Khuyến khích người dân đăng ký khám chữa bệnh, khai báo y tế qua các ứng dụng

4 Tháng Sáu , 2020

Đã qua 48 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID -19 trong cộng đồng, mọi hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt của người dân cả nước đã gần như trở lại nếp bình thường. Tuy nhiên, để phòng ngừa dịch bệnh có thể có những diễn biến mới và đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục duy trì các quy định về đeo khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt của tất cả các khách hàng tới khám, điều trị và làm việc tại Bệnh viện.

Chủ trì phiên họp tuần thứ 18 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 Bệnh viện Bưu điện, Bác sĩ Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc – Trưởng BCĐ nhấn mạnh yêu cầu bắt buộc về việc đeo khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt đối với các bệnh nhân, người nhà và nhân dân đến thăm khám, điều trị, làm việc tại Bệnh viện. Cho tới khi Chính phủ, Bộ Y tế có quy định và thông báo mới về dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Bưu điện mong muốn mọi Quý khách hàng và người dân khi đến các cơ sở của Bệnh viện sẽ tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch bệnh, bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Căn cứ vào tình hình hiện nay, Bệnh viện cũng khuyến khích người dân thực hiện đăng ký khám chữa bệnh, khai báo y tế qua các ứng dụng. Bệnh viện đã phối hợp với Công ty VNPT-IT triển khai dịch vụ đăng ký khám chữa bệnh từ xa qua App VnCare đối với nhóm khách hàng của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản tại khu vực tầng 5 cơ sở Định Công, sau đó sẽ triển khai trong tất cả các cơ sở của Bệnh viện. Hai đơn vị cũng đang triển khai thử nghiệm dịch vụ đăng ký tư vấn từ xa, hội chẩn từ xa để sớm đưa vào phục vụ người bệnh. Bệnh viện cũng đã thực hiện khai báo điện tử bằng phần mềm NCOVI của VNPT cho tất cả CBNV của Bệnh viện và đang khuyến khích người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến làm việc với Bệnh viện sử dụng ứng dụng này.

Bắt đầu từ ngày 4/6/2020 công tác phân luồng, kiểm soát thân nhiệt sẽ diễn ra tại khu bên ngoài sảnh cửa chính vào Bệnh viện. Những người phát hiện có ho, sốt hoặc những triệu chứng liên quan các bệnh lý về đường hô hấp sẽ bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế bằng phiếu và thăm khám tại khu vực cách ly theo quy định. Để đảm bảo an toàn và tránh phiền hà cho người bệnh, Bệnh viện giữ nguyên quy định một người bệnh nội trú chỉ được một người nhà phục vụ, hạn chế nhiều người đến thăm bệnh nhân cùng một lúc. Những người đến thăm phải thực hiện theo đúng quy định của Bệnh viện trong giai đoạn vẫn còn dịch bệnh. Tất cả các quy định khác liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 như khu vực phòng khám cách ly, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn, kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh…đều được duy trì như hiện tại cho đến khi có thông báo mới.

Riêng với cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện, Ban Chỉ đạo đề nghị thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI và đeo khẩu trang khi thực hiện công việc cùng với việc tuân thủ các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế mà còn góp phần ngăn ngừa các loại dịch bệnh trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đồng thời, làm gương để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của Bệnh viện, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.