Kỷ niệm 73 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

27 Tháng Bảy , 2020

Tháng 7 hàng năm là dịp cả nước bày tỏ sự tri ân đối với thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Để có được hòa bình như hôm nay là nhờ vào sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của các chiến sĩ để mang lại hòa bình, độc lập của dân tộc.

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bưu điện lại tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ, công nhân viên là con liệt sĩ, con thương binh để ôn lại kỷ niệm về một thời lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân những người đã ngã xuống.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Ngày Thương binh – Liệt sĩ là dịp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Cán bộ, công nhân viên Bệnh viện luôn khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn này. Hiện Bệnh viện Bưu điện có hơn 700 cán bộ nhân viên, trong đó có 45 cán bộ, nhân viên là con em gia đình thương binh, liệt sĩ. Đây là những cán bộ, nhân viên luôn gương mẫu và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, luôn phát huy truyền thống gia đình, cách mạng của quê hương để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cán bộ, nhân viên là con em gia đình thương binh, liệt sĩ vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện hiện nay, Lãnh đạo Bệnh viện mong muốn các cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân góp phần xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày một phát triển hơn nữa.

Tại buổi gặp mặt, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý thay mặt các cán bộ, công nhân viên là con đẻ của các anh hùng liệt sĩ, thương binh qua các thời kỳ đã bày tỏ lòng cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, chăm lo đời sống, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên là con em các gia đình chính sách. Các cán bộ nhân viên là con các gia đình chính sách sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của thế hệ đi trước.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, nghe nhưng bài thơ, những câu chuyện xúc động để hiểu hơn những đóng góp, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Được sống trong tự do, hạnh phúc, hòa bình, thế hệ hôm nay không bao giờ quên sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, những đóng góp xương máu của các thương bệnh binh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Bệnh viện Bưu điện đã có nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và người có công tiêu biểu thuộc 2 phường Định Công và Giáp Bát; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trên địa bàn 2 phường. Để tri ân các miền quê giàu truyền thống cách mạng, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, những năm qua Bệnh viện Bưu điện đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Tây Ninh, Thái Nguyên.