Không tổ chức gặp mặt đầu xuân, chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất

17 Tháng Hai , 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chủ động cho công tác tiếp đón người bệnh đến khám và điều trị ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đảm bảo an toàn, sáng ngày 16/2/2021 (mồng 5 Tết), dưới sự chủ trì của TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện – Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 (BCĐ) Bệnh viện Bưu điện và các thành viên BCĐ đã họp, thông qua các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong ngày làm việc đầu tiên 17/2/2021.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho Bệnh viện, khác với thông lệ mọi năm, năm nay Bệnh viện Bưu điện sẽ không tổ chức gặp mặt, chúc Tết đầu năm mới, Ban Lãnh đạo Bệnh viện sẽ chúc Tết toàn thể cán bộ, công nhân viên tại cuộc họp giao ban trực tuyến cán bộ chủ chốt ở 3 cơ sở. Cùng với đó, BCĐ cũng yêu cầu cán bộ, công nhân viên tất cả các trung tâm, khoa, phòng tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, không đi chúc tết, gặp gỡ đông người, ưu tiên số 1 dành cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi cán bộ, công nhân viên cũng như toàn Bệnh viện, 100% cán bộ, nhân viên của Bệnh viện phải báo cáo lịch trình di chuyển của mình trong thời gian nghỉ Tết với Lãnh đạo trung tâm, khoa, phòng. Riêng các trường hợp đã có mặt tại Quảng Ninh và Hải Dương trong kỳ nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế với chính quyền địa phương và tạm thời chưa đến Bệnh viện làm việc. Những cán bộ, nhân viên do yêu cầu công việc cần tới Bệnh viện phải báo cáo với Lãnh đạo đơn vị và được Lãnh đạo Bệnh viện phê duyệt.

Do thời gian sau kỳ nghỉ Tết lượng bệnh nhân chưa đông nên Bệnh viện Bưu điện cũng sẽ tạo điều kiện bố trí cho cán bộ, công nhân viên nghỉ bù, nghỉ phép vừa đảm bảo phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh, vừa chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực dự phòng khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Các cán bộ, nhân viên dù nghỉ ngơi tại gia đình hay tới làm việc tại Bệnh viện đều phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện và chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh. Sử dụng đầy đủ trang phục bảo hộ theo quy định khi tiếp xúc, thăm khám, điều trị và phục vụ người bệnh. Những trường hợp cán bộ, nhân viên bị ốm, sốt hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ cần chủ động đi khám và tự cách ly tại nhà.

Thứ 4 ngày 17/2/2021 (mồng 6 Tết), Bệnh viện Bưu điện trở lại làm việc như bình thường. Để phục vụ người bệnh chu đáo, đảm bảo an toàn, Bệnh viện đã tăng cường nguồn nhân lực tại các khu vực tiếp đón, phân luồng, sàng lọc dịch tễ… Các trường hợp người bệnh đã từng qua các vùng có yếu tố dịch tễ hoặc có những triệu chứng nghi ngờ sẽ thực hiện thăm khám tại khu vực khám cách ly. Tất cả người bệnh và người nhà người bệnh đều phải tuân thủ nghiêm túc quy định về phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện, sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn và giãn cách tối thiểu. Với phương châm “chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” Bệnh viện Bưu điện mong muốn cùng với sự nỗ lực, chủ động, sẵn sàng mọi phương án đối phó từ phía bệnh viện và những người “chiến sĩ áo trắng”, các bệnh nhân, người nhà người bệnh và nhân dân trong cộng đồng tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, tự giác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm góp phần sớm kiểm soát và đẩy lùi Covid-19.