Không thay đổi người nhà người bệnh trong suốt thời gian điều trị nội trú tại Bệnh viện Bưu điện

5 Tháng Năm , 2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với những biến thể của chủng virus tại Ấn Độ và Anh đã xuất hiện tại nước ta, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở mức cao nhất.

Theo đó, Bệnh viện đề nghị người bệnh và nhân dân đến thăm khám, điều trị và làm việc tại Bệnh viện tuân thủ nghiêm túc các quy định về kiểm soát thân nhiệt, sàng lọc dịch tễ, khai báo y tế điện tử, phân luồng người bệnh tại các khu vực tiếp đón, khám, điều trị. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn tay nhanh đối với người ra vào và có mặt tại Bệnh viện. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19, người bệnh sẽ được nhân viên y tế hỗ trợ chăm sóc toàn diện. Cùng với việc tiếp tục dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú, kể từ ngày 05/05/2021, Bệnh viện không cho phép đổi người hỗ trợ chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện. Trường hợp đặc biệt, cần có sự thay đổi thì Trưởng khoa điều trị sẽ xem xét, quyết định trên nguyên tắc an toàn, phù hợp và chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Bệnh viện. Trong giai đoạn hiện nay, Bệnh viện Bưu điện cũng hạn chế nhận người bệnh đến từ các vùng có dịch.

Đối với các trường hợp người đến khám bị sốt, có triệu chứng hô hấp hoặc khám tại Phòng khám cách ly của khoa Tai Mũi Họng đều phải được làm xét nghiệm khẳng định Real-time PCR Sars-CoV-2. Trong trường hợp, người bệnh có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp, có thể có hoặc không có yếu tố dịch tễ về Covid -19 hoặc chụp X quang có tổn thương phổi sau khi làm xét nghiệm Real-time PCR Sars-CoV-2; nếu có chỉ định điều trị nội trú người bệnh sẽ được chuyển ngay sang cơ sở Phố Huế điều trị theo các quy trình đã ban hành.

Chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, trang thiết bị, cơ số thuốc cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi có tình huống xảy ra, Lãnh đạo Bệnh viện yêu cầu cán bộ, công nhân viên (CBCNV) phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp, các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ngành Y tế và Bệnh viện. Đồng thời khuyến cáo trong giai đoạn hiện nay CBCNV không đến các vùng có dịch, các điểm tham quan, du lịch, những nơi tập trung đông người. Trường hợp vì lý do cá nhân, sau khi đi về CBCNV phải chủ động khai báo với địa phương và Bệnh viện (nếu ốm đau hoặc đến các vùng có dịch đang lưu hành). Trường hợp ốm đau phải đi khám bệnh để được hướng dẫn theo dõi, điều trị; nếu không đi khám để có tư vấn của bác sĩ thì chưa được đến Bệnh viện làm việc.