Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)

29 Tháng Bảy , 2019

Tháng 7 hàng năm là dịp cả nước bày tỏ sự tri ân đối với thế hệ cha anh đã chiến đấu vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Để có được hòa bình như hôm nay là nhờ vào sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của các chiến sĩ để mang lại hòa bình, độc lập của dân tộc.

Như thông lệ, Lãnh đạo, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bưu điện lại tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, công nhân viên là con liệt sĩ, con thương binh để ôn lại kỷ niệm về một thời hào hùng của dân tộc cũng như mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ, nhân viên là con đẻ của các anh hùng liệt sĩ, thương binh trong thời kỳ đã bày tỏ lòng cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, chăm lo đời sống, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên là con em các gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện chia sẻ: Cán bộ, công nhân viên Bệnh viện luôn khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, thương – bệnh binh. Ngày Thương binh – Liệt sĩ là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Để tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ  trong công cuộc bảo vệ đất nước, Bệnh viện Bưu điện luôn luôn có những việc làm thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng người có công dịp 27/7 hàng năm, đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường Định Công và nhiều việc làm thiết thực khác, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các cán bộ, nhân viên là con em gia đình thương binh, liệt sĩ vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện hiện nay, đồng thời mong muốn các cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, tri ân sự hy sinh anh dũng của các lớp cha anh đi trước bằng việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân góp phần xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày một phát triển.