Một giọt máu hồng, ấm lòng mùa dịch

18 Tháng Tám , 2021

Sáng nay 18/8/2021, tại Bệnh viện Bưu điện (cơ sở Định Công) hơn một trăm cán bộ, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện đã có mặt từ rất sớm tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu hồng, ấm lòng mùa dịch”. Chương trình do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Bưu điện tổ chức.

Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu, là những người công tác trong Ngành Y tế, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bưu điện càng hiểu rõ những khó khăn, thách thức đối với các cơ sở y tế bởi nguy cơ thiếu máu phục vụ công tác điều trị, cứu chữa người bệnh. Với mong muốn hiến tặng những giọt máu quý giá, san sẻ yêu thương góp phần cứu chữa kịp thời các bệnh nhân cấp cứu, điều trị cần dùng đến máu; các cán bộ, nhân viên đã có mặt tại địa điểm lấy máu từ rất sớm, thực hiện đầy đủ các bước khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, thực hiện giãn cách và lấy máu hiến tặng theo đúng quy định. Ngoài lực lượng chủ lực là các đoàn viên thanh niên, các đồng chí là cán bộ chủ chốt, có người đã nhiều tuổi, dù là lần đầu tham gia hay đã đã từng 2 đến 5, 6… lần tham gia hiến máu đều rất vui khi được tham gia hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa nhân văn này. Để công tác hiến máu diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng, trước đó 100% số người đăng ký hiến máu đã được thực hiện xét nghiệm Real-time PCR Sars-coV-2 và có kết quả âm tính.

Kết thúc buổi sáng, các bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện đã hiến tặng được 102 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương bảo quản, lưu trữ và phân phối cho các cơ sở y tế góp phần điều trị, cứu chữa kịp thời các bệnh nhân đang cần truyền máu.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu của Bệnh viện Bưu điện: