Bác sĩ chuyên khoa cấp II, nguyên trưởng Khoa Lọc máu được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Khoa Thận – Lọc máu. Ông Nguyễn Quốc Sáng, nguyên Điều dưỡng trưởng Khoa Lọc máu được bổ nhiệm giữ chức Điều dưỡng trưởng Khoa Thận – Lọc máu.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện trao quyết định thành lập Khoa Thận – Lọc máu

và bổ nhiệm nhân sự quản lý.

Trao quyết định thành lập Khoa Thận – Lọc máu và quyết định bổ nhiệm các chức danh cán bộ chủ chốt của Khoa cho các nhân sự có liên quan, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp và cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động của Khoa Lọc máu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Mặc dù được thành lập và đi vào hoạt động trong điều kiện Bệnh viện Bưu điện còn nhiều khó khăn, song ngay từ những ngày đầu tiên, Khoa Lọc máu với các cán bộ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn sâu, yêu nghề, tận tâm với người bệnh đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ chăm sóc, điều trị hiệu quả, giúp những người bị bệnh thận mạn tính, phải lọc máu chu kỳ vượt qua nguy hiểm, đảm bảo không để xảy ra tai biến đáng tiếc, Khoa Lọc máu Bệnh viện Bưu điện còn là một trong các địa chỉ y tế uy tín, tin cậy, được rất đông người bệnh thận phải lọc máu biết tiếng, muốn được đăng ký khám và điều trị bởi y đức và tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện giao nhiệm vụ cho Khoa Thận – Lọc máu.

Đáp ứng yêu cầu của số đông bệnh nhân, từ ngày 1/6/2019, Khoa Thận – Lọc máu chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở Khoa Lọc máu trước đây. Ngoài nhiệm vụ lọc máu định kỳ cho bệnh nhân bị suy thận mạn; lọc máu cấp cứu, Khoa còn thực hiện khám, điều trị (cả nội trú và ngoại trú) các bệnh lý nội khoa về thận. Thời gian đầu đi vào hoạt động với chức năng, nhiệm vụ mới không tránh khỏi những khó khăn, tuy nhiên Lãnh đạo Bệnh viện tin tưởng và mong muốn tất cả các cán bộ, nhân viên trong Khoa tiếp tục đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm và truyền thống y đức vốn có, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Khoa Thận – Lọc máu, bác sĩ Đoàn Thị Hoài Châu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện dành cho Khoa Lọc máu (trước đây) nay là Khoa Thận – Lọc máu. Đáp lại sự tin tưởng của Lãnh đạo Bệnh viện, tình cảm tin yêu của bệnh nhân, cán bộ và nhân viên toàn Khoa quyết tâm nỗ lực phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt để có thể hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, chung sức, đồng lòng cùng cán bộ, nhân viên, người lao động toàn viện xây dựng Khoa Thận – Lọc máu và Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển hơn nữa.

BS Đoàn Thị Hoài Châu – Trưởng Khoa Thận – Lọc máu nhận nhiệm vụ Ban Lãnh đạo Bệnh viện giao.

Một số hoạt động của Khoa Lọc máu (trước đây) nay là Khoa Thận – Lọc máu