Mở rộng đối tượng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Bưu điện

23 Tháng Hai , 2021

Từ ngày 22/2/2021 tất cả những trường hợp có viêm phổi hoặc có triệu chứng viêm đường hô hấp trên và có yếu tố dịch tễ hoặc có triệu trứng sốt, ho nhưng không tìm được nguyên nhân cần khám, trước khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bưu điện đều phải thực hiện xét nghiệm Realtime PCR sàng lọc Covid-19 và chuyển sang điều trị tại cơ sở Phố Huế theo quy trình Bệnh viện đã ban hành nếu kết quả xét nghiệm là âm tính.

Phân tích kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Bưu điện.

Đối với các sản phụ đến từ vùng dịch, dù đã hết thời gian dịch tễ theo quy định của Bộ Y tế cũng phải thực hiện xét nghiệm Realtime PCR thì mới được nhập viện. Xét nghiệm này sẽ thực hiện trực tiếp tại Bệnh viện Bưu điện, người bệnh được chỉ định phải thực hiện xét nghiệm sẽ chi trả tiền dịch vụ theo mức giá Bệnh viện đã ban hành. Bác sĩ chỉ định xét nghiệm có trách nhiệm giải thích kỹ cho người bệnh về việc thực hiện xét nghiệm Realtime PCR.

Cùng với việc mở rộng đối tượng xét nghiệm sàng lọc Covid-19, chủ động thực hiện xét nghiệm ngay tại Bệnh viện đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn cho Bệnh viện và cộng đồng, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn tay nhanh đối với nhân viên y tế, người bệnh và người nhà. Bệnh viện tiếp tục dừng mọi hoạt động thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện, mỗi người bệnh nội trú chỉ được một người nhà hỗ trợ chăm sóc.

Cũng từ ngày 22/2/2021, việc chính thức thực hiện tờ khai y tế điện tử bằng việc quét mã QR-Code trên ứng dụng VietNam Health Declaration tại Bệnh viện Bưu điện đã mang đến nhiều tiện ích cho người dân đến khám hoặc làm việc tại Bệnh viện. Qua kiểm tra thực tế việc người dân đến Bệnh viện và thực hiện khai báo y tế điện tử trong sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện đề nghị bộ phận Công nghệ thông tin thuộc Phòng Kế hoạch Tổng hợp và Phòng Điều dưỡng tăng cường nhân lực hỗ trợ cho các bộ phận sàng lọc, đón tiếp người ra vào viện, thực hiện hiệu quả việc khai báo y tế điện tử tại 2 cơ sở của Bệnh viện Bưu điện trên địa bàn TP Hà Nội. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc khai báo thông tin cá nhân bằng cách quét mã QR-code tại các nơi công cộng như cơ quan, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn… sẽ giúp tiết kiệm thời gian của cá nhân người khai báo và giúp các cơ quan quản lý được thông tin của người khai báo đồng bộ, chính xác với số lượng lớn.

Tại phiên họp thường kỳ sáng thứ 2 hàng tuần, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bưu điện cũng yêu cầu các khoa có đông bệnh nhân đến khám và chờ khám thực hiện linh hoạt việc giãn cách, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.